Cách nhận biết iPhone 7, iPhone 7 Plus nhái và thật

Bạn đang đọc bài viết Cách nhận biết iPhone 7, iPhone 7 Plus giả và thật tại thtrangdai.edu.vn. Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết bên dưới.

iPhone 7, iPhone 7 Plus giả đang vào thị trường Việt Nam trước hàng thật. Vậy làm sao để tránh mua phải những thiết bị giả mạo tinh vi như vậy, hãy cùng thtrangdai.edu.vn tìm hiểu qua bài viết sau đây.

So với iPhone 7 thì iPhone 7 Plus chắc chắn là hàng xịn

Công nghệ làm giả iPhone ngày càng tinh vi, tuy nhiên vẫn có một số cách nhận biết điển hình nếu bạn sở hữu một chiếc iPhone 7 hoặc iPhone 7 Plus mà bạn biết chắc chắn đó là hàng chính hãng. Sau đây là các đặc điểm nhận dạng:

Quan sát thiết kế bên ngoài của sản phẩm

Đèn camera lùi LED thật của iPhone 7, iPhone 7 Plus có 4 đèn, trong khi phiên bản giả chỉ có 1 hoặc 2 đèn.

Cụm phím cứng trên iPhone giả khó có thể hoàn hảo như hàng thật. Bạn có thể thử vận ​​hành cả hai thiết bị để so sánh. Ví dụ ở đây công tắc rung rất mạnh trong khi máy thật lại hoạt động nhẹ nhàng.

Phím home trên iPhone 7, iPhone 7 Plus là phím cảm ứng chứ không phải phím cứng truyền thống. Thiết bị giả không thể phản ứng hoàn hảo và rung toàn bộ thiết bị chứ không chỉ riêng nút home như thiết bị thật.

Phím cứng, khay sim, nút home không thể hoàn hảo như hàng thật

Cổng Lightning và dải loa. Nếu nó không có cổng Lightning thì chắc chắn đó không phải là iPhone thật. Ngoài ra, hãy chú ý đến các chi tiết hoàn thiện và bạn sẽ có thể nhận ra sự khác biệt.

iPhone 7, iPhone 7 Plus hoàn hảo hơn rất nhiều, dải loa có một đường cắt nhẹ, khi có ánh sáng chiếu vào sẽ có độ sáng bóng. Nếu nhìn vào bên trong dải loa bạn chỉ thấy màu đen, còn ở thiết bị giả ở đây bạn có thể thấy các linh kiện bên trong máy.

Cổng Lightning và dải loa

Vỏ máy có thể được làm nhái gần như hoàn hảo so với nguyên bản, ngược lại các thông tin ở mặt sau thường được thực hiện khá ẩu.

Chiếc iPhone 7 Plus mình có ở đây với chữ iPhone trông mỏng hơn, không bụ bẫm như máy thật và cũng không có biểu tượng tiêu chuẩn môi trường.

Kiểm tra thông tin mặt sau - Phân biệt iPhone 7, iPhone 7 Plus thật và giả

Vào phần mềm bên trong

iPhone giả sử dụng hệ điều hành Android với giao diện được chỉnh sửa lại cho giống iOS nhưng tùy vào nguồn gốc mà mức độ làm nhái khác nhau. Không chỉ giao diện, biểu tượng, menu cài đặt giống hệt nhau mà một số ứng dụng còn được “độ” lại để đánh lừa người dùng ngày càng tinh vi hơn.

Đây là một chiếc Bedtime giả trông giống hệt như thật, gần như không thể phân biệt được.

Giờ đi ngủ giống như thật

Một số ứng dụng đặc biệt ít có khả năng bị làm giả nhất là AppStore, FaceTime, iTunes Store… Đây là những ứng dụng có thể dùng để nhận biết hàng giả.

FaceTime trên iPhone 7 Plus giả là Skype - Cách phân biệt iPhone 7 và iPhone 7 Plus giả

Chất lượng sản phẩm của Apple rất cao. Khi so sánh với máy thật, bạn sẽ thấy màu sắc hiển thị của iPhone giả không đẹp bằng, chữ bị rỗ hơn, kiểu chữ khác, có nhiều đoạn văn. lỗi do quá trình Việt hóa.

Màn hình mờ hơn, nhiều lỗi văn bản

Không có thiết bị nào đảm bảo là hàng thật để so sánh

Ngược lại, trong trường hợp bạn không có sẵn iPhone 7 hay iPhone 7 Plus mà chắc chắn là hàng chính hãng để so sánh? Đây là 2 cách đơn giản và phổ biến nhất.

Kiểm tra qua số IMEI

Kiểm tra số IMEI là phương pháp phổ biến, đơn giản và phổ biến nhất khi bạn có thể kết nối internet. Số IMEI chứa thông tin của một thiết bị.

Bước 1: Trên iPhone 7, iPhone 7 Plus bạn có thể tìm số IMEI bằng 2 cách như sau:

-Số IMEI được khắc trên khay sim như hình bên dưới.

-Mở trình quay số, nhập *#06# và nhấn nút gọi.

Bước 2: Truy cập trang kiểm tra của Apple: https://checkcoverage.apple.com/vn/en

Nhập số IMEI vào ô đánh dấu và thông tin thiết bị hiện ra như hình dưới đây để xác nhận sản phẩm là chính hãng. Ngược lại, nếu không tìm thấy số IMEI thì đó là hàng giả.

Nhập IMEI để kiểm tra - Phân biệt iPhone 7, iPhone 7 Plus thật và giả

Hàng thật sẽ hiện ra như sau:

Hiện tại những thông tin iPhone 7 sau đây là hàng chính hãng - Phân biệt iPhone 7, iPhone 7 Plus giả và thật

Kết nối với máy tính có cài đặt iTunes.

Trong trường hợp bạn không có kết nối internet nhưng có sẵn máy tính hoặc laptop. Một phương pháp kiểm tra đơn giản khác là sử dụng công cụ iTunes.

Bước 1: Tải và cài đặt iTunes tại đây.

Bước 2: Sử dụng cáp Lightning để kết nối iPhone 7, iPhone 7 Plus với máy tính. Đợi vài phút, nếu ứng dụng iTunes hiện ra như sau thì điện thoại của bạn là hàng chính hãng.

Click vào biểu tượng iPhone - Phân biệt iPhone 7, iPhone 7 Plus thật và giả
Hiển thị thông tin như hình bên dưới

Trên đây là tổng hợp các cách nhận biết iPhone 7, iPhone 7 Plus giả. Nếu có thắc mắc gì hãy để lại bên dưới, thtrangdai.edu.vn sẽ hỗ trợ bạn.

Siêu thị thtrangdai.edu.vn

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách nhận biết iPhone 7, iPhone 7 Plus giả và thật tại thtrangdai.edu.vn. Các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng nó sẽ giúp ích cho bạn. Thông tin thú vị.

Nhớ để nguồn: Cách nhận biết iPhone 7, iPhone 7 Plus nhái và thật tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Xem thêm  Hệ điều hành DOS là gì? Điểm khác biệt giữa DOS và Windows

Viết một bình luận