Cây nước nóng lạnh bị chảy nước? Tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả

Bạn đang xem bài viết Máy nước nóng lạnh bị rò rỉ nước? Tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả tại thtrangdai.edu.vn. Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết bên dưới.

Máy nước nóng lạnh bị rò rỉ nước là một trong những lỗi thường gặp trong quá trình sử dụng. Hãy cùng thtrangdai.edu.vn tìm hiểu ngay nguyên nhân cũng như cách khắc phục khi bình nóng lạnh rò rỉ nước dưới đây nhé!

Máy nước nóng lạnh bị rò rỉ nước từ 2 vòi

  • Dấu hiệu nhận biết

Tình trạng vòi nước nóng lạnh rò rỉ nước sẽ rất dễ phát hiện. Nếu bạn đã khóa chặt vòi mà vẫn có nước chảy ra từ hai đầu vòi thì lâu ngày sẽ chảy ra khắp sàn nhà. Máy nước nóng của bạn đang gặp lỗi này.

Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này là do đường ống bên trong của máy lọc nước sử dụng lâu ngày không được bảo trì tốt nên bị vỡ, rò rỉ. Ngoài ra, đối với vòi nước nóng, nhiệt độ quá cao cũng sẽ ảnh hưởng đến cổ vòi và đường dẫn, gây hao mòn.

Xem thêm  7 món ngon từ gan heo cực kì hấp dẫn, dễ làm cho bạn trổ tài

Khi gặp hiện tượng rò rỉ nước, bạn cần kiểm tra ngay các đường ống, các mối nối bên trong xem chúng có ở trạng thái bình thường hay không. Nếu có hư hỏng, bạn cần thay thế hoặc mua đường ống mới để máy lọc nước hoạt động bình thường trở lại.

Kiểm tra ngay các đường ống và kết nối bên trong

Máy lọc nước nóng lạnh nhỏ giọt nước xuống sàn nhà

Khay nhỏ giọt đã đầy

Nếu bạn sử dụng khay đựng nước lâu ngày mà không thường xuyên đổ hết lượng nước dư thừa thì khay sẽ bị đầy và dễ bị tràn.

Khay nhỏ giọt đã đầy

Đường ống bị tắc hoặc hư hỏng

Máy nước nóng lạnh sử dụng lâu ngày sẽ khiến đường ống dễ bị bám bẩn, đóng cặn. Điều này sẽ khiến dòng nước bị tắc, gây rò rỉ và hư hỏng theo thời gian.

Đường ống bị tắc hoặc hư hỏng

Nước chảy ngược vào nút bình chứa nước

Khi xảy ra hiện tượng nước chảy ngược, hệ thống phao sẽ có nhiệm vụ tắt công tắc ngăn nước dâng lên. Tuy nhiên, nếu hệ thống phao bị hỏng, nước sẽ dễ dàng chảy ngược lên cột bể nước và chảy ra ngoài.

Nước chảy ngược vào nút bình chứa nước

Van và đầu nối bị lỏng

Hệ thống van, đầu nối bên trong cây nước nóng lạnh rất quan trọng, có nhiệm vụ nối các đường ống, ngăn nước tràn ra ngoài. Vì vậy, nếu hệ thống này bị ăn mòn sẽ gây rò rỉ nước.

Van và đầu nối bị lỏng

Bình nước nóng/lạnh bị rò rỉ

Tương tự như các bộ phận khác của máy lọc nước, bình nước nóng lạnh khi sử dụng lâu ngày sẽ dễ bị bẩn, rò rỉ nếu không được vệ sinh thường xuyên.

Xem thêm  [FULL] Trọn bộ ảnh không ch.e của hotgirl "siêu bưởi khổng lồ" Võ Thị Thu Trang tại Hải Dương

Bình nước nóng/lạnh bị rò rỉ

Bể khoáng chuyên dụng có vấn đề

Nếu máy lọc nước của bạn hoàn toàn không có vấn đề gì, bạn có thể kiểm tra ngay chai nước khoáng đặt trong máy lọc nước. Bình khoáng sẽ khiến nước bị tràn khi xảy ra các tình huống sau:

  • Bình khoáng đã bị nứt trước khi cho vào máy lọc nước. Điều này ngăn không khí xâm nhập vào bể và rò rỉ nước.
  • Bình được đặt lộn ngược và lệch khỏi vị trí quy định.
  • Chiếc lọ được đặt úp ngược không phải là chiếc lọ chuyên dụng.

Bể khoáng chuyên dụng có vấn đề

Mẹo sử dụng máy nước nóng lạnh không bị rò rỉ nước

Chọn bình khoáng phù hợp với bình nước nóng lạnh

Để hạn chế tối đa nguy cơ bình nóng lạnh rò rỉ nước, bạn nên sử dụng bình khoáng chuyên dụng. Những loại bồn này sẽ phù hợp với cơ chế vận hành của nhà máy nước và giảm thiểu tình trạng tràn, rò rỉ nước.

Máy nước nóng lạnh Sunhouse SHD9546

Máy nước nóng lạnh Sunhouse SHD9546

Thường xuyên kiểm tra đường ống xả nước phía sau máy lọc nước

Đường ống xả nước phía sau đài phun nước là nơi dễ xảy ra tình trạng rò rỉ nước nhất. Vì vậy, bạn cần thường xuyên chú ý đến khu vực này và vệ sinh định kỳ để tránh đường ống bị tắc do bụi bẩn.

Máy lọc nước nóng lạnh Kangaroo KG65A3

Máy lọc nước nóng lạnh Kangaroo KG65A3

Thường xuyên vệ sinh và đổ khay nước

Bên cạnh đường ống xả nước, khay đựng nước cũng cần được vệ sinh hàng ngày để tránh tình trạng nước đọng, tràn. Hơn nữa, nếu để nước đọng lâu ngày sẽ là môi trường thuận lợi cho nhiều loại vi khuẩn sinh sôi, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Xem thêm  Thanh lăn lạnh có tác dụng gì? 6 công dụng của thanh lăn lạnh có thể bạn chưa biết

Máy lọc nước nóng lạnh Midea YL1836S-B

Máy lọc nước nóng lạnh Midea YL1836S-B

Vệ sinh, bảo dưỡng cây nước nóng lạnh định kỳ

Còn các chi tiết bên trong cây nước nóng lạnh như đường ống, các đầu nối,… sẽ khó phát hiện khi có sự cố. Vì vậy, bạn nên thường xuyên lên lịch kiểm tra, bảo dưỡng định kỳ để tránh những trường hợp hư hỏng nặng khó sửa chữa.

Vệ sinh, bảo dưỡng cây nước nóng lạnh định kỳ

Liên hệ trung tâm sửa chữa nếu bạn không có chuyên môn

Ngoài những sự cố đơn giản có thể khắc phục tại nhà, nếu bình nóng lạnh nhà bạn bị hư hỏng mà bạn không có đủ chuyên môn để xử lý thì có thể liên hệ ngay với cửa hàng hoặc trung tâm bảo hành để tránh sự cố. Tự sửa chữa dẫn đến thiệt hại nghiêm trọng.

Liên hệ trung tâm sửa chữa nếu bạn không có chuyên môn

Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn xác định được nguyên nhân và cách khắc phục khi bình nóng lạnh bị rò nước. Nếu có thắc mắc gì hãy để lại bình luận bên dưới nhé!

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Máy nước nóng lạnh bị rò rỉ nước? Tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả tại thtrangdai.edu.vn. Các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng nó sẽ giúp ích cho các bạn những thông tin thú vị.

Nhớ để nguồn: Cây nước nóng lạnh bị chảy nước? Tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận