Dùng dầu xả có nên sấy tóc không? 8 thói quen dùng máy sấy tóc chắc khoẻ, suôn mượt

Sau khi dùng dầu xả xong bạn nên dùng máy sấy tóc đúng cách để tóc chắc khỏe

Bạn đang xem bài viết Có nên dùng dầu xả để làm khô tóc không? 8 thói quen sử dụng máy sấy tóc để tóc luôn khỏe mạnh và suôn mượt tại thtrangdai.edu.vn. Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết bên dưới.

Máy sấy tóc là thiết bị làm đẹp không thể thiếu của chị em phụ nữ. Trong quá trình sử dụng, nhiều người thắc mắc có nên sấy tóc sau khi dùng dầu xả hay không và thói quen sử dụng máy sấy như thế nào là đúng nhất. Hãy cùng thtrangdai.edu.vn tìm hiểu ngay nhé!

Có nên sấy tóc sau khi dùng dầu xả không?

  • Sau mỗi lần gội, lớp dầu tự nhiên trên tóc và da đầu sẽ bị cuốn trôi phần nào. Chính vì thế việc sử dụng dầu xả là cần thiết vì sản phẩm sẽ kịp thời bổ sung dưỡng chất cho tóc.
  • Dầu xả có đặc tính không bị cuốn trôi nhưng điều này sẽ không gây ảnh hưởng xấu đến tóc của bạn. Các dưỡng chất trong dầu xả giúp nuôi dưỡng và tạo lớp màng bảo vệ cho tóc trước khi sấy.
  • Bạn nên chú ý những thói quen sấy tóc sau để tóc luôn khỏe mạnh và mềm mượt: Không sấy tóc khi ướt, chải tóc trước khi sấy, không sấy tóc ở nhiệt độ quá cao và giữ khoảng cách giữa các loại tóc. máy sấy và tóc. tóc 15 – 20cm.
Xem thêm  Lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2024 của học sinh tỉnh Hòa Bình Chính thức

Sau khi dùng dầu xả bạn nên sử dụng máy sấy tóc đúng cách để tóc luôn chắc khỏe

8 thói quen sử dụng máy sấy tóc giúp bạn có mái tóc khỏe đẹp

Dùng khăn lau khô tóc trước khi sấy

Sau khi gội đầu, nhiều người thường không có thói quen sấy tóc mà sử dụng máy sấy ngay sẽ khiến tóc dễ bị hư tổn. Vì vậy, bạn nên lau khô tóc nhẹ nhàng bằng khăn khô để đẩy nhanh quá trình sấy khô và bảo vệ tóc.

Dùng khăn lau khô tóc nhẹ nhàng trước khi sấy

Dùng khăn lau khô tóc nhẹ nhàng trước khi sấy

Chải tóc trước khi sấy

Bạn nên chải tóc nhẹ nhàng trước khi sấy bằng lược răng thưa để sau khi sấy tóc không bị rối và quấn chặt vào nhau. Nếu khó chải, hãy sử dụng sản phẩm xịt chống rối, sấy khô tóc và sấy tóc đúng cách.

Chải tóc nhẹ nhàng bằng lược răng thưa trước khi sấy

Chải tóc nhẹ nhàng bằng lược răng thưa trước khi sấy để tóc luôn mềm mượt

Chọn chế độ sấy phù hợp

Thông thường, máy sấy thường có hai chế độ khác nhau là sấy nóng và sấy mát. Với chế độ sấy nóng, tóc bạn sẽ dễ bị hư tổn do nhiệt độ cao.

Ngược lại, chế độ sấy mát chỉ thổi khí chứ không tạo nhiệt. Mặc dù chế độ này khiến bạn mất nhiều thời gian hơn để làm khô tóc nhưng nó sẽ giúp tóc bạn được bảo vệ tốt nhất.

Chọn chế độ sấy phù hợp để bảo vệ tócMáy sấy tóc Philips BHC010 1200W có chế độ sấy mát, bảo vệ tóc tối ưu

Xem thêm  Cách chiếu màn hình điện thoại lên Smart tivi Toshiba 2016

Duy trì khoảng cách giữa máy sấy và tóc của bạn

Để máy sấy gần đầu không giúp bạn khô nhanh hơn mà ngược lại còn gây hư tổn cho tóc và da đầu. Bạn nên để máy cách tóc 15 – 20 cm và nghiêng máy một góc 30 – 45 độ để tránh nhiệt độ từ máy ảnh hưởng trực tiếp đến tóc.

Giữ máy cách tóc 15 - 20 cm và nghiêng máy một góc 30 - 45 độ.

Giữ máy cách tóc 15 – 20 cm và nghiêng máy một góc 30 – 45 độ.

Làm khô rễ của bạn trước

Bạn nên sấy tóc theo hướng mọc của tóc từ gốc đến ngọn. Phương pháp sấy khô này sẽ giúp các vảy tạo nên lớp biểu bì khít chặt vào nhau, tạo độ bóng tự nhiên cho tóc. Nếu sấy ngược chiều sẽ khiến vảy mở ra, khiến tóc dễ bị rối và hư tổn.

Sấy khô rễ trước để tránh bị rối và hư tổn

Sấy khô rễ trước để tránh bị rối và hư tổn

Sử dụng sản phẩm bảo vệ tóc trước khi sấy

Sau khi gội và sấy tóc, bạn nên sử dụng dầu xả, giúp bảo vệ tóc khỏi nhiệt độ cao của máy sấy. Bên cạnh các giải pháp chăm sóc tóc có bán trên thị trường, bạn có thể sử dụng một số loại dầu hoàn toàn tự nhiên như dầu dừa để giúp tóc suôn mượt một cách hoàn toàn tự nhiên và an toàn.

Dùng dầu xả giúp bảo vệ tóc khỏi nhiệt độ cao của máy sấy

Dùng dầu xả giúp bảo vệ tóc khỏi nhiệt độ cao của máy sấy

Liên tục thay đổi vị trí sấy

Nhiều người giữ thói quen phơi đồ ở một nơi trước khi chuyển đến nơi khác. Nhưng thói quen này hoàn toàn sai lầm vì nó sẽ khiến tóc bạn khô lâu hơn chứ không khô nhanh như bạn nghĩ. Trong quá trình sấy, bạn nên di chuyển máy sấy liên tục, thay đổi góc máy sấy liên tục quanh đầu.

Xem thêm  Cách xóa ứng dụng đã cài trên Android tivi Sony

Khi sấy tóc, bạn cần di chuyển máy liên tục để không gây ảnh hưởng xấu đến tóc

Khi sấy tóc, bạn cần di chuyển máy liên tục để không gây ảnh hưởng xấu đến tóc

Sử dụng vòi phun tạo kiểu

Đầu phun tạo kiểu có thiết kế đầu hẹp sẽ giúp tập trung luồng khí. Vì vậy, từng phần tóc sẽ được sấy khô nhanh chóng và hiệu quả. Bên cạnh đó, bạn còn có thể tạo kiểu tóc bằng máy sấy một cách an toàn và tiện lợi theo ý muốn của mình.

Sử dụng máy sấy tạo kiểu giúp tóc khô nhanh và tạo kiểu tóc đẹp, an toàn

Sử dụng đầu sấy tạo kiểu của máy sấy tóc Ava RCY-7022 1100W giúp tóc khô nhanh và tạo kiểu tóc đẹp, an toàn.

Với những thói quen sử dụng máy sấy tóc trên, chúng tôi hy vọng bạn sẽ có được mái tóc chắc khỏe, mềm mượt. Nếu có thắc mắc gì hãy để lại bình luận bên dưới nhé!

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Có nên dùng dầu xả để làm khô tóc không? 8 thói quen sử dụng máy sấy tóc để tóc luôn khỏe mạnh và suôn mượt tại thtrangdai.edu.vn. Các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng giúp ích được cho các bạn những thông tin thú vị.

Nhớ để nguồn: Dùng dầu xả có nên sấy tóc không? 8 thói quen dùng máy sấy tóc chắc khoẻ, suôn mượt tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận