Hư ổ cứng laptop có bị mất dữ liệu không? Dấu hiệu nhận biết ổ cứng bị hư

Bạn đang xem bài viết Ổ cứng laptop bị hỏng có gây mất dữ liệu không? Dấu hiệu ổ cứng bị hỏng tại thtrangdai.edu.vn, bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết dưới đây.

Ổ cứng là một bộ phận quan trọng của laptop, giúp lưu trữ dữ liệu, thông tin phục vụ cho công việc, học tập. Vậy ổ cứng laptop bị hỏng có dẫn đến mất dữ liệu không? Hãy cùng thtrangdai.edu.vn giải đáp qua bài viết sau đây nhé!

Dấu hiệu ổ cứng bị hỏng

Một số dấu hiệu phổ biến để nhận biết ổ cứng bị hỏng:

  • Phát ra tiếng click hoặc tiếng bíp là âm thanh thường gặp khi ổ cứng bị hỏng, do vòng bi và đĩa quay mài vào nhau để đọc dữ liệu.
  • Màn hình xanh và đóng băng.
  • Truy cập chậm về mọi mặt như sao lưu, mở thư mục, xóa thùng rác,…
  • Mở tệp và xuất hiện Lỗi bị hỏng với dòng chữ “Tệp ảnh đĩa được tính toán”.
  • Lỗi ổ cứng bị bad, không lưu trữ được file dữ liệu.

Ổ cứng bị hỏng có gây mất dữ liệu không?

Ổ cứng là một bộ phận quan trọng của laptop, giúp sao lưu toàn bộ dữ liệu. Nếu bạn thay ổ cứng di động mới, dữ liệu của bạn sẽ bị mất hoàn toàn. Tuy nhiên, bạn có thể nhờ kỹ thuật viên thay ổ cứng và sao lưu dữ liệu từ ổ cứng cũ sang ổ cứng mới.

Xem thêm  Cách đăng nhập nhiều tài khoản Facebook Messenger trên điện thoại

Trong trường hợp ổ cứng cũ bị hỏng không thể sửa chữa được buộc bạn phải thay ổ cứng mới thì toàn bộ dữ liệu trong ổ cứng cũ sẽ bị mất. Các kỹ thuật viên chuyên nghiệp cũng không thể giúp bạn sao lưu dữ liệu cũ.

Vì vậy, khi bạn nhận thấy dấu hiệu ổ cứng của mình bị hỏng. Hãy mang máy đến trung tâm sửa chữa uy tín để được sửa chữa kịp thời, giúp bảo vệ an toàn cho những dữ liệu quan trọng của bạn.

Hãy mang đến trung tâm sửa chữa uy tín

Thay ổ cứng có mất bản quyền Windows không?

Laptop sử dụng Windows bản quyền giúp mang lại nhiều lợi ích và tăng tính bảo mật cho hệ thống dữ liệu. Khi thay ổ cứng rất dễ làm mất bản quyền gốc của máy tính.

Hầu hết các laptop thay thế phần cứng đều đã hết bảo hành nên không nhận cài Windows bản quyền. Nếu bạn muốn cài Windows bản quyền hoặc nâng cấp Windows thì nên đến các trung tâm sửa chữa laptop chuyên nghiệp.

Thay ổ cứng laptop dễ mất bản quyền Windows

Nên thay SSD hay HDD?

Hiện nay trên thị trường có 2 loại ổ cứng được sử dụng phổ biến là SSD và HDD. Người dùng thường bối rối trong việc lựa chọn giữa 2 loại này.

Chọn ổ cứng SSD khi:

  • Bạn là lập trình viên hay kỹ sư cần một thiết bị lưu trữ có tốc độ xử lý dữ liệu cao
  • Bạn muốn ổ cứng có tuổi thọ cao, chạy êm, êm và ít gây tiếng ồn.
Xem thêm  Lý do vì sao iPhone 13 đặt camera chéo? Phải chăng để khác iPhone 12?

Chọn ổ cứng khi:

  • Bạn muốn lưu trữ dữ liệu lớn như phim, ảnh, game, video,…
  • Ổ cứng có giá cả hợp lý, phải chăng, kể cả dung lượng lớn.

Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn ổ cứng kết hợp SSD và HDD, SSHD mang lại tốc độ tốt và khả năng lưu trữ dữ liệu lớn.

Có 2 loại ổ cứng được sử dụng phổ biến là SSD và HDD

Trên đây là bài viết về việc ổ cứng laptop bị hỏng có gây mất dữ liệu không? Dấu hiệu ổ cứng bị hỏng. Nếu có thắc mắc gì hãy để lại bình luận bên dưới nhé!

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Ổ cứng laptop bị hỏng có gây mất dữ liệu không? Dấu hiệu ổ cứng bị hỏng tại thtrangdai.edu.vn, các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng nó sẽ giúp ích cho các bạn những thông tin thú vị.

Nhớ để nguồn: Hư ổ cứng laptop có bị mất dữ liệu không? Dấu hiệu nhận biết ổ cứng bị hư tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận