Các bạn đang xem bài viết Cách sử dụng bếp từ cơ bản nhất, đối với những người lần đầu sử dụng bếp từ tại thtrangdai.edu.vn các bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết tại mục lục bài viết dưới đây.
Bếp từ là thiết bị nấu nướng quen thuộc của nhiều gia đình nhưng nhiều người vẫn chưa biết cách sử dụng bếp điện từ đúng cách và an toàn. Hãy cùng thtrangdai.edu.vn tìm hiểu cách sử dụng bếp điện cơ bản nhất, dành cho người lần đầu sử dụng qua bài viết dưới đây nhé!
Các bước sử dụng bếp điện cơ bản nhất
Bước 1: Đặt nồi thức ăn vào giữa mặt kính bếp
Trước khi sử dụng, bạn nên đặt nồi nấu ngay giữa mặt kính của bếp. Điều này sẽ hạn chế tình trạng đáy nồi không vững chắc khi đun sôi và tránh va đập khiến mặt kính bị vỡ.
Ghi chú:
- Không để bề mặt bếp bị ướt mà nên lau khô trước khi đặt nồi thức ăn lên.
- Không đặt nồi rỗng lên bếp để tránh làm hỏng nồi hoặc nguy cơ cháy nổ.
Bước 2: Cắm điện, bếp sẽ phát ra tiếng “bíp” báo máy đã sẵn sàng
Sau khi cắm điện, bếp sẽ phát ra tiếng “bíp” (báo hiệu máy đã sẵn sàng). Đây cũng là điều kiện đầu tiên để bạn bắt đầu sử dụng bếp để nấu ăn.
Bước 3: Nhấn nút ON/OFF để bật/tắt bếp: Sau khi cắm điện, nhấn nút ON để bắt đầu nấu thức ăn. Sau khi nấu xong nhấn nút TẮT.
Bước 4: Chọn chức năng nấu.
Để chọn chức năng nấu, nhấn MENU > FUNCTION để chọn chức năng nấu đã cài sẵn:
- BBQ: Để nướng thịt.
- Khuấy lửa: Chiên.
- Lẩu/Chafing: Nấu lẩu.
- Súp: Nấu súp.
- Đun sôi: Đun sôi nước.
Bước 5: Điều chỉnh nhiệt độ và công suất nấu phù hợp
Tùy theo món ăn mà bạn cần sử dụng nhiệt độ cao thấp khác nhau, lúc này bạn cần điều chỉnh nhiệt độ của bếp sao cho phù hợp.
Lưu ý: Nhiệt độ nấu là một trong những yếu tố giúp món ăn của bạn ngon hơn.
Bước 6: Sau khi nấu xong nhấn nút OFF để bếp ngừng hoạt động
Sau khi nấu xong nhấn nút OFF để tắt bếp, hôm sau bếp sẽ ngừng hoạt động. Sau đó, bạn đợi quạt bếp ngừng chạy rồi mới rút dây nguồn.
Mẹo sử dụng bếp từ an toàn và hiệu quả
Không tắt điện ngay sau khi sử dụng: Sau khi nấu chín thức ăn, lúc này nhiệt độ của bếp vẫn được duy trì ở mức cao. Nếu rút phích cắm ra ngay sẽ ảnh hưởng đến việc quạt tản nhiệt không hoạt động, cản trở luồng không khí lưu thông, dẫn đến chập mạch và bếp sẽ bị hỏng.
Nên sử dụng ổ cắm điện riêng để đảm bảo an toàn khi sử dụng: Đặc điểm của bếp từ là có công suất lớn lên đến 6000W (tùy theo loại bếp từ), bạn cần chú ý đến nguồn điện nguồn để tránh gây chập mạch. Cháy nổ do quá tải trong quá trình sử dụng. Vì vậy, bạn có thể dừng ổ cắm điện riêng để đảm bảo an toàn khi sử dụng.
Chọn bếp từ ở chế độ nhiệt phù hợp với nhu cầu sử dụng: Mặc dù bếp có bề mặt cách nhiệt cũng như khả năng chịu nhiệt ở nhiệt độ cao. Tuy nhiên, bạn không nên nấu ở nhiệt độ cao trong thời gian dài vì nguồn điện cấp vào bếp sẽ bị quá tải, nếu tình trạng này kéo dài sẽ dẫn đến nứt mặt bếp và giảm tuổi thọ của bếp. Vì vậy, khi nấu thức ăn bạn nên lựa chọn nhiệt độ thích hợp.
Hình minh họa là Bluestone ICB-6831 . bếp điện từ đôi âm tường
Không để thức ăn, nước tràn ra mặt bếp: Trong quá trình sử dụng bếp, bạn nên hạn chế tình trạng thức ăn, nước tràn ra bề mặt bếp, vì bề mặt bếp được thiết kế từ kính hoặc đá nên khi bị sốc nhiệt đột ngột sẽ khiến mặt bếp bị nứt, đồng thời sẽ làm giảm tuổi thọ của mặt bếp.
Vệ sinh bếp từ đúng cách để đảm bảo an toàn: Để vệ sinh bếp từ, bạn nên để bếp nguội hoàn toàn, sau đó dùng khăn mềm và ẩm, có thể thêm một ít nước rửa chén hoặc nước tẩy rửa chuyên dụng. để làm sạch bề mặt bếp.
Bếp từ sẽ rất hữu ích và an toàn nếu bạn biết sử dụng đúng cách. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn. Nếu có thắc mắc gì đừng ngần ngại chia sẻ với chúng tôi bên dưới nhé!
Cảm ơn các bạn đã xem bài viết Cách sử dụng bếp điện cơ bản nhất, với những người mới sử dụng lần đầu tại thtrangdai.edu.vn các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng giúp ích được cho các bạn những thông tin thú vị.
Nhớ để nguồn: Cách sử dụng bếp điện từ cơ bản nhất, cho người lần đầu sử dụng tại thtrangdai.edu.vn
Chuyên mục: Blog