Những tính năng mới trên bản iOS 14 chính thức có gì đặc biệt? Danh sách iPhone được cập nhật

Bạn đang xem bài viết Tính năng mới trên phiên bản iOS 14 chính thức có gì đặc biệt? Danh sách iPhone được cập nhật tại thtrangdai.edu.vn, bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết bên dưới.

iOS 14 trở thành chủ đề nóng khi Apple tung ra hàng loạt tính năng mới, bạn đã trải nghiệm hết tính năng chưa? Nếu chưa thì hãy xem ngay bài viết những tính năng mới trên phiên bản iOS 14 chính thức có gì đặc biệt? Danh sách iPhone được cập nhật.

Những tính năng nổi bật có trên iOS 14

Đặt trình duyệt khác làm mặc định thay vì Safari

Từ iOS 14 trở đi, Apple cho phép người dùng sử dụng trình duyệt web khác ngoài Safari làm trình duyệt mặc định và thay thế ứng dụng email bằng một ứng dụng khác ngoài ứng dụng của Apple. Sự thay thế này hiện chỉ áp dụng cho Google Chrome và Microsoft Edge.

Vào Cài đặt => Chrome => Ứng dụng trình duyệt mặc định => Chọn Chrome là xong.

Thư viện ứng dụng mới

Thư viện ứng dụng mới trên iOS 14 đã được Apple làm mới. Thư viện này chứa các Widget và ứng dụng trên màn hình chính trong một thư mục. Không gian làm mới màn hình chính và nhằm mục đích giúp người dùng xem đơn giản và dễ điều hướng hơn.

Xem thêm  Covid không cản nổi đà tăng giá của bất động sản

Cụ thể, iOS 14 cho phép bạn tùy chỉnh Widget theo sở thích một cách vô cùng đơn giản và bạn không cần mất quá nhiều thời gian chờ đợi. Ngay cả với trang tiện ích, bạn cũng có thể tìm kiếm và tùy chỉnh (thêm hoặc xóa) mục yêu thích trên giao diện chính, bao gồm cả ngăn kéo ứng dụng cực kỳ tiện lợi.

Thư viện ứng dụng mới

Giao diện cuộc gọi mới

Sau một thời gian, nhiều người phàn nàn rằng cuộc gọi đến trên iPhone khiến các ứng dụng bị tắt. Dù người dùng đang làm gì thì khi nhận cuộc gọi, điện thoại cũng chuyển sang màn hình cuộc gọi đến, điều này khá khó chịu đối với người dùng. chơi game.

Với iOS 14, Apple đã cải thiện tình trạng đó bằng cách rút gọn giao diện gọi lại thành thông báo đẩy, giúp người dùng thao tác trên màn hình ngay cả khi có cuộc gọi đến.

Giao diện cuộc gọi mới

Cửa sổ widget ngay trên màn hình chính

Từ iOS 14 trở đi, người dùng có thể thêm trực tiếp các cửa sổ Widget với kích thước mong muốn ngay vào màn hình chính giúp người xem dễ dàng xem các thông tin cần thiết ngay trên Màn hình chính.

Cửa sổ widget trên màn hình chính

Trợ lý ảo Siri xuất hiện với phong cách mới

Ngoài những thay đổi khác, Siri cũng đã được thay đổi. Thay vì xuất hiện toàn màn hình, giờ đây Siri sẽ xuất hiện bên dưới màn hình và câu trả lời của bạn sẽ xuất hiện phía trên.

Trợ lý ảo Siri

Chạm vào mặt sau iPhone để chụp ảnh màn hình và khóa màn hình

Tính năng Back-tap (chạm vào mặt sau iPhone) là tính năng cho phép người dùng thực hiện các thao tác như khóa màn hình, chụp ảnh màn hình hay tắt Wi-Fi,… chỉ bằng cách chạm hai hoặc ba lần. vào mặt sau của thiết bị.

Xem thêm  Hướng dẫn cách sử dụng tai nghe Bluetooth

Để kích hoạt tính năng tiện ích này, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Vào Cài đặt => Trợ năng => chọn Chạm => Chạm vào mặt sau.

Chạm vào mặt sau của iPhone

Bước 2: Chọn Tap 2 lần hoặc 3 lần rồi chọn tính năng tương ứng cho từng kiểu thao tác chạm lại.

Chọn tính năng tương ứng

Âm thanh không gian trên Airpod Pro

iOS 14 có thêm tính năng trải nghiệm Spatial Audio, để dùng thử Spatial Audio trên AirPods Pro, bạn cần cập nhật lên firmware 3A283. Sau đó đặt iPhone lên bàn, chơi Greyhound trên ứng dụng Apple TV, quay đầu sang trái và phải để cảm nhận.

  Âm thanh không gian trên Airpod Pro

Thu hồi tin nhắn đã gửi trên Messages

Tin nhắn cũng được cập nhật, bao gồm trả lời tin nhắn nào đó trong nhóm chat, tính năng Mention cho một thành viên nào đó trong nhóm chat và gọi lại tin nhắn đã gửi.

Thu hồi tin nhắn đã gửi trên Messages

Tính năng Hình trong Hình cho YouTube

Tính năng Picture in Picture (PiP) là tính năng cho phép bạn thu nhỏ video mà vẫn có thể tương tác trên màn hình khác (khi sử dụng YouTube, Chrome, v.v.). Tính năng này được Apple ra mắt độc quyền trên iPad. Và hiện tại, tính năng này đã được cung cấp tới người dùng iOS 14 trên iPhone và có thêm những tính năng thú vị.

Để kích hoạt tính năng này, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Mở trình duyệt Safari và truy cập YouTube.

Mở trình duyệt Safari

Bước 2: Chọn video muốn phát, nhấn để phóng to màn hình rồi nhấn Picture ở chế độ Picture, một cửa sổ thu nhỏ sẽ tự động xuất hiện. Lúc này, bạn có thể nhấn ra ngoài màn hình chính mà video vẫn được phát. Bạn có thể xem video trong khi lướt mạng xã hội.

Xem thêm  Cập nhật Lịch cúp điện hôm nay tại Tiền Giang ngày 07/05/2023

Ngoài ra, khi sử dụng chế độ này, bạn có thể di chuyển cửa sổ video đến cả 4 góc màn hình và có thể phóng to, thu nhỏ cửa sổ video.

Hình ảnh ở chế độ Hình ảnh

Danh sách thiết bị dự kiến ​​cập nhật

Dưới đây là danh sách 15 thiết bị được hỗ trợ cập nhật lên iOS 14:

 • iPhone SE (2016)
 • iPhone 6s
 • iPhone 6s Plus
 • iPhone 7
 • iPhone 7 Plus
 • iPhone 8
 • iPhone 8 Plus
 • điện thoại Iphone
 • iPhone XR
 • iPhone XS
 • iPhone XS Max
 • iPhone 11
 • iPhone 11 Pro
 • iPhone 11 Pro Max
 • iPhone SE (2020)

Tất cả các thiết bị sử dụng iOS 13 đều có thể nâng cấp lên iOS 14, bao gồm cả iPhone SE 2016.

Trên đây là những tính năng mới trên phiên bản iOS 14 chính thức, có gì đặc biệt? Danh sách iPhone cập nhật mà thtrangdai.edu.vn chia sẻ tới các bạn, mọi thắc mắc vui lòng để lại bên dưới nhé!

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Tính năng mới trên phiên bản iOS 14 chính thức có gì đặc biệt? Danh sách iPhone được cập nhật tại thtrangdai.edu.vn. Các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng nó sẽ giúp ích cho các bạn những thông tin thú vị.

Nhớ để nguồn: Những tính năng mới trên bản iOS 14 chính thức có gì đặc biệt? Danh sách iPhone được cập nhật tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận