Cách pha nước mắm chấm cá hấp ngon thơm dậy hương nồng nàn

Bạn đang xem: Cách pha nước mắm chấm cá hấp ngon thơm dậy hương nồng nàn tại thtrangdai.edu.vn

Giữa rất nhiều loại nước mắm khác nhau, nước mắm gừng tỏi ớt luôn được đông đảo du khách trên cả nước yêu thích. Dù sở thích ẩm thực của bạn là gì thì sự kết hợp giữa thịt cá hấp thơm ngọt với bát nước chấm đậm đà, dậy mùi thơm nồng nàn của gừng tươi sẽ luôn khiến bạn thăng hoa mỗi khi thưởng thức. Nếu bạn muốn một lần trải nghiệm cảm giác đó thì hãy học cách làm món Cá Hấp Nước Mắm thơm ngon mà Trường Tiểu học Trảng Dài chia sẻ ngay sau đây nhé!

Cá hấp muốn ngon phải có nước mắm ngon nhất.

Hướng dẫn cách nấu nước mắm để món cá hấp thơm đậm 1

Hấp cá cũng có nhiều cách, nhưng trong hầu hết các trường hợp, người ta thường dùng bia để hấp. Hấp bia giữ được vị ngọt đặc trưng, ​​chưa kể cá thấm gia vị, mùi thơm nồng của bia rất hấp dẫn. Cách làm món cá hấp bia khá đơn giản, có thể ăn với cơm, nhậu hoặc cuốn bánh tráng với rau sống, bún tươi, nước mắm tỏi chua ngọt.

Đọc thêm: Cách Làm Nước Sốt Đậu Rang Ngon

vật liệu cần thiết

  • Nước đun sôi để nguội: 2 thìa cà phê
  • Nước mắm ngon: 3 muỗng cà phê
  • Đường kính trắng: 1 muỗng cà phê
  • Mì chính: 1/4 thìa cà phê
  • Nước cốt chanh: 1 muỗng cà phê
  • Tỏi: 2 tép
  • Ớt tươi: 1 quả
  • Gừng tươi: 1 nhánh

Hướng dẫn cách nấu nước mắm để món cá hấp có mùi thơm đậm đà

Cách làm món hấp mắm

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, để ráo rồi đập dập hoặc băm nhuyễn.

Ớt tươi rửa sạch, bỏ cuống, bỏ hạt rồi thái lát mỏng hoặc băm nhuyễn như tỏi.

Với gừng tươi: bạn rửa sạch đất cát (không cần gọt vỏ vì vỏ gừng rất tốt), cắt nhánh gừng thành từng lát mỏng rồi giã thật nhuyễn, càng mịn càng tốt. Nếu bạn xay gừng, tốt nhất nên vắt bớt nước vì nếu cho trực tiếp nước gừng nguyên chất vào, bát nước chấm của bạn sẽ hơi đắng và khó ăn.

Bước 2: Bắt đầu chế biến món cá hấp nước mắm.

Đầu tiên, bạn chuẩn bị một chiếc bát nhỏ, đổ nước đun sôi để nguội vào. Cuối cùng cho đường chính vào, khuấy đều cho đường tan hết.

Sau đó, bạn cho hỗn hợp tỏi gừng đã chuẩn bị vào bát. Cho gừng tỏi vào trước khi cho nước mắm để chúng nổi lên mặt nước giúp nước chấm đẹp mắt và hấp dẫn hơn.

Tiếp đến, bạn cho bát nước mắm đã chuẩn bị sẵn vào, trộn đều.

Sau đó, bạn cho nước cốt chanh vào, tiếp tục đánh cho đến khi các nguyên liệu và gia vị hòa quyện vào nhau.

Cuối cùng cho ớt tươi vào là xong.

Hướng dẫn cách nấu nước mắm để món cá hấp thơm đậm đà 3

Kết thúc

Đơn giản vậy thôi là bạn đã có một bát nước mắm gừng để chấm cá hấp vừa ngon vừa đẹp mắt. Với loại nước chấm này, bạn có thể dùng làm nước chấm với nhiều món ăn khác như cá chiên… cũng rất tuyệt. Chúc bạn thành công với món cá hấp này và đừng quên chia sẻ công thức với bạn bè, người thân nhé!

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách pha nước mắm chấm cá hấp ngon thơm dậy hương nồng nàn của website thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Cẩm nang

Xem thêm bài viết hay:  Cách lọc thịt chó nhanh gọn đơn giản tại nhà để chế biến món ăn

Viết một bình luận