Hướng dẫn cách đồng bộ danh bạ Gmail trên điện thoại Xiaomi xách tay

Bạn đang đọc bài viết Hướng dẫn cách đồng bộ danh bạ Gmail trên điện thoại di động Xiaomi tại thtrangdai.edu.vn. Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết bên dưới.

Dù đã hợp tác sử dụng dịch vụ của Google nhưng điện thoại Xiaomi nội địa vẫn không thể đồng bộ danh bạ từ Gmail. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách đồng bộ danh bạ vô cùng đơn giản!

Xem ngay các sản phẩm điện thoại Xiaomi giảm giá SỐC

Sự cố đồng bộ danh bạ trên điện thoại Xiaomi

Không hiếm trường hợp người dùng sử dụng điện thoại nhập khẩu từ Trung Quốc gặp trở ngại liên quan đến việc hỗ trợ các ứng dụng Google và nhiều dịch vụ khác. Xiaomi cũng không ngoại lệ, mặc dù đây là hãng điện thoại Trung Quốc hiếm hoi sử dụng nền tảng dịch vụ của Google và Play Store.

Điện thoại Xiaomi cũng có giao diện và hệ điều hành MIUI riêng, tuy nhiên hệ điều hành này đôi khi tập trung quá nhiều vào tính năng tiết kiệm pin và tiết kiệm RAM, dẫn đến xu hướng chặn một số hoạt động nhất định. Hành động này không có nhiều ý nghĩa như việc đồng bộ hóa danh bạ với Gmail.

Trong trường hợp này, người dùng cần kích hoạt tính năng đồng bộ hóa trên hệ điều hành MIUI của Xiaomi.

Hướng dẫn cách đồng bộ danh bạ gmail trên smartphone Xiaomi

Xem thêm  Các hệ điều hành smartphone phổ biến hiện nay. Nên chọn hệ điều hành nào khi mua smartphone?

Cách đồng bộ danh bạ từ điện thoại Xiaomi với Gmail rất đơn giản, miễn là người dùng biết sử dụng đúng ứng dụng hỗ trợ. Tiến hành như sau:

Ứng dụng Đồng bộ hóa Danh bạ Google

– Vào Cài đặt, kéo xuống màn hình và chọn thanh Ứng dụng đã cài đặt.

– Trong danh sách hiện ra chọn Google Contacs Sync (tải ứng dụng này tại đây).

Tiến hành cài đặt tùy chọn trên ứng dụng này để bật đồng bộ hóa danh bạ:

Cài đặt như hình

– Bật ứng dụng vừa tải lên, ở các mục hiện ra bạn nhấn vào Autostart.

– Trong menu Tùy chọn quyền, bật các tính năng sau: Sửa đổi và xóa danh bạ, Đọc danh bạ của bạn, Truy cập tài khoản trên thiết bị, Bắt đầu ở chế độ nền.

– Trong thanh Tiết kiệm pin chọn Không hạn chế.

Sau khi thiết lập các tùy chọn, hãy khởi động lại điện thoại và tải danh bạ từ gmail xuống và kiểm tra xem đồng bộ hóa đã hoàn tất hay chưa.

Trên đây là hướng dẫn đồng bộ danh bạ trên điện thoại Xiaomi. Hy vọng từ hướng dẫn trên các bạn có thể thực hiện thành công!

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Hướng dẫn cách đồng bộ danh bạ Gmail trên điện thoại di động Xiaomi tại thtrangdai.edu.vn. Các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng nó sẽ hữu ích. bạn thông tin thú vị.

Nhớ để nguồn: Hướng dẫn cách đồng bộ danh bạ Gmail trên điện thoại Xiaomi xách tay tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận