[FULL] Download Sách Talmud Tinh Hoa Trí Tuệ Do Thái PDF, Đọc Ebook Online

“Tinh hoa trí tuệ Talmud” là cuốn sách được viết bởi tác giả Tú Quang A, xuất bản lần đầu năm 2011. Nội dung sách mang đến một góc nhìn mới về Talmud thông qua những câu chuyện sinh động, đa dạng. đa dạng, khám phá nhiều lĩnh vực như văn hóa, khoa học, nghệ thuật, giáo dục, kinh doanh và hành vi con người.

Liên kết sách để tải xuống Bản PDF Tinh hoa Trí tuệ Talmud miễn phí

Giới thiệu một vài điểm nổi bật của cuốn Talmud: Essence of Wisdom

✅Thể loại: Văn hóa – Tôn giáo

✅Tác giả: Tứ Quang A

✅Số trang: 279

✅Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Hồng Đức

Talmud – cội nguồn của trí tuệ Do Thái, là tác phẩm được lưu truyền rộng rãi và được đánh giá cao vì nó kết tinh trí tuệ của một dân tộc mà vận mệnh khắt khe và năng lực sáng tạo đã trở thành huyền thoại. .

Trong lịch sử nhân loại, có thể nói chưa có dân tộc nào phải chịu nhiều đau khổ, phải rời bỏ quê hương, lang thang khắp nơi nhưng vẫn viết nên những trang lịch sử văn minh rực rỡ như dân tộc Do Thái.

Cuốn sách này đề cập đến những khía cạnh tinh túy của Talmud thông qua những câu chuyện sinh động trên mọi lĩnh vực: văn hóa, khoa học, nghệ thuật, kinh doanh, giáo dục, đối xử với con người…

Talmud không chỉ là một tác phẩm kinh điển mà còn là một bộ bách khoa toàn thư, đã đồng hành cùng dân tộc Do Thái trải qua hàng ngàn năm thăng trầm như một minh chứng cho trí thông minh sáng suốt và ý chí sinh tồn mạnh mẽ của họ. Mọi người.

✅Tác giả: Talmud – Tinh hoa trí tuệ Do Thái được viết bởi tác giả Tú Quang A. Là tác giả người Trung Quốc, chưa tiết lộ nhiều thông tin.

Đánh giá chi tiết về cuốn sách Tinh hoa trí tuệ Talmud

Talmud là một tập hợp các văn bản cổ được viết bởi các bậc thầy Do Thái trong hơn 10 thế kỷ. Bộ sách gồm 20 cuốn, hơn 1200 trang, hơn 250 nghìn chữ, nội dung gồm 3 phần “Missimah”, “Midrash” và “Germara”. Đây là nguồn gốc của sự khôn ngoan và là kim chỉ nam cho lối sống của người Do Thái.

Xem thêm  Xem Phim Soundtrack #1 - Điệu nhạc tình yêu (Trọn Bộ 4 Tập)

Cuốn sách “Talmud” đã được dịch sang 12 thứ tiếng và được lưu hành khắp thế giới. Sở dĩ cuốn sách nhận được sự quan tâm rộng rãi là vì nó thể hiện sự khôn ngoan, và có thể nói người Do Thái chú trọng đến sự khôn ngoan hơn bất kỳ dân tộc nào trên thế giới. Nếu có ai hỏi người Do Thái: “Điều quan trọng nhất của con người là gì?” thì chắc chắn họ sẽ trả lời: “Trí tuệ”.

Trong lịch sử loài người, có thể nói chưa có dân tộc nào phải chịu biết bao gian khổ, phải lang thang khắp nơi… mà vẫn viết nên một trang văn minh rực rỡ như dân tộc Do Thái. Nếu bạn hỏi người Do Thái: “Điều quan trọng nhất của con người là gì?”, họ sẽ trả lời: “trí tuệ”. Trí tuệ xuất phát từ truyền thống tôn giáo của người Do Thái nên nó chiếm một vị trí quan trọng trong trái tim họ.

Thông thường, khi trẻ em Do Thái chưa trưởng thành, cha mẹ chúng dạy chúng rất sâu sắc rằng trí thông minh quan trọng hơn của cải và địa vị.

“Nếu một ngày nhà bị cháy và toàn bộ tài sản bị cướp, con sẽ lấy gì để trốn thoát?”, người mẹ hỏi.

“Tiền,” một đứa trẻ trả lời.

“Kim cương,” một người khác trả lời.

“Có cái gì đó không có hình dáng, không màu sắc, không mùi vị, con có biết đó là gì không?”, mẹ tiếp tục hỏi.

Bọn trẻ suy nghĩ mãi nhưng không tìm được câu trả lời.

Người mẹ mỉm cười nói tiếp: “Các con, thứ các con mang theo không phải là tiền bạc, cũng không phải kim cương, mà là trí tuệ. Trí tuệ là thứ không ai có thể lấy đi được. Chỉ cần các con còn sống, trí tuệ sẽ luôn theo các con. Dù các con có đi đâu , bạn sẽ không đánh mất nó. Nhiều bà mẹ Do Thái đã dạy con mình như vậy. Vì vậy, quan niệm về trí tuệ đã ăn sâu vào lòng người Do Thái. Trong xã hội Do Thái, hầu như mọi người đều tin rằng học giả vĩ đại hơn Vua rất nhiều và vĩ đại hơn rất nhiều những người đàn ông giàu có.

Xem thêm  Lịch cúp điện hôm nay ngày 19/06/2023 tại Đà Nẵng

Người Do Thái rất coi trọng giáo dục nhưng so với trí thông minh thì giáo dục cũng thấp hơn. Họ so sánh những người chỉ có kiến ​​thức mà không có trí tuệ như “con lừa chở nhiều sách”. Đối với người Do Thái, loại người này tuy có rất nhiều kiến ​​thức nhưng cũng chẳng có ích gì. Nếu bạn chỉ thu thập được nhiều kiến ​​thức mà không sử dụng thì cũng giống như chất chồng sách mà không sử dụng, đó cũng là một sự lãng phí. Người Do Thái cũng coi thường việc học thông thường, họ tin rằng việc học thông thường chỉ là sự bắt chước chứ không phải là sự sáng tạo. Thực tế, việc học phải là nền tảng của tư duy.

Thành công không chỉ đến từ kiến ​​thức. Trí tuệ quan trọng hơn kiến ​​thức, vậy trí tuệ đến từ đâu? Theo kinh nghiệm của người Do Thái, trí tuệ đến từ việc học hỏi, quan sát và suy nghĩ. Điều này quá đơn giản và có vẻ sáo rỗng, nhưng sự thật là việc gì càng đơn giản thì càng khó làm tốt. Dưới đây chúng ta sẽ xem xét cụ thể:

Một là học: Học để rèn luyện tính cách và tư duy của con người. Chỉ bằng cách không ngừng học tập, chúng ta mới có thể ở trong trạng thái không ngừng đổi mới và cải tiến. Người Do Thái coi việc học là một nghĩa vụ, coi giáo dục là “tôn kính Chúa”.

Chúng ta biết rằng kiến ​​thức bắt nguồn từ thực tiễn và kinh nghiệm, nhưng mỗi cá nhân bị giới hạn bởi thời gian, không gian và cả chính bản thân mình. Vì vậy, không thể tự mình làm mọi việc và tự mình trải nghiệm mà chủ yếu là học hỏi kinh nghiệm của người khác. Sách rõ ràng là công cụ chính để truyền đạt kiến ​​thức, chúng là kho tàng kiến ​​thức mới, kỹ thuật và thông tin mới, làm phong phú trí óc và kích thích tư duy. Vì vậy, học tập là điều kiện đầu tiên để có trí tuệ.

Xem thêm  Lộ Clip Chủ shop Hà Nội Trần Kim Thuý bắt tang chồng và 2 nhân viên đang ng.oại tình trong nhà nghỉ

Thứ hai, chúng ta phải biết quan sát: Chỉ khi chúng ta dùng kiến ​​thức để quan sát thế giới và phân tích vấn đề thì đó mới là kiến ​​thức “sống”; Chỉ thông qua mối quan hệ giữa các giác quan và tư duy của con người với những sự vật, vấn đề hay hiện tượng hiện có thì tri thức mới thể hiện được giá trị của nó. Vì vậy, quan sát là một bước quan trọng trong việc học cách sử dụng kiến ​​thức.

Thứ ba, chúng ta phải biết suy nghĩ: “Suy nghĩ” không đơn giản là sự giải thích trí tuệ, mà quan trọng hơn là sự ứng phó với hoàn cảnh, trước sự thay đổi, mỗi ngày chúng ta đều phải trải qua sự thay đổi. thay đổi, chúng ta luôn nghe thấy vô số thay đổi, nhưng mấy ai trong chúng ta có thể khám phá ra quy luật thay đổi và dự đoán được xu hướng thay đổi? Phải nói rằng, biết suy nghĩ là mức độ thông minh cao nhất, nó chỉ có thể đạt được trên nền tảng những kiến ​​thức được hiểu, nắm bắt và học hỏi từng cái một, đồng thời còn phải dựa vào khả năng nhận thức trực giác. hiểu. sắc sảo và có tầm nhìn cũng như một trái tim rộng lượng.

Link đọc Ebook Talmud Tinh hoa Trí tuệ PDF trực tuyến trực tuyến

Tôi nên mua sách bản quyền Talmud Tinh hoa trí tuệ ở đâu? ĐÂY

Link tải sách Talmud Tinh hoa Trí tuệ PDF (Bản quyền)

Nếu có đủ khả năng, vui lòng mua Bản gốc Tinh hoa Trí tuệ Talmud để ủng hộ tác giả, người dịch và Nhà xuất bản.

Nhớ để nguồn: [FULL] Download Sách Talmud Tinh Hoa Trí Tuệ Do Thái PDF, Đọc Ebook Online tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận