Điều hoà kêu to khi hoạt động? Nguyên nhân và cách khắc phục

Bạn đang đọc bài viết Máy lạnh kêu to khi hoạt động? Nguyên nhân và giải pháp tại thtrangdai.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết dưới đây.

Sau một thời gian sử dụng, điều hòa phát ra tiếng ồn lớn khi hoạt động, ảnh hưởng đến giấc ngủ của gia đình. Vậy nguyên nhân là gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây cũng như tìm hiểu cách khắc phục tình trạng này nhé!

Máy điều hòa bị mất cân bằng

Vít trên tường bị lỏng

Trong quá trình hoạt động, điều hòa có thể rung lắc khá nhiều khiến các ốc vít trên tường bị lỏng dẫn đến lệch khỏi vị trí cân bằng và gây ra tiếng ồn khó chịu.

Cách giải quyết: Dùng thước dây để kiểm tra mức độ sai lệch của thiết bị. Sau đó, siết chặt các vít để cố định vị trí của điều hòa.

Lắp đặt điều hòa không đúng cách

Việc lựa chọn vị trí lắp đặt điều hòa cũng rất quan trọng. Nếu bề mặt tường lồi hoặc quá mỏng sẽ gây ra tiếng ồn khi điều hòa hoạt động.

Ngoài ra, việc lắp đặt dàn ngưng và dàn ngưng quay lưng vào nhau trên cùng một bức tường cũng khiến máy phát ra tiếng ồn.

Xem thêm  Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 18/9: Kim Ngưu khá tốt, Ma Kết chần chừ

Giải pháp: Bạn nên chú ý đến bề mặt tường trước khi lắp đặt điều hòa. Hơn nữa, nếu gặp những chỗ lồi lõm hãy thêm một miếng đệm để giữ thăng bằng cho bề mặt tường.

Lắp đặt điều hòa không đúng cách

Do quạt quá bẩn hoặc hỏng

Quạt bị phủ bụi dày

Nếu không vệ sinh điều hòa định kỳ, trung bình 6 tháng một lần, bộ phận quạt thường tích tụ rất nhiều bụi bẩn và khiến điều hòa phát ra tiếng ồn khi hoạt động.

Giải pháp: Bạn nên nhờ thợ điện lạnh thực hiện bảo trì, vệ sinh điều hòa. Ngoài ra, bạn cũng có thể thực hiện đơn giản như sau:

  • Đầu tiên, tháo và nhấc mặt nạ ra trước máy điều hòa.
  • Tiếp theo, dùng khăn ẩm lau sạch cánh quạt rồi lấy tấm lọc ra.
  • Cuối cùng, rửa sạch bộ lọc dưới vòi nước đang chảy để loại bỏ bụi bẩn và lắp lại vào vị trí ban đầu.

Quạt tản nhiệt bị bẩn

Dầu quạt bị khô

Do mô tơ quạt trong dàn ngưng bị khô dầu nên hoạt động không êm, bị kẹt và gây ra tiếng kêu khó chịu khi máy hoạt động.

Giải pháp: Bạn cần thường xuyên bảo dưỡng, bôi trơn để mô tơ quạt chạy êm hơn và không gây ra tiếng ồn.

Dầu quạt bị khô

Cái quạt bị hỏng

Cánh quạt của quạt tản nhiệt bị gãy một phần nên khi quay nhanh sẽ rung lắc và lệch tâm, gây ra độ rung lớn và tiếng ồn khó chịu khi máy hoạt động.

Xem thêm  Tử vi vui 12 cung hoàng đạo ngày 14/8: Sư Tử hãy tập trung, Thiên Bình tự tin

Cách khắc phục: Tháo hệ thống nhựa bên ngoài, kiểm tra và thay thế cánh quạt.

Cái quạt bị hỏng

Do cửa đóng mở điều hòa bị nứt

Trong quá trình vệ sinh điều hòa, bạn vô tình làm nứt cửa đóng mở điều hòa khiến máy phát ra tiếng ồn khi hoạt động.

Giải pháp: Đối với những vết nứt nhỏ, bạn có thể dùng băng dính chuyên dụng để dán. Tránh sử dụng keo dán sắt vì có thể ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ và chất liệu của cửa. Đối với những vết nứt lớn, bạn nên nhờ thợ điện thay cửa.

Cửa đóng mở điều hòa bị nứt

Do ống đồng bị rò rỉ

Nguyên nhân khiến điều hòa phát ra tiếng ồn không phải do lỗi hệ thống như tiếng nước chảy khi điều hòa hoạt động. Hiện tượng này có thể là do có nước bên trong ống đồng.

Cách giải quyết: Trường hợp ống đồng bị rò rỉ nước, hãy liên hệ và nhờ thợ điện lạnh kiểm tra tình trạng gas của điều hòa trước khi nạp gas, hút bụi và thổi nitơ vào hệ thống đường ống của máy.

Điều hòa kêu to nhưng không phải do lỗi hệ thống

Như vậy, thtrangdai.edu.vn đã bật mí cho các bạn nguyên nhân khiến máy điều hòa nhà bạn kêu to cùng với cách khắc phục. Hy vọng bạn thành công.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Máy lạnh kêu to khi hoạt động? Nguyên nhân và giải pháp tại thtrangdai.edu.vn các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng giúp ích được cho các bạn những thông tin thú vị.

Xem thêm  5 thực phẩm tốt nhất cho sức khỏe bạn nên ăn ngay từ bây giờ

Nhớ để nguồn: Điều hoà kêu to khi hoạt động? Nguyên nhân và cách khắc phục tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận