Công nghệ màn hình LED

Công nghệ màn hình LED

Bạn đang xem bài viết Công nghệ màn hình LED tại thtrangdai.edu.vn, bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết dưới đây.

Người dùng có thể dễ dàng nhìn thấy các sản phẩm được trang bị công nghệ màn hình LED ở mọi nơi trên nhiều thiết bị. Hầu hết mọi người thường có những khái niệm khá mơ hồ về công nghệ màn hình này. Trong bài viết dưới đây chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu chi tiết nhé!

Công nghệ màn hình LED là gì?

Màn hình LED (Điốt phát sáng) là loại màn hình phẳng sử dụng một loạt điốt phát sáng như pixel để hiển thị video và không cần đèn nền. Kích thước của loại màn hình này có thể lên tới 1.070 m2 nhưng độ phân giải thấp khi nhà sản xuất lắp ráp các tấm màn hình nhỏ lại với nhau.

Ưu điểm của loại màn hình này

Ít lãng phí năng lượng hơn

Đèn LED phát ra “ánh sáng lạnh” và tạo ra rất ít nhiệt so với các công nghệ chiếu sáng khác, ít lãng phí năng lượng hơn, đèn LED có đầy đủ màu sắc và cách pha trộn phù hợp nên có thể tạo ra hàng tỷ màu.

Công nghệ màn hình LED

Độ sáng đồng đều tuyệt vời

Công nghệ màn hình LED mang lại độ sáng đồng đều tuyệt vời giúp nâng cao và cải thiện trải nghiệm người dùng. Về cơ bản, điều này có nghĩa là cấu trúc bên trong và vị trí của đèn nền cho phép nó phân phối ánh sáng đồng đều hơn trên màn hình để tạo ra khả năng hiển thị độ phân giải cao.

Xem thêm  Lõi lọc RO Vortex là gì? Có gì khác so với lõi lọc thông thường?

Công nghệ màn hình LED

tuổi thọ dài

Theo nhà sản xuất, tuổi thọ màn hình LED có thể lên tới 100.000 giờ (tương đương gần 12 năm sử dụng). Tuy nhiên, đây là tuổi thọ được các chuyên gia xác định khi màn hình được sử dụng theo đúng hướng dẫn và được đảm bảo bảo trì đúng thời hạn.

Ít thành phần có hại

Công nghệ đèn nền LED không chứa bất kỳ chất độc hại nào như thủy ngân hay chì nên thân thiện với môi trường. Điều này rất hữu ích khi nhà sản xuất không quá quan tâm đến việc xử lý thiết bị sau khi ngừng sử dụng do hư hỏng.

Công nghệ màn hình LED

Nhược điểm đi kèm

Vấn đề lớn nhất của loại màn hình này là độ sáng quá cao, gây ô nhiễm ánh sáng vào ban đêm hoặc thậm chí là ban ngày. Nhưng vấn đề này có thể được khắc phục nhờ phát minh ra cảm biến ánh sáng tự động đặt bên trong thiết bị, giúp kiểm soát ánh sáng một cách tối ưu, giảm thiểu ô nhiễm ánh sáng và tiết kiệm năng lượng.

Trước đây, màn hình này được coi là màn hình giá cao nhưng hiện nay với sự xuất hiện của nhiều công nghệ màn hình mới, màn hình LED không được coi là màn hình giá cao cấp. lại. Thường được tích hợp trên màn hình các sản phẩm giá rẻ (điện thoại, máy tính bảng, laptop…) hoặc tích hợp công nghệ màn hình LED vào các công nghệ màn hình mới để tận dụng những ưu điểm vốn có của màn hình này. .

Xem thêm  Top 9 phần mềm xem tivi online trên điện thoại android, iOS

Công nghệ màn hình LED

Hy vọng bài viết này mang lại nhiều thông tin hữu ích cho bạn đọc. Nếu có thắc mắc hay góp ý gì, vui lòng để lại lời nhắn ở phần bình luận bên dưới!

Cảm ơn các bạn đã xem bài viết Công nghệ màn hình LED tại thtrangdai.edu.vn. Các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng giúp ích được cho các bạn những thông tin thú vị.

Nhớ để nguồn: Công nghệ màn hình LED tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận