Cách tập cardio với máy chạy bộ giảm cân hiệu quả bạn không nên bỏ qua

Bạn đang xem bài viết Cách tập cardio với máy chạy bộ để giảm cân hiệu quả và không nên bỏ lỡ tại thtrangdai.edu.vn. Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết dưới đây.

Tập cardio đúng cách giúp tiết kiệm thời gian, giảm mỡ, giảm cân và cải thiện sức khỏe tim mạch. Dưới đây là cách tập cardio với máy chạy bộ giảm cân hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua. Chúng ta hãy xem xét!

Bạn nên tập cardio vào thời điểm nào trong ngày với máy chạy bộ?

Luyện tập buổi sáng

Theo các chuyên gia, tập cardio vào buổi sáng sẽ giúp đốt cháy nhiều mỡ thừa trong cơ thể, mang lại kết quả giảm cân tốt hơn.

Tuy nhiên, tập luyện vào thời điểm này với cường độ cao có thể làm giảm khối lượng cơ trong cơ thể bạn. Nếu không muốn bị mất cơ, bạn cần bổ sung cho mình đủ nước và bữa sáng lành mạnh trước khi bắt đầu các bài tập cardio trên máy chạy bộ.

Tập cardio vào buổi sáng sẽ giúp đốt cháy nhiều mỡ thừa trong cơ thể hơn.

Buổi chiều tập luyện

Nhiều người chọn buổi chiều là thời gian chính để tập cardio. Tuy nhiên, chắc chắn sau một ngày dài làm việc căng thẳng, cơ thể bạn sẽ không còn tràn đầy năng lượng như buổi sáng nên bạn mới có đủ sức để kéo dài thời gian tập luyện.

Đó là lý do vì sao tập cardio vào buổi chiều thường không hiệu quả bằng buổi sáng.

Tuy nhiên, nếu kiên trì và chăm chỉ, bạn vẫn có thể đạt được mục tiêu giảm cân và có được thân hình săn chắc, khỏe mạnh như mong muốn.

Xem thêm  Tư vấn chọn tủ lạnh mini cho sinh viên, người ở trọ, giá dưới 5 triệu đồng

Tập cardio buổi chiều đòi hỏi sự kiên trì và chăm chỉ vẫn đạt được kết quả giảm cân như mong muốn

Tập cardio vào buổi chiều đòi hỏi sự kiên trì và chăm chỉ để đạt được kết quả giảm cân như mong muốn.

Tập thể dục trước hoặc sau khi đến phòng gym

Cardio cường độ cao sẽ giúp đốt cháy mỡ thừa, giảm cân hiệu quả và còn tiêu hao nhiều Glycogen trong cơ thể. Điều này có thể khiến bạn mệt mỏi và không đủ sức để tiếp tục đến phòng gym.

Tuy nhiên, tập gym sẽ không tiêu hao nhiều glycogen trong cơ thể như tập cardio. Vì vậy, bạn nên tập gym trước với cường độ và cường độ vừa phải, sau đó mới tập cardio trên máy chạy bộ.

Cách tập luyện này không chỉ giúp cơ thể thoải mái mà còn có thể đốt cháy mỡ thừa nhanh chóng, giúp cơ thể săn chắc và giảm cân hiệu quả.

Bạn nên đến phòng gym trước, sau đó tập các bài cardio trên máy chạy bộ để giúp đốt cháy mỡ thừa nhanh chóng.

Bạn nên đến phòng gym trước, sau đó tập các bài cardio trên máy chạy bộ để giúp đốt cháy mỡ thừa nhanh chóng.

Kỹ thuật tập cardio với máy chạy bộ

Cường độ chậm – thời gian dài

Bài tập cardio này thường kéo dài khoảng 30 – 40 phút với tốc độ chạy bình thường. Nếu bạn áp dụng kỹ thuật chạy này trên máy chạy bộ trong thời gian dài không chỉ giúp giảm mỡ, cân nặng hiệu quả mà còn rất tốt cho tim mạch.

Tập cardio với cường độ chậm trong thời gian dài giúp giảm mỡ, giảm cân hiệu quả mà còn tốt cho tim mạch

Tập cardio với cường độ chậm trong thời gian dài giúp giảm mỡ, cân nặng hiệu quả mà còn tốt cho tim mạch.

Cường độ chậm – thời gian ngắn

Theo các huấn luyện viên, sau khi tập gym, bạn nên tập các bài cardio cường độ chậm khoảng 4km/h trên máy chạy bộ khoảng 15 – 20 phút để giúp cơ thể thư giãn, nghỉ ngơi. tình trạng chuột rút.

Tuy nhiên, phương pháp tập luyện này sẽ không đốt cháy được lượng mỡ thừa trong cơ thể và không đạt được kết quả giảm cân như mong muốn sau khi tập luyện.

Cardio cường độ chậm, thời gian ngắn thường được thực hiện sau các bài tập gym nặng

Cardio cường độ chậm, thời gian ngắn thường được thực hiện sau các bài tập gym nặng.

Cường độ cao – thời gian dài

Các kỹ thuật cardio cường độ cao, lâu dài sẽ giúp đốt cháy một lượng lớn calo, giảm cân hiệu quả và tốt cho tim mạch. Bạn có thể chọn tốc độ chạy 10 – 12 km/h trong 45 – 60 phút.

Xem thêm  DVB-T2 và DVB-S2 có gì khác nhau?

Nếu bạn quan tâm đến cơ bắp thì không nên sử dụng phương pháp chạy này, vì nó sẽ làm giảm đáng kể khối lượng cơ trong cơ thể bạn. Hơn nữa, những người không có sức bền nên cân nhắc lựa chọn bài tập này vì nó dễ khiến bạn kiệt sức.

Các kỹ thuật cardio cường độ cao, lâu dài sẽ giúp đốt cháy một lượng lớn calo và giảm cân hiệu quả

Các kỹ thuật cardio cường độ cao, lâu dài sẽ giúp đốt cháy một lượng lớn calo và giảm cân hiệu quả.

Cường độ cao – thời gian ngắn

Với phương pháp này, bạn nên bắt đầu đi bộ với tốc độ vừa phải trong khoảng 5 phút, sau đó tăng dần tốc độ chạy lên 10 – 12 km/h và duy trì trong 20 phút.

Tuy thời gian tập tương đối ngắn nhưng phương pháp chạy này lại đạt hiệu quả giảm mỡ nhanh chóng, giúp cơ thể săn chắc và còn giúp bạn có hệ tim mạch khỏe mạnh.

Tập cardio với cường độ cao và thời gian ngắn giúp giảm mỡ, giảm cân nhanh chóng

Tập cardio với cường độ cao và thời gian ngắn giúp giảm mỡ và giảm cân nhanh chóng.

Cường độ cao không liên tục – thời gian ngắn

Tập cardio theo phương pháp này thường kéo dài khoảng 20 – 30 phút và được chia thành nhiều chu kỳ (có thể có 7 – 8 chu kỳ). Trong mỗi chu kỳ có một khoảng thời gian chạy nhanh sau đó giảm tốc độ chạy xuống chạy chậm, thực hiện như vậy cho đến khi kết thúc bài tập.

Chạy với cường độ nhanh chậm đan xen nhau có thể khiến cơ thể khó chịu, gây khó thở khi mới bắt đầu tập luyện. Tuy nhiên, phương pháp này được áp dụng khá phổ biến vì nó có thể đốt cháy một lượng lớn calo trong cơ thể một cách hiệu quả.

Tập cardio với cường độ ngắt quãng - thời gian ngắn thường kéo dài khoảng 20 - 30 phút và chia thành nhiều chu kỳ

Tập cardio với cường độ ngắt quãng – thời gian ngắn thường kéo dài khoảng 20 – 30 phút và được chia thành nhiều chu kỳ.

Lưu ý khi tập Cardio trên máy chạy bộ

Xem thêm  Đánh giá chi tiết LG G Pro 2

Trang phục thoải mái

Khi tập cardio giảm cân trên máy chạy bộ, bạn nên mặc trang phục thoải mái, co giãn và thấm hút mồ hôi. Kèm theo đó là một đôi giày nhẹ, mềm, vừa chân, không gây đau chân, tạo cảm giác tốt nhất khi tập luyện.

Chọn quần áo thoải mái khi tập cardio

Chọn trang phục thoải mái khi tập cardio.

Kết hợp với chế độ ăn uống khoa học

Để việc tập luyện trên máy chạy bộ đạt được kết quả giảm cân hiệu quả thì việc tuân thủ một chế độ ăn uống khoa học là điều cần thiết. Vì vậy, trong thực đơn hàng ngày, bạn cần cân bằng và bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng, đặc biệt là rau xanh, trái cây và uống nhiều nước.

Kết hợp chế độ ăn uống lành mạnh và uống đủ nước khi tập cardio

Kết hợp chế độ ăn uống lành mạnh và uống đủ nước khi tập cardio.

Hít thở đúng cách

Hít thở và thở ra đúng cách khi tập luyện là yếu tố quan trọng giúp tăng lượng oxy đi vào cơ thể, thúc đẩy quá trình tập luyện của bạn bền bỉ và hiệu quả hơn.

Khi tập, bạn có thể bắt đầu với nhịp thở 3:2 (hít vào 3 bước và thở đều 2 bước). Đối với người mới bắt đầu, ban đầu bạn có thể quen với cách thở này. Để tạo thói quen thở, bạn nên chạy với tốc độ chậm rồi chạy nhanh hơn.

Hít thở đúng cách cũng là yếu tố quan trọng khi tập cardio

Hít thở đúng cách cũng là một yếu tố quan trọng trong quá trình tập luyện tim mạch.

Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn biết cách tập cardio bằng máy chạy bộ để giảm cân hiệu quả. Nếu có thắc mắc gì hãy để lại bình luận bên dưới nhé!

Cảm ơn các bạn đã xem bài viết Cách tập cardio với máy chạy bộ giảm cân hiệu quả và bạn không nên bỏ lỡ tại thtrangdai.edu.vn. Các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng nó sẽ giúp ích. Thông tin thú vị hữu ích cho bạn.

Nhớ để nguồn: Cách tập cardio với máy chạy bộ giảm cân hiệu quả bạn không nên bỏ qua tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận