Hướng dẫn cách điều chỉnh gọng mắt kính vừa với khuôn mặt, không bị rộng

Ve kính - miếng đệm mũi

Bạn đang đọc bài viết Hướng dẫn chỉnh gọng kính cho vừa với khuôn mặt mà không bị rộng quá tại thtrangdai.edu.vn. Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết dưới đây.

Sau một thời gian dài sử dụng kính, người dùng thường gặp phải tình trạng kính lệch, gọng bị lỏng, gây khó chịu cho người đeo. Vậy làm cách nào để khắc phục tình trạng trên? Một số cách dưới đây sẽ giúp bạn điều chỉnh gọng kính phù hợp với khuôn mặt.

Điều chỉnh kính mắt – Miếng đệm mũi (Áp dụng cho kính có gọng kim loại)

Những loại kính có gọng kim loại thường có miếng đệm mũi được gắn vào kính bằng một con vít nhỏ. Miếng đệm mũi kính này có khả năng đỡ kính giúp kính của bạn không bị rơi hoặc tuột khỏi mũi.

Nếu kính của bạn quá lỏng hoặc quá chật, việc điều chỉnh miếng đệm mũi này có thể khắc phục được tình trạng này. Để điều chỉnh miếng đệm mũi, bạn cần thực hiện các bước sau:

  • Bước 1: Đầu tiên, bạn cầm kính bằng tay không thuận.
  • Bước 2: Sau đó dùng ngón cái và ngón trỏ uốn nhẹ miếng đệm mũi vào trong hoặc ra ngoài sao cho phù hợp với người đeo.

Điều chỉnh kính mắt và miếng đệm mũi

  • Bước 3: Kiểm tra xem kính có bị lỏng hay lỏng không bằng cách đeo kính lại. Nếu chúng vẫn chật hoặc lỏng, hãy cố gắng điều chỉnh chúng cho phù hợp với khuôn mặt của bạn.

Điều chỉnh thái dương

Đối với gọng kính nhựa, bạn có thể điều chỉnh thái dương lỏng hoặc chặt theo 2 cách sau:

  • Cách 1: Với loại kính được thiết kế càng kính linh hoạt, bạn có thể điều chỉnh độ rộng, hẹp bằng cách ngâm phần cuối càng kính với nước nóng. Nước nóng sẽ giúp làm mềm thái dương của kính nên bạn có thể dễ dàng điều chỉnh bằng cách uốn cong vào hoặc ra cho phù hợp với khuôn mặt.

Ngâm kính bằng nước nóng

  • Cách 2: Với cách này bạn cần chuẩn bị cho mình một chiếc máy sấy tóc và cặp kính nhựa rời cần điều chỉnh. Tiếp theo, dùng máy sấy làm nóng thái dương trong 30 giây và dùng tay đẩy cốc vào nếu lỏng và đẩy ra nếu chật.

Điều chỉnh thái dương bằng máy sấy tóc

Đối với gọng kính kim loại, bạn cần chuẩn bị một cặp kìm chỉnh kính chuyên dụng và thực hiện các bước sau:

  • Bước 1: Đầu tiên, bạn dùng tay không thuận giữ chặt kính, sau đó dùng kìm bằng tay thuận kẹp chặt vào phần đỉnh thái dương.

Chỉnh gọng kính kim loại bằng kìm chỉnh kính chuyên dụng

  • Bước 2: Nếu kính bị lỏng hãy bóp kìm và làm thẳng lại. Nếu kính bị chật, chỉ cần duỗi thẳng kính theo hướng ngược lại.

Điều chỉnh vít bản lề khung

  • Bước 1: Đầu tiên bạn cần chuẩn bị một chiếc tuốc nơ vít nhỏ 2 cạnh hoặc 4 cạnh và tấm kính rời của mình.

Điều chỉnh bản lề khung kính bằng tuốc nơ vít

  • Bước 2: Dùng tuốc nơ vít vặn chặt các ốc vít cho đến khi mở chùa ra không còn thấy lỏng lẻo gì nữa.

Một số lưu ý giúp kính không bị lỏng, trượt

Một trong những thói quen khiến kính của bạn nhanh chóng bị lỏng là thường xuyên kẹp kính trên đầu. Phương pháp này sẽ khiến gọng kính của bạn bị giãn và mất đi hình dáng ban đầu.

Thói quen kẹp kính trên đầu khiến kính bị lỏng

Đừng để kính của bạn tiếp xúc với những nơi nóng trong thời gian dài. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng kính mà còn khiến kính của bạn bị giãn nở và bị lỏng khi đeo.

Để kính áp tròng ở nơi quá nóng

Nếu không thể khắc phục được tình trạng kính bị lỏng và trơn trượt, đừng ngần ngại bỏ tiền ra mua kính mới. Một cặp kính vừa vặn với khuôn mặt sẽ giúp bạn dễ nhìn và thoải mái hơn khi đeo.

Trên đây là một số cách khắc phục tình trạng kính bị lỏng. Nếu bạn có cách nào khác hãy chia sẻ với chúng tôi qua phần bình luận bên dưới nhé!

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Hướng dẫn chỉnh gọng kính cho vừa với khuôn mặt mà không bị rộng quá tại thtrangdai.edu.vn. Các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng nó sẽ giúp ích. Thông tin thú vị hữu ích cho bạn.

Nhớ để nguồn: Hướng dẫn cách điều chỉnh gọng mắt kính vừa với khuôn mặt, không bị rộng tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Xem thêm  Top 5 máy xay đa năng giá “HOT” siêu rẻ bất ngờ chưa đến 700.000đ

Viết một bình luận