Giá thịt thỏ bao nhiêu tiền 1 kg? [Giá thỏ hơi] hiện nay 2022

Thịt thỏ – món ăn trước đây được xem như một loại thực phẩm xa xỉ chỉ dành cho tầng lớp thượng lưu sang trọng. Vào thời điểm đó, thịt thỏ thường được chế biến bằng cách nướng nguyên con và ăn kèm với sốt. Tuy nhiên, ngày nay, thịt thỏ đã trở nên phổ biến hơn và được sử dụng rộng rãi hơn. Bạn muốn biết giá cả của thịt thỏ hiện nay là bao nhiêu? [Giá của loại] hiện tại có đắt không? Để có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin liên quan đến thịt thỏ, hãy tiếp tục theo dõi bài viết của tôi. Từ trước đến nay, thịt thỏ vẫn luôn là một loại đặc sản được nhiều người quan tâm và tìm mua. Nếu bạn đang có nhu cầu mua thịt thỏ nhưng lại không rõ giá cả hiện tại ra sao, thì giá của loại này phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như: giống của loài thỏ (thỏ rừng hoặc nuôi) và các yếu tố khác. Dưới đây là bảng giá thịt thỏ chi tiết để bạn dễ dàng theo dõi.

Thịt thỏ rừng nguyên con: khoảng 170.000 vnđ – 200.000 vnđ/kg

Thịt thỏ rừng làm sẵn: khoảng 250.000 vnđ – 280.000 vnđ/kg

Thịt thỏ nuôi nguyên con: dao động từ 100.000 vnđ – 120.000 vnđ/kg

Xem thêm  Bắc Ninh: Tỉnh Đoàn thăm, tặng quà tân binh trước khi lên đường nhập ngũ năm 2024

Thịt thỏ nuôi thịt sẵn: từ 140.000 vnđ – 155.000 vnđ/kg

Giá thịt thỏ giống: khoảng 100.000 vnđ – 140.000 vnđ/đôi

Cách phân biệt thỏ rừng và thỏ nuôi

Thịt thỏ rừng thường quý và đắt hơn thịt thỏ nuôi. Thịt của thỏ rừng có hương vị ngon hơn, chắc hơn và màu sắc đậm hơn so với thịt của thỏ nuôi. Dù giá cả cao, nhưng nhiều người vẫn tìm kiếm loại thịt này. Vậy làm sao để phân biệt hai loại thỏ khi mua?

Khi mới sinh ra, thỏ nuôi không có lông và không mở mắt. Khi trưởng thành, thỏ rừng nhỏ hơn so với thỏ nuôi, ít lông hơn và không có đốm đen. Ngược lại, thỏ rừng có kích thước lớn hơn, lông nhiều với các vệt đen xen kẽ và chúng cũng khá nhút nhát trong việc tiếp cận con người.

Về mặt chất lượng, khi nấu chín, thịt của thỏ rừng sẽ săn chắc và dai hơn so với thịt của thỏ nuôi. Bạn có thể kiểm tra độ đàn hồi bằng cách ấn vào miếng thịt. Thịt của con người sẽ khá nhão và mềm mại trong khi tinh dầu tự nhiên của thịt thỏ rừng mang lại hương vị thơm ngon hơn. Ngoài ra, màu sắc của thịt thỏ rừng cũng sẽ đậm hơn so với thịt của thỏ nuôi.

Mua thịt thỏ rừng ở đâu là ngon?

Bạn muốn mua thịt thỏ rừng an toàn và uy tín ở đâu? Đây là câu hỏi mà nhiều người đặt ra khi muốn mua thịt thỏ. Hiện nay, trên thị trường có nhiều nơi bán thịt thỏ, như chợ, siêu thị hoặc nhà hàng. Tuy nhiên, để cảm thấy yên tâm hơn, bạn có thể tới các trại chuyên cung cấp thịt thỏ để mua. Giá của thịt thỏ tại các trại này cũng sẽ rẻ hơn so với bên ngoài.

Xem thêm  Bật mí những điểm khác nhau giữa ứng dụng Messenger và Messenger Lite

Cách sơ chế thịt thỏ không bị hôi

Bước 1: Cắt tiết thỏ

Bạn nhổ bớt phần lông ở cổ thỏ, dùng dao sắc cắt tiết thỏ đến khi thỏ chết hẳn, quãng thời gian này diễn ra khoảng 1 phút.

Bước 2: Nhổ lông

Đun sẵn 1 nồi nước nóng khoảng 75 độ C, nhúng thỏ xuống đưa qua đưa lại rồi nhấc ra, vặt lông thỏ cho thật sạch.

Bước 3: Mổ bụng thỏ

Đây là công đoạn khá quan trọng, bạn dùng dao nhọn mổ dọc bụng thỏ hoặc mổ 1 khoảng vừa đủ để moi ruột ra, ruột thỏ khá mỏng nên dễ bị rách, nên bạn cần xử lý khéo léo.

Bước 4: Loại bỏ phần không cần thiết

Thịt thỏ nếu không biết làm sẽ dễ bị hôi, bạn cần chú ý cắt bỏ hết xương đuôi tiếp xúc sát hậu môn, cắt bỏ tuyến sữa. Cuối cùng rửa sạch và để ráo nước là có thể chế biến thành món ăn.

Bật mí món ngon từ thịt thỏ

Thịt thỏ có rất nhiều cách chế biến, bạn có thể làm món thịt thỏ nướng mật ong, thịt thỏ quay lá mắc mật, thịt thỏ nấu giả cầy, thịt thỏ hấp… phần tiết thỏ có thể tận dụng làm tiết canh thỏ cũng rất ngon. Tùy thuộc vào sở thích và khẩu vị mỗi người mà có thể lựa chọn cách chế biến sao cho phù hợp mà không bị ngán.

Ăn thịt thỏ có tốt không, cần lưu ý gì?

Không phải tự dưng mà thịt thỏ được mọi người ưa chuộng, thịt thỏ vô cùng tốt cho sức khỏe con người, nhiều nghiên cứu cho thấy thịt thỏ có thành phần dinh dưỡng cao hơn thịt lợn và thịt gà, ai cũng có thể sử dụng.

Xem thêm  Giá iPhone 6s và iPhone 6s Plus bản quốc tế

– Thịt thỏ cung cấp nguồn omega 3, không có cholesterol, ngăn ngừa được các bệnh tim mạch.

– Nhóm vitamin B có trong thịt thỏ giúp bảo vệ hệ thần kinh, hỗ trợ phát triển cơ bắp, có lợi cho việc tái tạo tế bào.

– Phòng ngừa xơ vữa động mạch, ai bị bệnh về thận thì nên thường xuyên sử dụng thịt thỏ vì nó chứa khá ít natri.

– Thịt thỏ ít calo, hợp với những bạn nào đang ăn kiêng – giảm cân.

Thịt thỏ kỵ với những thứ gì?

– Khi nấu thịt thỏ, tuyệt đối tránh kết hợp với thịt ba ba, thịt rùa… nếu không sẽ gây ra tình trạng tiêu chảy, đầy bụng khó chịu.

– Không ăn thịt thỏ kèm với củ cải, rau cải vì như vậy sẽ tạo ra chất độc.

– Nếu đang bị bệnh như liệt dương, lãnh cảm tình dục thì nên hạn chế món ăn này.

Lời kết

Chúng ta vừa tìm hiểu xong những thông tin liên quan đến thịt thỏ, bao gồm công dụng, giá cả và cách chế biến thịt thỏ sao cho ngon nhất. Hơn nữa, chúng ta đã có trong tay những cách chế biến đặc biệt để tạo ra món thỏ thơm ngon cho gia đình và bạn bè thưởng thức. Hy vọng rằng kiến thức này sẽ hữu ích cho các bạn trong việc làm bếp.

Nguồn: thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận