“Gã khổng lổ” TikTok chính thức cấm người dùng chèn nhạc của Taylor Swift trên nền tảng với lý do đầy bất ngờ

Một tin gây sốc, nền tảng chia sẻ video ngắn hàng đầu thế giới – TikTok vừa thông báo sẽ cấm người dùng sử dụng nhạc của Taylor Swift và tất cả nghệ sĩ hợp tác với hãng thu âm Universal Music Group (UMG) kể từ hôm nay. ngày mai do xung đột hợp đồng giữa hai bên.

Từ ngày mai, người dùng sẽ không thể chèn nhạc của Taylor Swift trên TikTok

Xung đột giữa hai đối tác lớn này tạo ra những cuộc tranh luận lớn đối với người dùng TikTok và cộng đồng yêu âm nhạc trên nền tảng này. Theo TikTok, họ đã không đạt được thỏa thuận với UMG về điều khoản hợp đồng mới, dẫn đến quyết định tạm thời ngừng sử dụng nhạc của Taylor Swift và các nghệ sĩ UMG.

Taylor Swift được biết đến là ca sĩ, nhạc sĩ và nhà sản xuất âm nhạc hàng đầu

Trong khi Taylor Swift là một trong những nghệ sĩ nổi tiếng nhất thế giới với hàng loạt bản hit thì UMG lại là một trong những hãng thu âm lớn nhất thế giới, đại diện cho nhiều nghệ sĩ hàng đầu trên thị trường âm nhạc quốc tế. Hy vọng người dùng có thể sớm được trải nghiệm âm nhạc yêu thích của mình trên TikTok.

Đáng chú ý, Taylor Swift không phải là nghệ sĩ duy nhất bị gỡ nhạc khỏi Tiktok, nhiều nghệ sĩ nổi tiếng khác cũng thuộc gia đình UMG như Lady Gaga, Ariana Grande, SZA, Olivia Rodrigo, Drake, The Weeknd, Adele, BlackPink, BTS, Nicki Minaj , Billie Eilish, Rihanna, Madonna, Harry Styles,… đều bị xóa khỏi mạng xã hội này.

Xem thêm  Nhận định, soi kèo Thụy Điển vs Estonia, 00h00 ngày 20/11/2023

Hiện tại cho đến khi có thông báo mới, người dùng TikTok từ ngày mai không thể sử dụng nhạc của nghệ sĩ Taylor Swift và UMG trên nền tảng này. Người hâm mộ đang bày tỏ lo ngại về việc mất đi lựa chọn sử dụng âm nhạc yêu thích trong video của mình và mong đợi một giải pháp nhanh chóng từ cả hai phía.

Bạn cảm thấy thế nào về quyết định gây sốc này của TikTok?

(Nguồn: Gizmochina)

Nhớ để nguồn: “Gã khổng lổ” TikTok chính thức cấm người dùng chèn nhạc của Taylor Swift trên nền tảng với lý do đầy bất ngờ tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận