Hướng dẫn cách sử dụng máy xay cầm tay đơn giản và chi tiết nhất

Bạn đang đọc bài viết Hướng dẫn sử dụng máy xay cầm tay đơn giản và chi tiết nhất tại thtrangdai.edu.vn. Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết dưới đây.

Máy xay cầm tay là loại máy xay sinh tố có thiết kế nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ nhưng hiệu suất xay cực kỳ mạnh mẽ, giúp bạn xay nhuyễn thực phẩm một cách nhanh chóng và dễ dàng. Mời các bạn cùng xem cách sử dụng máy xay cầm tay qua bài viết này nhé!

Không trộn lẫn thực phẩm sống và chín với nhau

Bạn không nên sử dụng máy xay cầm tay để xay cả thực phẩm đã nấu chín và thực phẩm sống. Chỉ sử dụng máy xay cầm tay cho một mục đích duy nhất hoặc rửa sạch sau khi xay thịt để xay cháo. Điều này nhằm đảm bảo vệ sinh, tránh gây hại cho sức khỏe người dùng, đặc biệt là trẻ nhỏ có hệ miễn dịch yếu, dễ bị nhiễm trùng, bệnh tật.

Bạn không nên trộn chung thực phẩm sống và chín với nhau

Giặt ngay sau khi sử dụng để tránh vết bẩn cứng đầu

Để đảm bảo máy xay cầm tay sạch sẽ và tránh tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển, bạn không nên để máy xay bị ngâm chung với bát đĩa bẩn sau khi sử dụng. Thói quen này còn khiến thức ăn bám chặt vào máy, tạo thành các vết bẩn cứng đầu, khiến việc vệ sinh khó khăn.

Thay vào đó, sau khi sử dụng, bạn nên tách rời thân máy và thân lưỡi xay để vệ sinh thật sạch lưỡi dao và đầu máy xay. Sau đó, đặt máy ở nơi khô ráo, thoáng mát để đảm bảo vệ sinh cho lần sử dụng tiếp theo.

Dễ dàng tháo rời 2 bộ phận của máy xay cầm tay Philips HR2534 chỉ bằng 1 nút nhấn

Dễ dàng tháo rời 2 bộ phận của máy xay cầm tay Philips HR2534 chỉ bằng 1 nút nhấn

Không nhấn nút quá 15 giây

Để tăng độ bền cho máy xay cầm tay và tránh tình trạng quá tải, người dùng cần chú ý đến thời gian sử dụng. Mỗi lần sử dụng bạn chỉ nên nhấn giữ nút nguồn khoảng 15 giây để giảm thiểu áp lực và tăng tuổi thọ cho máy.

Xem thêm  8 cách làm sạch chảo chống dính tại nhà mà bạn nên biết

Thời gian xay liên tục mỗi lần không quá 1 phút, khi đó bạn cần để máy nghỉ ít nhất 10 phút trước khi tiếp tục sử dụng. Khi vệ sinh máy, người dùng lưu ý rút phích cắm điện trước để tránh bị điện giật hoặc hư hỏng máy.

Không nhấn nút nguồn của máy xay quá 15 giây

Không nhấn nút nguồn của máy xay quá 15 giây

Lắp ráp đúng cách

Thân và lưỡi dao của máy xay cầm tay thường được thiết kế có thể tháo rời, giúp bạn vệ sinh máy dễ dàng. Tuy nhiên, khi lắp ráp máy để sử dụng, bạn nên ấn nhẹ vào khớp nối để 2 phần thân máy khớp với nhau. Không nên ấn quá mạnh vì có thể làm nứt, gãy hoặc bào mòn khớp.

Trước khi vận hành máy, người dùng cần đảm bảo các bộ phận được lắp đặt đúng vị trí. Bạn cần chú ý kiểm tra xem nút bấm có bị ấn hay bị kẹt hay không để đảm bảo máy xay cầm tay hoạt động êm ái. , không có vấn đề hoặc hư hỏng.

Nhấn nhẹ vào nút ghép để tháo, lắp 2 bộ phận của máy

Nhấn nhẹ vào nút ghép để tháo, lắp 2 bộ phận của máy

Chọn tốc độ xay phù hợp cho từng loại thực phẩm

Đối với những máy xay cầm tay có nhiều cài đặt tốc độ xay thường được thiết kế 2 nút: 1 nút điều khiển tốc độ nhỏ hoặc trung bình và 1 nút điều khiển tốc độ mạnh nhất.

Khi khởi động máy xay cầm tay, bạn nên nhấn nút tốc độ xay nhỏ hoặc trung bình và chọn tốc độ trung bình. Ví dụ, máy có 9 tốc độ xay, nếu bạn chọn tốc độ 4 hoặc 5 để xay thì máy sẽ hoạt động êm ái, không bị quá tải, bảo vệ tuổi thọ của máy.

Bạn nên sử dụng chế độ nhỏ (1-2) cho các món ăn mềm. Đối với những thực phẩm cứng, bạn có thể điều chỉnh chế độ xay ở mức vừa phải và xay chậm thay vì sử dụng công suất cao nhất (4-6), để tránh bị quá tải và giảm tuổi thọ. của máy.

Xem thêm  Xem Phim Phản Kích Lãng Mạn 2023 (Trọn Bộ 22 Tập)

Chọn tốc độ xay trung bình cho máy xay có nhiều tốc độ xay

Chọn tốc độ xay trung bình cho máy xay có nhiều tốc độ xay

Không lạm dụng máy xay cầm tay để xay các loại thực phẩm cứng

Các sản phẩm máy xay cầm tay thường được trang bị thêm cối xay thịt, cốc xay sinh tố,… Bạn không nên cho những nguyên liệu quá cứng vào các phụ kiện này để xay vì có thể làm trầy xước, nứt máy xay. , sứt mẻ lưỡi dao và không đảm bảo an toàn khi sử dụng máy xay cầm tay.

Sử dụng máy xay sinh tố để xay các loại thực phẩm cứng quá thường xuyên sẽ làm giảm độ bền và độ sắc bén của lưỡi máy xay. Để bảo vệ lưỡi máy xay và tăng độ bền cho máy xay, bạn nên cắt các loại thực phẩm cứng thành từng miếng nhỏ trước khi xay thay vì nghiền trực tiếp.

Đừng lạm dụng máy xay cầm tay Electrolux ESTM5417S để xay các đồ cứng như đường phèn hay hạt cà phê quá thường xuyên.

Đừng lạm dụng máy xay cầm tay Electrolux ESTM5417S để xay các đồ cứng như đường phèn hay hạt cà phê quá thường xuyên.

Không đặt cốc vào lò vi sóng

Khi sử dụng máy xay cầm tay, bạn nên lưu ý đặt cốc máy xay ở nơi khô ráo, tránh xa những nguồn nhiệt cao như lò vi sóng hay bếp nấu. Việc đặt cốc máy xay vào lò vi sóng không chỉ làm thay đổi cấu trúc vật liệu của cốc mà còn ảnh hưởng đến khả năng sử dụng của máy xay cầm tay.

Người dùng không nên cho cốc máy xay vào lò vi sóng vì sẽ gây hư hỏng

Người dùng không nên cho cốc máy xay vào lò vi sóng vì sẽ gây hư hỏng

Nếu cần xay thực phẩm để nấu trong lò vi sóng, bạn nên xay và di chuyển thực phẩm từ cốc xay sang hộp đựng phù hợp khác trước khi cho vào lò nướng, tránh trường hợp cốc bị biến dạng hoặc không sử dụng được. hơn.

Thêm một ít sữa hoặc nước vào cốc trước khi trộn

Xem thêm  Xem Phim 25 Giờ Yêu Đương (Full 24/24 Tập Vietsub + Thuyết minh)

Việc thêm nước hoặc sữa vào cốc máy xay trước khi xay sẽ giúp quá trình xay thực phẩm dễ dàng hơn vì hỗn hợp sẽ mềm và ẩm hơn. Nhờ đó mà thực phẩm không bị dính vào trục máy xay khiến máy bị tắc. Điều này còn giúp giảm điện năng và kéo dài tuổi thọ cho máy xay cầm tay của bạn.

Thêm sữa hoặc nước vào hỗn hợp khi xay bằng máy xay cầm tay Philips HR253 để xay dễ dàng hơn

Thêm sữa hoặc nước vào hỗn hợp khi xay bằng máy xay cầm tay Philips HR2531 để xay dễ dàng hơn.

Người dùng cần lưu ý lượng sữa hoặc nước thêm vào cần được đo lường phù hợp để tránh làm mất đi hương vị và dưỡng chất của thực phẩm.

Tránh trộn khi hỗn hợp đang sôi

Máy xay cầm tay có ưu điểm là có thể xay thực phẩm dễ dàng với mọi dụng cụ. Tuy nhiên, khi xay các món như cháo, súp, súp người dùng cần đợi chín hẳn rồi tắt bếp trước khi xay để tránh nguy cơ bị bỏng do nước nóng bắn ra ngoài. Bạn cần lưu ý thái nhỏ rau trong các món cháo, súp, súp trước khi xay để tránh rau bị vướng vào lưỡi máy xay gây quá tải cho trục máy xay.

Tắt bếp và để cháo, súp hoặc món hầm nguội vài phút trước khi xay để tránh bị bỏng nguy hiểm

Tắt bếp và để cháo, súp hoặc món hầm nguội vài phút trước khi xay để tránh bị bỏng nguy hiểm

Trên đây là những thông tin đơn giản và chi tiết nhất về cách sử dụng máy xay cầm tay. Nếu có thắc mắc gì, vui lòng để lại bình luận bên dưới để thtrangdai.edu.vn có thể kịp thời hỗ trợ bạn!

Cảm ơn các bạn đã đọc bài Hướng dẫn sử dụng máy xay cầm tay đơn giản và chi tiết nhất tại thtrangdai.edu.vn. Các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng nó sẽ hữu ích. mang đến cho bạn những thông tin thú vị.

Nhớ để nguồn: Hướng dẫn cách sử dụng máy xay cầm tay đơn giản và chi tiết nhất tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận