Cách tính lượng điện tiêu thụ để chọn sản phẩm tiết kiệm điện

Công suất hoạt động

Bạn đang xem bài viết Cách tính điện năng tiêu thụ để lựa chọn sản phẩm tiết kiệm năng lượng tại thtrangdai.edu.vn. Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết bên dưới.

Điện năng tiêu thụ là một trong những yếu tố quan trọng để khách hàng lựa chọn các sản phẩm điện gia dụng, đặc biệt là các thiết bị sử dụng thường xuyên như điều hòa, máy giặt, tủ lạnh… Trong bài viết này, thtrangdai.edu.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách tính lượng điện lượng điện năng tiêu thụ của các thiết bị để lựa chọn sản phẩm tiết kiệm năng lượng!

Xem công suất hoạt động ở đâu

Hiện nay, hầu hết các thiết bị điện gia dụng đều có công suất hoạt động của sản phẩm được ghi trên bao bì, nhãn sản phẩm hoặc nhãn năng lượng của Bộ Công Thương.

Trong trường hợp không tìm được thông tin về sản phẩm, bao bì, bạn cũng có thể hỏi nhân viên bán hàng nơi bạn mua sản phẩm, đọc hướng dẫn sử dụng đi kèm, gọi tới số hot line hoặc truy cập website của nhà sản xuất. có thông tin.

Trên trang sản phẩm, thtrangdai.edu.vn luôn cập nhật đầy đủ hình ảnh, thông tin về sản phẩm để bạn dễ dàng lựa chọn sản phẩm.

Cách tính điện năng tiêu thụ dựa trên thông số sản phẩm

Từ công suất vận hành, bạn có thể dễ dàng tính toán lượng điện tiêu thụ theo công thức sau:

Xem thêm  Các chất liệu dây da đồng hồ phổ biến trên thị trường hiện nay

A= Pxt

Trong đó:

  • A: Lượng điện năng tiêu thụ trong thời gian t (kWh).
  • P: Công suất (đơn vị KW).
  • t: Thời gian sử dụng (đơn vị giờ).

Ví dụ:

  • Một tủ lạnh có công suất 100W = 0,1kW, hoạt động trong 24 giờ sẽ tiêu thụ 0,1 x 24 = 2,4 kWh điện.

Dung tích tủ lạnh

  • Một máy điều hòa có công suất 800W, hoạt động trong 1 giờ sẽ tiêu thụ 0,8 x 1 = 0,8 kWh điện.

Công suất điều hòa

Lượng điện tiêu thụ có thể sẽ ít hơn vì trong ví dụ chúng ta đang sử dụng công suất tối đa của thiết bị để tính toán. Trên thực tế, không phải lúc nào các thiết bị điện cũng chạy ở công suất tối đa. Ngoài ra, các thiết bị được trang bị công nghệ Biến tần sẽ điều chỉnh lượng điện năng tiêu thụ để tạo ra công suất phù hợp khi hoạt động, từ đó tiết kiệm điện hiệu quả.

Mẹo xem nhanh và lựa chọn sản phẩm tiết kiệm

Trên nhãn năng lượng của sản phẩm sẽ có xếp hạng sao để thể hiện khả năng tiết kiệm điện. Càng nhiều sao thì càng tiết kiệm điện. Với thông số “Điện năng tiêu thụ”, bạn chia chỉ số cho 365 ngày để được lượng điện năng thiết bị tiêu thụ trong 1 ngày.

Trong hình bên, trên nhãn năng lượng có thông số “Điện tiêu thụ” là 338 kWh/năm, như vậy trong 1 ngày tủ sẽ tiêu thụ khoảng: 338 kW : 365 ngày = 0,926 kWh.

Tiêu thụ điện năng trên nhãn năng lượng

Mời bạn tham khảo một số sản phẩm gia dụng đang được bán tại thtrangdai.edu.vn

Xem thêm  Top 5 tivi Sony bán chạy nhất tháng 1/2018, đáng mua cho dịp Tết này

Hy vọng những thông tin trong bài đã giúp bạn tính toán thành công lượng điện năng tiêu thụ của thiết bị và lựa chọn được sản phẩm phù hợp. Nếu cần hỗ trợ hãy bình luận bên dưới để thtrangdai.edu.vn giải đáp nhé!

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách tính điện năng tiêu thụ để lựa chọn sản phẩm tiết kiệm năng lượng tại thtrangdai.edu.vn. Các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng nó sẽ giúp ích cho bạn. Thông tin thú vị.

Nhớ để nguồn: Cách tính lượng điện tiêu thụ để chọn sản phẩm tiết kiệm điện tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận