Hướng dẫn cách tự thay đổi hình nền laptop mỗi ngày cực đơn giản

Bạn đang đọc bài viết Hướng dẫn cực kỳ đơn giản cách thay đổi hình nền laptop mỗi ngày tại thtrangdai.edu.vn. Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết dưới đây.

Bạn muốn làm mới giao diện hình nền máy tính của mình mỗi ngày. Bài viết dưới đây thtrangdai.edu.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách tự động thay đổi hình nền laptop để tham khảo ngay nhé!

Xem ngay ba lô, túi chống sốc giảm giá SỐC

Tự động thay đổi hình nền trên Windows 10

Bước 1: Truy cập vào link dưới đây, tải và cài đặt bình thường như các ứng dụng khác:

  • Chủ đề động trên Microsoft

Bước 2: Sau khi cài đặt, khởi chạy ứng dụng bằng cách tìm kiếm Dynamic Theme từ Start Menu.

Cài đặt chủ đề động

Bước 3: Tại màn hình Cài đặt, chọn Nền ở bảng bên phải >> từ menu thả xuống chọn Bing để sử dụng hình nền Bing hàng ngày.

Cài đặt chủ đề động

Bước 4: Để cập nhật thêm hình ảnh từ phần mềm các bạn chọn Update.

Cài đặt chủ đề động

Bước 5: Bạn có thể đặt hình nền khóa theo cách tương tự như trên, tại màn hình Cài đặt chọn Lock screen.

Cài đặt chủ đề động

Bước 6: Để tự động lưu ảnh Bing vào thư mục, cũng tại màn hình Setting >> chọn Daily Bing image >> trong phần Autosave chuyển sang nút On.

Cài đặt chủ đề động

Lưu ý: Hình ảnh sẽ được lưu vào thư mục mặc định trước đó. Nếu muốn thay đổi thư mục lưu trữ nhấn nút Duyệt bên dưới để thay đổi.

Cài đặt chủ đề động

Bước 7: Ứng dụng hỗ trợ người dùng thiết lập Bing để hiển thị hình ảnh của một quốc gia nào đó. Bạn chọn quốc gia bạn muốn từ menu thả xuống trong phần Nguồn.

Cài đặt chủ đề động

Đó là nó. Từ nay Dynamic Theme sẽ tự động cài hình nền mới mỗi ngày trên Windows 10.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng hai ứng dụng Splashy và Artpip để cài hình nền tự động tương tự như trên Windows 7 và Windows 8 dưới đây.

Tự động thay đổi hình nền trên Windows 7 và Windows 8

Cách 1: Sử dụng ứng dụng Splashy tự động đổi hình nền như sau

– Bạn tải và cài đặt ứng dụng Splashy tại đây

– Sau khi cài đặt hoàn tất, hình ảnh sẽ tự động tải xuống và đặt làm hình nền trên máy tính của bạn. Hoặc bạn có thể chọn loại hình nền muốn đặt và cấu hình ứng dụng để thay đổi từng hình nền trong 30 phút nếu muốn.

Cài đặt Splashy

Có thể thấy, với những ai thích một ứng dụng hình nền đơn giản với các tùy chọn không quá phức tạp thì Splashy chắc chắn là sự lựa chọn phù hợp.

Cách 2: Sử dụng ứng dụng Artpip tự động đổi hình nền như sau

Tương tự bạn cũng tải và cài đặt ứng dụng Artpip. Cũng giống như ứng dụng Splashy, sau khi cài đặt và khởi chạy, ứng dụng sẽ tự động đặt hình nền cho màn hình máy tính của bạn.

Nếu bạn thích một hình nền cụ thể, hãy nhấp vào biểu tượng trái tim ở cuối cửa sổ và hình nền đó sẽ được thêm vào mục yêu thích của bạn.

Cài đặt Artpip

Hiện tại ứng dụng Artpip này có 2 phiên bản: miễn phí và trả phí:

+ Phiên bản miễn phí có nhiều hình nền hạn chế hơn và tính năng thay đổi hình nền tự động bị giới hạn cứ sau 24 giờ. Và bộ sưu tập Nhiếp ảnh sẽ bị giới hạn, có ít sự lựa chọn hơn.

Cài đặt Artpip

+ Phiên bản trả phí sẽ cho phép bạn truy cập vào bộ sưu tập Nhiếp ảnh đa dạng hơn, có khả năng tự động thay đổi hình nền trong vòng tối đa 5 phút và được phép chỉnh sửa hình nền theo ý muốn.

Tuy nhiên, đa số người dùng sẽ thường sử dụng phiên bản miễn phí, vì hình ảnh tải về về cơ bản có chất lượng tương đối tốt, độ phân giải đủ cao đáp ứng nhu cầu người dùng.

Xem thêm:

Như vậy thtrangdai.edu.vn vừa hướng dẫn bạn cách thiết lập chế độ tự động thay đổi hình nền laptop mỗi ngày. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào trong quá trình thực hiện, đừng ngần ngại để lại ngay bên dưới phần bình luận. Chúc may mắn!

Cảm ơn các bạn đã đọc bài Hướng dẫn cách thay hình nền laptop mỗi ngày rất đơn giản tại thtrangdai.edu.vn. Các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng nó sẽ hữu ích. bạn thông tin thú vị.

Nhớ để nguồn: Hướng dẫn cách tự thay đổi hình nền laptop mỗi ngày cực đơn giản tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Xem thêm  Khám phá bộ xử lý laptop Intel Core i3 1005G1

Viết một bình luận