Hướng dẫn cách tháo hộp số máy giặt đơn giản và chi tiết nhất

Hướng dẫn cách tháo hộp số máy giặt đơn giản và chi tiết nhất

Bạn đang đọc bài viết Hướng dẫn tháo hộp số máy giặt đơn giản và chi tiết nhất tại thtrangdai.edu.vn. Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết dưới đây.

Hộp số là bộ phận quan trọng trong việc điều chỉnh tốc độ quay của máy giặt. Khi hộp số bị lỗi, hư hỏng bạn cần phải tháo ra để kiểm tra và sửa chữa. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách tháo hộp số đúng cách. Hãy cùng thtrangdai.edu.vn theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu cách tháo hộp số máy giặt đơn giản và chi tiết nhất.

Hộp số máy giặt là gì?

Có thể hiểu hộp số máy giặt là bộ phận có chức năng điều chỉnh vòng quay cũng như tốc độ nhanh chậm của động cơ máy giặt trong hầu hết các quá trình diễn ra khi máy hoạt động như: Vắt , quá trình giặt, kéo sợi. ,…

Chức năng và nguyên lý hoạt động của hộp số máy giặt

Chức năng của hộp số

Hộp số là một trong những bộ phận quan trọng của máy giặt. Nó khá xa lạ với người dùng nhưng lại là phần quen thuộc với các chuyên gia kỹ thuật.

Hộp số có chức năng giúp máy hoạt động trong quá trình giặt, vắt. Nó điều khiển tốc độ quay của máy giặt một cách thích hợp.

Chức năng của hộp số

Nguyên lý hoạt động của hộp số máy giặt

Nguyên lý hoạt động của hộp số máy giặt khá giống hộp số ô tô nhưng cách hoạt động của nó đơn giản hơn.

– Nhiệm vụ của hộp số là cố định máy giặt vào một chỗ. Nó chỉ cung cấp chuyển động cho khay của máy giặt hoạt động.

– Khay của máy giặt hoạt động nhờ sự hỗ trợ của động cơ. Động cơ lại thực hiện nhiệm vụ kéo hộp số bằng dây đai.

– Khi quá trình giặt kết thúc, máy sẽ tự động chuyển sang chế độ xả, tiếp theo là quá trình sấy.

Xem thêm  XSMB 17/1 - Xổ số miền Bắc hôm nay ngày 17 tháng 1 năm 2024 - SXMB 17/1

– Khi ở giai đoạn sấy, hộp số làm cho trống và mâm rung hoạt động đồng thời. Khi kết hợp với không khí, tốc độ quay của lồng giặt giúp quần áo khô nhanh chóng.

Nguyên lý hoạt động của hộp số

Dấu hiệu hộp số máy giặt đang gặp vấn đề

Dấu hiệu nhận biết hộp số máy giặt có vấn đề khá đơn giản:

  • Khi đang hoạt động, máy giặt phát ra âm thanh ồn ào, gây khó chịu.
  • Khi chuyển sang quá trình vắt và vắt, máy giặt rung lắc và va đập khá mạnh.
  • Tốc độ quay của lồng giặt yếu hơn bình thường.
  • Hộp số bị kẹt trong máy giặt gây ra tiếng ồn ù.

Dấu hiệu hộp số máy giặt đang gặp vấn đề

Cách tháo hộp số máy giặt

Bước 1: Tắt toàn bộ nguồn điện và nước

Trước khi thực hiện quá trình tháo hộp số của máy giặt, bạn cần rút phích cắm ra khỏi ổ điện và tắt van cấp nước để đảm bảo an toàn khi tháo.

Tắt tất cả điện và nước

Bước 2: Ngắt kết nối tất cả các kết nối ống

Lúc này bạn cần di chuyển máy giặt ra xa tường vài mét. Để tránh nhầm lẫn, hãy dán nhãn để phân biệt đâu là ống nóng, đâu là ống lạnh.

Tiếp theo, dùng kìm nới lỏng và tháo 2 ống cho nước thoát ra ngoài, sau đó kéo ống xả ra khỏi ống đứng và kéo ra phía sau máy để nước thoát ra ngoài, sau đó ngắt tất cả các ống nước ra khỏi máy. mặt sau của máy. rửa.

Bước 3: Đóng nắp van

Để đảm bảo an toàn cho đôi tay của bạn trong khi thực hiện quy trình và bảng điều khiển không bị hỏng, hãy đóng chặt nắp van mà không để nó mở.

Bước 4: Tháo các vít phía sau

Tháo tất cả các vít giữa khung bản lề phía trên ở mặt sau của máy, sau đó tháo các vít ra khỏi vỏ dây và kéo nó ra khỏi máy giặt.

Tháo các vít phía sau

Bước 5: Nâng bảng điều khiển lên và tháo vòng ống

Xem thêm  Smart View là gì? Cách sử dụng tính năng Smart View trên tivi Samsung mới nhất

Gỡ bỏ bảng điều khiển phía trên và đặt nó lên bức tường phía sau máy. Sau đó, bạn kéo phần dưới của vòng ống để tách nó ra khỏi các lỗ khóa ở bên cạnh, sử dụng tuốc nơ vít nếu cần. Tiếp tục kéo vòng ống ra khỏi máy giặt.

Bước 6: Tháo cánh quạt và giỏ vắt

Để tháo nắp cánh quạt dễ dàng hơn, bạn hãy dùng tuốc nơ vít thực hiện thao tác, sau đó dùng cờ lê để tháo các bu lông bằng cách giữ chặt cánh quạt vào trục mô tơ truyền động.

Tiếp theo, giữ chặt cánh quạt và dùng lực kéo nó ra khỏi máy giặt. Sau đó, dùng tuốc nơ vít tháo các vít và kéo giỏ máy vắt ra ngoài.

Tháo giỏ vắt

Bước 7: Cẩn thận đặt máy giặt phía trước

Để bảo vệ máy giặt, hãy đặt bìa cứng hoặc khăn phía trước máy, sau đó cẩn thận nghiêng máy giặt về phía trước và đặt máy xuống.

Bước 8: Tháo nắp nhựa động cơ

Tháo các bu lông giữ nắp nhựa trên động cơ và các bộ phận truyền động, sau đó kéo nắp nhựa ra khỏi máy giặt và đặt nó sang một bên.

Bước 9: Ngắt kết nối bộ dây và tháo hộp số

Để ngắt kết nối dây động cơ, hãy thực hiện bằng cách tháo các chốt khóa trên bộ dây, sau đó kéo dây ra khỏi đầu nối trên cầu dao. Để kéo hộp số ra khỏi máy giặt, bạn cần tháo các bu lông ra khỏi hộp số.

    Ngắt kết nối dây điện và tháo hộp số

Bước 10: Tiến hành cài đặt thiết bị mới

Di chuyển động cơ và tụ điện vào hộp số mới và đẩy bánh răng vào đáy bồn. Sau đó lắp các bu lông gắn vào hộp số và siết chặt chúng.

Tiếp theo, bạn cần kết nối lại các kết nối dây cho động cơ, tụ điện và bộ chuyển đổi rồi đẩy dây dẫn trở lại vị trí cũ. Sử dụng hai bu lông lắp và siết chặt chúng để đẩy vỏ động cơ về phía sau, sau đó siết chặt các bu lông lắp hộp số.

Xem thêm  Máy sấy tóc lạnh là gì? Công dụng của máy sấy tóc lạnh

Bước 11: Lắp lại nắp máy vắt

Giữ máy giặt theo chiều dọc sau đó đặt giỏ vắt lên trên trục ở đáy lồng giặt và làm cho giỏ quay ngược lại với trục cho đến khi vừa khít với trục.

Sau đó, tiến hành đặt kẹp vào khu vực có rãnh ở giữa giỏ và trượt vào cho đến khi khớp vào vị trí. Đẩy bánh công tác lên trên trục động cơ truyền động cho đến khi nó ăn khớp hoàn toàn, sau đó lắp bu lông và siết chặt.

Lắp lại nắp máy chiết.

Bước 12: Lắp lại vòng ống và ốc vít

Đặt vòng tròn vòi lên trên và đẩy nó xuống, sau đó hạ tấm trên cùng của máy giặt xuống, đảm bảo nó được khóa chắc chắn rồi tháo nắp van đã bịt kín trước đó.

Lắp các vít vào phần trên của bản lề ở mặt sau bảng điều khiển và siết chặt chúng. Siết chặt các vít lắp để cố định nắp dây vào đúng vị trí.

Bước 13: Lắp lại ống nạp, khôi phục điện nước

Bạn nối các ống nước đã tháo trước đó vào đúng vị trí phía sau máy giặt rồi dùng kìm khóa để siết chặt các mối nối. Cuối cùng, bật van cấp nước, kết nối máy giặt với nguồn điện và đặt máy về vị trí ban đầu sát tường.

Khôi phục nguồn điện

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn biết cách tháo hộp số máy giặt. Nếu cần hỗ trợ, vui lòng bình luận bên dưới để thtrangdai.edu.vn giải đáp.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Hướng dẫn tháo hộp số máy giặt đơn giản và chi tiết nhất tại thtrangdai.edu.vn. Các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng nó sẽ hữu ích. bạn thông tin thú vị.

Nhớ để nguồn: Hướng dẫn cách tháo hộp số máy giặt đơn giản và chi tiết nhất tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận