(FULL) Download Sách Sao Chúng Ta Lại Ngủ PDF, Đọc Ebook Online

“Book Why We Sleep” là tác phẩm của tác giả Matthew Walker, xuất bản lần đầu vào năm 2017. Trong cuốn sách này, Matthew Walker tổng hợp những phát hiện khoa học của mình sau gần 20 năm nghiên cứu về giấc ngủ. Qua đó, ông nhấn mạnh mỗi người cần ngủ ít nhất 7 tiếng mỗi ngày để duy trì sức khỏe và các chức năng cơ thể bình thường.

Link tải sách Tại sao chúng ta ngủ PDF miễn phí

Giới thiệu sơ lược về cuốn sách Why We Sleep

✅ Danh mục: Y học – Sức khỏe

✅ Tác giả: Matthew Walker

✅ Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Lao Động

Là cuốn sách đầu tiên về giấc ngủ được viết bởi chuyên gia khoa học hàng đầu, giám đốc Trung tâm Khoa học Giấc ngủ Con người tại Đại học California, Berkeley, Why We Sleep trở thành một cuộc khám phá mang tính đột phá về giấc ngủ, giải thích cách chúng ta có thể khai thác sức mạnh biến đổi của giấc ngủ để thay đổi cuộc sống của chúng ta tốt đẹp hơn.

Giấc ngủ từ lâu đã là một trong những khía cạnh quan trọng nhất nhưng lại ít được hiểu rõ nhất trong cuộc sống, sức khỏe và tuổi thọ của chúng ta – cho đến khi có sự bùng nổ của nghiên cứu. Những khám phá khoa học trong hai thập kỷ qua đã bắt đầu làm sáng tỏ chủ đề này.

Bây giờ, chuyên gia về giấc ngủ và nhà thần kinh học xuất sắc Matthew Walker sẽ giải thích chi tiết tầm quan trọng to lớn của giấc ngủ, tồn tại cùng với nhiều chức năng khác của cơ thể, giúp tăng cường giấc ngủ. nâng cao khả năng học tập và ra quyết định, điều chỉnh lại cảm xúc, tăng cường hệ thống miễn dịch và điều chỉnh sự thèm ăn của chúng ta. Với lối viết rõ ràng, cấu trúc hấp dẫn và từ vựng rõ ràng, dễ hiểu, Why Do We Sleep sẽ làm thay đổi hoàn toàn sự đánh giá và hiểu biết của người đọc về giấc ngủ cũng như tác động của nó đối với giấc ngủ? những giấc mơ.

✅ Tác giả: Tiến sĩ Matthew Walker là nhà thần kinh học và tâm lý học nổi tiếng người Anh, hiện ông là giảng viên trong lĩnh vực này tại Đại học California, Berkeley. Ông đã dành nhiều năm trong sự nghiệp nghiên cứu về giấc ngủ và tầm quan trọng của nó đối với sức khỏe con người, đồng thời chỉ ra rằng nếu con người mắc chứng mất ngủ hoặc thiếu ngủ sẽ dễ dàng đối mặt với những căn bệnh nguy hiểm. Làm sao.

Chính những nghiên cứu, thử nghiệm công phu và quý giá đã giúp Walker hoàn thành cuốn sách “Tại sao chúng ta ngủ”, nhanh chóng lọt top 1 sách bán chạy nhất trên New York Times.

Review chi tiết cuốn sách Tại sao chúng ta ngủ

“Tuần trước bạn có nghĩ mình đã ngủ đủ giấc không? Bạn có thể nhớ lần cuối cùng bạn thức dậy mà không cần báo thức và cảm thấy sảng khoái mà không cần caffeine là khi nào không? Nếu câu trả lời của bạn cho những câu hỏi này là “không”, hãy yên tâm rằng bạn không đơn độc. Hai phần ba số người trưởng thành ở các nước phát triển không thể ngủ đủ 8 tiếng mỗi đêm như khuyến nghị.

Tôi không nghĩ bạn sẽ ngạc nhiên khi biết được sự thật này, nhưng có lẽ bạn sẽ ngạc nhiên trước những hậu quả đi kèm với nó. Thường xuyên ngủ ít hơn 6-7 giờ mỗi đêm sẽ phá hủy hệ thống miễn dịch của bạn, tăng gấp đôi nguy cơ mắc bệnh ung thư. Ngủ không đủ giấc là một yếu tố quan trọng trong lối sống quyết định liệu bạn có mắc bệnh Alzheimer hay không. Thiếu ngủ – thậm chí chỉ cần giảm số giờ ngủ vừa phải trong một tuần – sẽ làm thay đổi lượng đường trong máu của bạn nghiêm trọng đến mức bạn có thể bị đưa vào danh sách.

Xem thêm  Samsung giới thiệu Galaxy S5 Plus với chip snapdragon 805

Giấc ngủ giúp cải thiện chức năng não bộ (học tập, trí nhớ, suy nghĩ, v.v.) để chúng ta có thể đưa ra những quyết định hợp lý nhất. Ngoài ra, giấc ngủ còn là trạm nghỉ ngơi, là nơi bổ sung năng lượng cho chúng ta để tăng khả năng miễn dịch, ngăn ngừa nhiễm trùng và tránh các bệnh nguy hiểm.

Nhiều người vẫn nghĩ rằng việc ngủ trưa không quan trọng, họ rảnh thì ngủ nhưng khi bận thì lại bỏ qua. Mặc dù giấc ngủ trưa ngắn nhưng nó là một phần quan trọng trong hai giai đoạn ngủ của chúng ta. Nếu không ngủ trưa, nguy cơ tử vong vì bệnh tim của một người có thể lên tới 37 – 60%.

Giấc ngủ của con người bao gồm hai loại: REM (chuyển động mắt nhanh) – giấc ngủ trong mơ và NREM (chuyển động mắt không nhanh) – giấc ngủ bình thường. Giấc ngủ REM trong bụng mẹ giúp chúng ta hình thành hệ thần kinh phức tạp khi trưởng thành. Bệnh tự kỷ hoặc một số bệnh về thần kinh bắt nguồn từ giấc ngủ REM kém chất lượng.

Tổng quan về giấc ngủ: Thông thường, chúng ta dành hơn 30% cuộc đời để ngủ, tức là khoảng 25 – 30 năm. Đây không phải là một con số nhỏ phải không? Giấc ngủ chiếm một lượng lớn thời gian như vậy bởi nó mang lại những lợi ích vô cùng to lớn cho sức khỏe và trí thông minh của chúng ta.

Ngủ bao nhiêu là đủ: Nhiều người vẫn nghĩ người lớn chỉ nên ngủ 6 tiếng mỗi ngày. Đây thực sự là một quan niệm hoàn toàn sai lầm. Nếu chúng ta không ngủ đủ 7 tiếng mỗi ngày, theo thời gian, não của chúng ta sẽ yếu đi và rơi vào trạng thái buồn ngủ, nghĩa là chúng ta sẽ không nhận thức được bất cứ điều gì trong khoảng 2-3 giây.

Đây cũng là nguyên nhân gây ra những căn bệnh nguy hiểm. Với tỷ lệ tử vong cao ở các nước phát triển. Một số bệnh phổ biến như bệnh tim mạch, béo phì, mất trí nhớ, ung thư và tiểu đường đều có liên quan đến việc thiếu ngủ. Không những vậy, ngủ không đủ giấc còn có thể khiến nam giới suy giảm hormone, giảm khả năng miễn dịch của cơ thể và khiến cơ thể già đi rõ rệt.

Chưa kể, hậu quả rõ ràng của việc thiếu ngủ là mất tỉnh táo, dễ gây tai nạn trong quá trình đi lại, làm việc. Nếu muốn khỏe mạnh, khôn ngoan và an toàn, bạn nên ngủ 8 tiếng mỗi ngày.

Giấc ngủ trong cuộc sống 4.0: Giấc ngủ kém chất lượng có thể khiến bạn mệt mỏi suốt cả ngày. Mất ngủ, mộng du hay chứng ngủ rũ là thủ phạm khiến chúng ta không thể ngủ sâu, gây khó chịu và căng thẳng tột độ trong ngày. Cuộc sống ngày càng hiện đại hơn và con người ngày càng bận rộn hơn. Chúng ta dành ít thời gian để ngủ hơn và giấc ngủ cũng bị ảnh hưởng bởi các yếu tố khiến chất lượng suy giảm.

Ánh sáng xanh từ các thiết bị điện tử, nhiệt độ phòng không phù hợp và các chất kích thích đều ức chế melatonin (một chất hóa học báo hiệu giờ đi ngủ), khiến bạn khó đi vào giấc ngủ. Khi đó, thuốc ngủ được sử dụng rộng rãi như cứu tinh cho những người khó ngủ thực sự có nguy cơ xóa đi 50% ký ức bạn có trước khi ngủ và về lâu dài có thể làm giảm khả năng ghi nhớ của bạn. của tôi.

TẠI SAO CHÚNG TA NGỦ – TẠI SAO CHÚNG TA NGỦ – 44 BÀI HỌC QUAN TRỌNG NHẤT

 • 1. Bạn cần ngủ 7-9 tiếng mỗi ĐÊM.
 • 2. Khi bạn ngủ DƯỚI 7 tiếng, não sẽ bị tổn thương và tổn thương này thậm chí có thể đo lường được.
 • 3. Chỉ <1% dân số thế giới có gen cho phép họ sống sót chỉ sau 5 giờ ngủ. Xác suất bạn bị sét đánh lớn hơn xác suất mang gen này.
 • 4. Khi bạn ngủ DƯỚI 6 tiếng, thời gian từ Phục hồi đến Kiệt sức trong ngày sẽ ngắn hơn 30%.
 • 5. Khả năng hấp thụ O2 và giải phóng CO2 của phổi giảm.
 • 6. Nghiên cứu cho thấy khả năng xảy ra tai nạn ở người ngủ 5 tiếng tăng 60% so với người ngủ 9 tiếng.
 • 7. Ô nhiễm ánh sáng hủy hoại chất lượng giấc ngủ. Mọi người đang rất khao khát bóng tối chất lượng.
 • 8. Càng ngủ ít, tuổi thọ của bạn càng ngắn. Thiếu ngủ làm tăng khả năng tử vong sớm do nhiều nguyên nhân (All-Cause Tử vong).
 • 9. Bản chất của sự tỉnh táo là tổn thương não ở mức độ thấp. Giấc ngủ chính là cơ chế sửa chữa những tổn thương này.
 • 10. Trong giấc ngủ sâu, có một hệ thống thanh lọc và loại bỏ tất cả các chất độc trao đổi chất trong não mà bạn tích tụ suốt cả ngày.
 • 11. Một trong những chất độc là Beta-amyloid – gây bệnh Alzheimer. Càng ngủ ít, độc tố càng tích tụ và bám sâu hơn.
 • 12. Thiếu ngủ làm tăng nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt, ung thư vú và tiểu đường. WHO xếp Làm việc ca đêm vào nhóm 2A – Nguy cơ gây ung thư (Chỉ sau nhóm 1)
 • 13. Người Mỹ trung bình ngủ 6 giờ 31 phút. Con số này là 7,9 giờ vào năm 1942.
 • 14. Số người có thể sống sót lâu dài nếu ngủ 6 tiếng mỗi ngày là 0.
 • 15. Sau 14 ngày liên tục ngủ ít hơn 6 tiếng, khả năng nhận thức của bạn suy giảm sâu sắc và không có dấu hiệu dừng lại.
 • 16. Cứ 30 giây lại có một vụ tai nạn ô tô liên quan đến thiếu ngủ. Lái xe buồn ngủ giết chết nhiều tài xế hơn cả rượu và ma túy cộng lại.
 • 17. Một nghiên cứu cho thấy việc thay đổi giờ học từ 7:35 thành 8:55 đã giảm 70% số vụ tai nạn vào năm trước. Giờ học nên lùi lại sau.
 • 18. Một trường khác thay đổi giờ học từ 7h25 thành 8h30 Điểm SAT trung bình tăng 212 điểm.
 • 19. Một thí nghiệm trong đó một người ngủ 4 giờ mỗi đêm cho thấy số lượng tế bào chống ung thư trong cơ thể giảm 30%.
 • 20. Ở Bắc Mỹ, vào mùa xuân, khi thay đổi múi giờ, người ta mất ngủ 1 tiếng. Tỷ lệ tử vong do tim tăng 24%. Vào mùa thu, việc thay đổi múi giờ giúp con người có thêm một giờ ngủ. Tỷ lệ tử vong do tim giảm 21%.
 • 21. Nghiên cứu cho thấy nếu bạn ngủ 6 tiếng/đêm liên tục trong 7 ngày sẽ có 711 gen bị biến dạng. Một nửa số gen đó trở nên hiếu động, làm tăng nguy cơ tạo ra khối u và viêm nhiễm. Nửa số gen còn lại bị ức chế, làm giảm khả năng miễn dịch.
 • 22. Thiếu ngủ đánh cắp trung bình 2% GDP. Tại Mỹ, con số này là 411 tỷ USD. Nếu cuộc chiến chống lại tình trạng thiếu ngủ giành chiến thắng, nước Mỹ có thể tăng gấp đôi ngân sách giáo dục và cắt giảm một nửa ngân sách chăm sóc sức khỏe.
 • 23. Nếu bạn đang thực hiện chế độ ăn kiêng giảm cân nhưng lại thiếu ngủ. 70% số cân bạn giảm được là từ CƠ BẮP chứ không phải mỡ. Cơ thể trở nên chống lại việc giảm mỡ khi thiếu ngủ.
 • 24. Một giờ sử dụng iPhone trước khi đi ngủ sẽ làm chậm quá trình sản xuất Melatonin (gây buồn ngủ) khoảng 3 giờ và lượng melatonin tối đa được sản xuất cũng sẽ giảm 50%.
 • 25. Con người là loài động vật duy nhất trên trái đất kiềm chế giấc ngủ của chính mình. Mẹ Thiên nhiên chưa bao giờ có giải pháp tiến hóa cho tình trạng thiếu ngủ của con người. Nói cách khác, điều này trái với tự nhiên.
 • 26. Trong khi ngủ, não sử dụng thông tin cũ, kết hợp nó với thông tin mới học được và tạo ra sự kết nối giữa các thông tin. Đây là lý do tại sao bạn tìm ra giải pháp mới cho những vấn đề mà trước đây tưởng chừng như không thể giải quyết được.
 • 27. Nếu bạn khó ngủ, việc ngủ đều đặn là rất quan trọng. Đi ngủ và thức dậy vào cùng một thời điểm mỗi ngày.
 • 28. 1 giờ trước khi đi ngủ, không sử dụng bất kỳ thiết bị nào có màn hình. Tắt hầu hết đèn 2-3 giờ trước khi đi ngủ.
 • 29. Giữ phòng mát (hơi lạnh) thay vì ấm (nóng). Nhiệt độ não giảm 2-3 độ C khi ngủ.
 • 30. Làm ấm tay chân trước khi đi ngủ để máu di chuyển từ vùng này sang vùng khác. Tác giả khuyên nên đi tất và găng tay trước khi đi ngủ hoặc tắm nước ấm trước khi đi ngủ.
 • 31. Khi bạn tắm nước ấm, các mạch máu giãn ra (giãn mạch) và máu tập trung nhiều hơn trên diện tích bề mặt. Sau đó, bạn bước ra ngoài, nhiệt độ giảm xuống và trở nên hoàn hảo để ngủ.
 • 32. Đừng đi ngủ quá no hoặc quá đói.
 • 33. Chế độ ăn nhiều đường và ít chất xơ không tốt cho giấc ngủ. Giấc ngủ sâu bị giảm sút và giấc ngủ của bạn dễ bị phân mảnh.
 • 34. Bạn có thể dùng Melatonin để hỗ trợ giấc ngủ nếu bạn bay giữa các múi giờ khác nhau. Khi bạn đã quen với múi giờ mới, melatonin sẽ trở nên kém hiệu quả hơn. Nhưng nó cũng không có tác dụng có hại.
 • 35. Ngủ trưa không phục hồi được giấc ngủ đã mất => ĐIỀU ĐÂY LÀ QUAN TRỌNG.
 • 36. Hầu hết các bác sĩ chỉ được đào tạo về giấc ngủ trong 2 giờ.
 • 37. Hỏi bác sĩ phẫu thuật xem ông ấy đã ngủ bao nhiêu giờ trong 24 giờ qua. Vì nếu dưới 6 giờ, tỷ lệ sai sót phẫu thuật nghiêm trọng tăng 170%.
 • 38. Bệnh viện – nơi bệnh nhân cần ngủ nhất – thường ồn ào hơn ở nhà.
 • 39. Nếu không ngủ đủ giấc, bạn sẽ mất cơ hội hình thành và củng cố trí nhớ lâu dài về những điều vừa học.
 • 40. Đừng ngủ trưa sau 3 giờ chiều.
 • 41. Không uống đồ uống có cồn trước khi đi ngủ => Nhiều người làm ngược lại để dễ ngủ.
 • 42. Sự sáng tạo tồn tại nhờ giấc ngủ trước đó.
 • 43. Càng lớn tuổi thì càng cần ngủ ít là một quan niệm sai lầm (huyền thoại). Đơn giản là họ mất khả năng ngủ do nhiều yếu tố.
 • Và cuối cùng trong bản tóm tắt này. Điều tôi nghĩ là điều khai sáng nhất đối với tôi.
 • 44. Giấc ngủ không giống như ngân hàng nơi bạn có thể vay và trả nợ. Nếu bạn thiếu ngủ một ngày, bạn sẽ mất ngủ mãi mãi và không thể phục hồi được.
Xem thêm  5 tiêu chí xây dựng gia đình hạnh phúc bạn nên tham khảo để xây dựng mái ấm gia đình

Link đọc Ebook Why We Sleep PDF trực tuyến

Mua sách bản quyền Why We Sleep ở đâu? ĐÂY

Link tải sách Why We Sleep PDF (Bản quyền)

Nếu có điều kiện hãy mua bản gốc Why We Sleep để ủng hộ tác giả, người dịch và Nhà xuất bản.

Nhớ để nguồn: (FULL) Download Sách Sao Chúng Ta Lại Ngủ PDF, Đọc Ebook Online tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận