Giá Bitcoin quay đầu giảm mạnh sau cột mốc lịch sử

Giá bitcoin giảm 8% sau khi lập kỷ lục giá mới. Ảnh: CoinMetrics.

Giá bitcoin giảm ngay lập tức sau khi đạt mức cao nhất mọi thời đại mới thiết lập vào tháng 11 năm 2021, có lúc thu hẹp xuống dưới ngưỡng 62.000 USD/BTC.

Dựa theo CoinMetrics, giá của loại tiền điện tử lớn nhất thế giới đạt đỉnh 69.210 USD và nhanh chóng giảm trở lại. Áp lực chốt lời khiến đà giảm ngày càng sâu, có thời điểm Bitcoin giảm 8% xuống 61.973 USD/BTC.

Tuy nhiên, với tốc độ tăng trưởng nóng khoảng 45% trong năm nay, các nhà phân tích cảnh báo rằng mọi thứ có thể sớm hạ nhiệt khi tỷ suất lợi nhuận chưa thực hiện của Bitcoin đạt mức cực cao.

“Thị trường cần chuẩn bị cho một đợt điều chỉnh mạnh, có thể dao động 10-20%. Bất kỳ sự sụt giảm giá nào cũng sẽ dẫn đến hàng loạt việc thanh lý các vị thế trên kênh phái sinh, nơi các nhà đầu tư bán lẻ tập trung lại để tham gia đòn bẩy. Ed Tolson, người sáng lập và Giám đốc điều hành của quỹ phòng hộ tiền điện tử Kbit cho biết trong vài quý tới.

Dựa theo CNBCBitcoin đã ghi nhận kỷ lục trước đó là 68.982 USD/BTC vào ngày 10 tháng 11 năm 2021, khoảng một năm trước khi sự cố do FTX gây ra đã đẩy ngành công nghiệp tiền điện tử vào khủng hoảng.

Xem thêm  Xem Phim Người Mẹ Tổng Tài Của Tôi 2023 Trọn Bộ Full Vietsub + Thuyết Minh

Bitcoin có thời điểm đã giảm xuống dưới mốc 62.000 USD/BTC. Ảnh: CoinMarketCap.

“Bitcoin đã lấy lại mức cao nhất mọi thời đại, một lần nữa cho thấy sản phẩm tài chính này sẽ không bao giờ biến mất. Trong 15 năm tồn tại, Bitcoin đã chứng kiến ​​4 lần giảm giá 75% và mỗi lần như vậy nó đều quay trở lại với một tiếng vang lớn,” Alex Thorn, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu tại Galaxy Digital cho biết.

Các chất xúc tác thúc đẩy sự phát triển của tiền điện tử bao gồm việc ra mắt các quỹ ETF Bitcoin giao ngay ở Mỹ cùng với việc thắt chặt nguồn cung Bitcoin trước đợt “halving” vào cuối tháng 4. Sự kiện này được thiết kế để tạo ra sự khan hiếm xung quanh tài sản này.

Một số nhà đầu tư vẫn hoài nghi về tài sản kỹ thuật số non trẻ này, cách định giá nó hoặc liệu nó có giá trị nội tại nào hay không. Tuy nhiên, Bitcoin ETF đã mang lại tính hợp pháp cho Bitcoin và trở nên cực kỳ phổ biến. Chỉ riêng quỹ ETF iShares Bitcoin Trust (IBIT) của BlackRock đã vượt qua 10 tỷ USD tài sản được quản lý vào tuần trước.

Trong môi trường kinh tế hiện nay, đầu tư đã trở thành một khái niệm không còn xa lạ với hầu hết mọi người. Để độc giả có thể tiếp cận những xu hướng đầu tư mới nhất, Kiến thức – Znews Xây dựng chủ đề Đầu tư qua sách – nơi ghi lại những cuốn sách, câu chuyện, xu hướng đầu tư đã và đang diễn ra. Trong số đó, lĩnh vực đầu tư phổ biến bao gồm bất động sản, chứng khoán, ngoại hối và tiền ảo… Ngoài những câu chuyện đầu tư, Đầu tư qua sách còn bao gồm những kiến ​​thức về quản lý tài sản. , Tài chính cá nhân.

Xem thêm  Hướng dẫn cách vệ sinh máy ép chậm siêu tiện, siêu nhanh, siêu đơn giản

Nhớ để nguồn: Giá Bitcoin quay đầu giảm mạnh sau cột mốc lịch sử tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận