Căn hộ cao cấp là xu hướng của thị trường bất động sản

Theo thống kê, cuối năm 2021, nguồn cung căn hộ ở phân khúc cao cấp chiếm tỷ trọng lớn. Trong đó, cửa ngõ phía Đông TP.HCM vẫn là “tâm điểm” trên thị trường bất động sản.

Căn hộ cao cấp “lên ngôi”

Chỉ riêng tháng 12/2021, hàng loạt dự án đã bước vào giai đoạn xây dựng chính thức. Trong số đó, khu vực phía Đông TP.HCM vẫn cung cấp cho thị trường số lượng dự án mới nhiều nhất. Theo khảo sát các dự án tại khu Đông, giá căn hộ dao động từ 30 – 90 triệu đồng/m2. Đặc biệt, có dự án chào giá 100 triệu đồng/m2. Trong đó, phân khúc giá trên 40 – 70 triệu đồng/m2 chiếm tỷ trọng lớn.

Các chuyên gia dự đoán giá căn hộ sẽ tiếp tục tăng khi nhu cầu của người mua tăng đều và quỹ đất nội thành ngày càng khan hiếm. Giá chào bán của phân khúc căn hộ trung và cao cấp có thể tăng 3-7% mỗi năm. Hai phân khúc này cũng đang dẫn đầu thị trường khi ghi nhận số lượng dự án mới mở bán và tính thanh khoản cao.

Bà Lê Thị Thảo Hạnh – Phó Tổng Giám đốc Đất Xanh Miền Nam nhận xét, trước đây nhu cầu mua nhà giá rẻ của người dân là rất lớn. Tuy nhiên, chỉ sau một thời gian ngắn, những căn hộ giá rẻ này đã bộc lộ những bất cập về chất lượng xây dựng cũng như tiện ích phục vụ đời sống cư dân. Đây chính là dư địa cho phân khúc trung và cao cấp phát triển. Chủ đầu tư đã nhìn thấy nhu cầu của khách hàng và hướng đến phát triển thêm những căn hộ cao cấp với mức sống hiện đại hơn.

Xem thêm  Dự báo thời tiết TP.HCM hôm nay 4/10: Trời nhiều mây, mưa rào và dông rải rác

3pn9.jpg

Xu hướng phát triển đúng đắn

Cũng theo đơn vị phân phối Đất Xanh Miền Nam, dù chung cư cao cấp có giá khá cao nhưng tốc độ bán hàng nhanh, đôi khi lượng bán ra không đủ đáp ứng nhu cầu của khách hàng. mua. Đơn cử như dự án căn hộ cao cấp LDG Sky ra mắt đầu năm 2021 đã có hơn 1.000 giao dịch thành công.

Anh Minh Tiến (quận 4) là khách hàng mua căn hộ chung cư. Gia đình tôi từng sống trong một căn hộ nhỏ không có nhiều tiện nghi nên cuộc sống thật bất tiện. Khi quyết định chuyển đến một căn hộ mới, tôi cũng phân vân giữa nhiều lựa chọn. Cuối cùng tôi quyết định chọn khu chung cư có diện tích lớn hơn và nhiều tiện ích cao cấp hơn. Hiện nay, các dự án mới được đầu tư rất bài bản. Đặc biệt, những dự án nằm ở khu vực ngoại thành có giá hợp lý, ngân hàng hỗ trợ vay vốn nên rất dễ mua.

Ông Nguyễn Minh Khang – CEO Investment cho biết, khi quyết định đầu tư vào tổ hợp chung cư cao cấp LDG Sky, đã có rất nhiều ý kiến ​​từ Ban cố vấn đặt câu hỏi tại sao lại chọn đầu tư mô hình căn hộ cao cấp cho một dự án. ở ngoại vi. Tuy nhiên, nếu thuần túy là yếu tố thương mại thì chúng tôi sẽ không quyết định đầu tư vào mô hình này. Đã đến lúc người Việt phải thay đổi tư duy về nhà ở Nhà ở phải rộng rãi, thoáng mát, tránh gò bó không gian sống vì đó là nơi chúng ta sống và tận hưởng cuộc sống, chiếm nhiều thời gian nhất trong cuộc đời của một con người.

Xem thêm  Cách bảo quản sầu riêng chín trong tủ lạnh đơn giản, dễ thực hiện

Chuyên gia nghiên cứu thị trường bất động sản Dương Minh Trung cho rằng, Việt Nam còn rất nhiều dư địa nhưng phát triển như thế nào trong tương lai phải do nhu cầu của nhà đầu tư quyết định. Ngoài ra, phát triển bất động sản cũng phải gắn liền với phát triển đô thị, hướng tới phát triển bền vững theo hướng hiện đại, theo xu hướng quốc tế. Vì vậy, dự án cao cấp là phân khúc phù hợp nhất để phát triển thị trường và đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn sống mới của người dân.

Nhớ để nguồn: Căn hộ cao cấp là xu hướng của thị trường bất động sản tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận