Hướng dẫn cách đánh bóng đồng hồ dây da và kim loại

Bạn đang xem bài viết Hướng dẫn cách đánh bóng đồng hồ dây da và kim loại tại thtrangdai.edu.vn. Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết dưới đây.

Dây đeo luôn là nơi bẩn nhất trên đồng hồ vì nó tiếp xúc trực tiếp với tay bạn. Mồ hôi, bụi bẩn,… sẽ ngấm vào da hoặc kim loại khiến chúng càng trở nên sậm màu hơn. có mùi hôi. Vì vậy, bài viết dưới đây của thtrangdai.edu.vn sẽ hướng dẫn bạn cách đánh bóng đồng hồ da và kim loại.

Đánh bóng đồng hồ dây da

Bước 1: Tháo dây đeo ra khỏi đồng hồ.

Để tránh tiếp xúc với nước và làm hỏng cơ chế hoạt động của những chiếc đồng hồ có khả năng chống nước không cao. Đồng thời, nhờ đó bạn có thể thuận tiện lau chùi mọi ngóc ngách và không còn mùi hôi khó chịu.

Bước 2: Làm sạch và khử trùng dây da.

  • Pha loãng dung dịch sát khuẩn tay thật loãng (dung dịch sát trùng tay không nên tạo quá nhiều bọt) hoặc dùng bột baking soda pha loãng.
  • Nhúng miếng vải mềm vào dung dịch rồi vắt thật kỹ, lau nhẹ toàn bộ bề mặt dây da.
  • Dùng tăm bông hoặc bàn chải mềm để chà các kẽ hở nếu dây da của bạn không phải là da lộn (da bò, da cừu, da dê, v.v.).
Xem thêm  Các thương hiệu tivi xem World Cup phổ biến trên thị trường hiện nay

Dùng vải mềm nhúng vào dung dịch đã pha rồi lau nhẹ dây da

Bước 3: Đánh bóng dây da

Bạn có thể sử dụng nhiên liệu dầu ô liu nguyên chất để đánh bóng sản phẩm. Dầu ô liu không chỉ giúp dây da sáng bóng, mềm mại mà còn không gây dị ứng cho da người.

Đánh bóng cũng giống như lau chùi, chuẩn bị khăn mềm, chấm một ít tinh dầu rồi chỉ cần lau mặt trên để đánh bóng, không cần đánh bóng mặt dưới.

Dùng dầu ô liu để đánh bóng dây da

Ghi chú:

  • Nếu dây đồng hồ của bạn là da lộn, hãy bỏ qua bước này vì nó không cần thiết.
  • Bạn có thể sử dụng các sản phẩm đánh bóng da cho dây đồng hồ da nhưng hãy cân nhắc kỹ, vì những chất liệu đó có thể chứa hóa chất gây dị ứng và ngứa ngáy trên da của bạn.

Bước 4: Để dây da khô.

Dùng một chiếc khăn khô mềm khác để lau khô dây da thật kỹ. Nếu còn sót hơi ẩm trên dây sẽ tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển.

Lưu ý: Không nên phơi dây đeo trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời, để dây da phơi ở nơi khô ráo, thoáng mát cho đến khi khô hoàn toàn.

Đánh bóng đồng hồ dây kim loại

Cách 1: Đánh bóng dây kim loại bằng cồn

Bạn nên sử dụng chất tẩy rửa nhẹ như cồn (có thể mua dễ dàng ở các hiệu thuốc) và khăn mềm để lau sạch dây kim loại nhằm giúp lấy lại độ sáng bóng sau một thời gian sử dụng.

Xem thêm  Tikoker Hương Nổi lên tiếng đính chính sau "ồn ào" vụ drama dài tập, tuyên bố cứng ngắt sẽ "bế" một số thành phần lên đường

Bạn nên vệ sinh dây đeo đồng hồ 2-3 tháng một lần. Phương pháp cực kỳ đơn giản này sẽ giúp dây đồng hồ kim loại giữ được độ sáng bóng lâu hơn.

Dùng cồn để đánh bóng dây đồng hồ kim loại

Cách 2: Dùng kem đánh răng

Đây là cách được nhiều người sử dụng để đánh bóng đồng hồ kim loại. Bạn chỉ cần dùng kem đánh răng với bàn chải đánh răng, một miếng vải mềm cũng có thể làm giảm vết xước trên dây đồng hồ kim loại.

Dùng kem đánh răng để đánh bóng dây đeo đồng hồ kim loại

Cách 3: Đánh bóng đồng hồ dây kim loại tại trung tâm sửa chữa, bảo hành.

Nếu với 2 phương pháp trên mà mặt ngoài của dây đồng hồ kim loại vẫn không thể cải thiện được thì bạn nên mang đồng hồ đến trung tâm sửa chữa uy tín để được chăm sóc tốt hơn.

Đánh bóng tại các trung tâm bảo hành

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách đánh bóng dây đồng hồ da và kim loại. Hy vọng bài viết này cung cấp những thông tin hữu ích cho bạn!

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Hướng dẫn cách đánh bóng đồng hồ da và kim loại tại thtrangdai.edu.vn. Các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng nó sẽ giúp ích cho bạn. Thông tin thú vị.

Nhớ để nguồn: Hướng dẫn cách đánh bóng đồng hồ dây da và kim loại tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận