iPad bị đơ màn hình, đứng máy – Nguyên nhân và cách khắc phục

Bạn đang xem bài viết Màn hình iPad bị treo, máy bị đơ – Nguyên nhân và cách giải quyết tại thtrangdai.edu.vn. Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết dưới đây.

iPad là dòng máy tính bảng nổi tiếng với những tính năng hiện đại. Tuy nhiên, khi sử dụng iPad lâu ngày, bạn có thể gặp phải tình trạng iPad bị đơ và không hoạt động. Hãy cùng thtrangdai.edu.vn tìm hiểu cách khắc phục màn hình iPad bị đơ nhanh chóng nhé!

Nguyên nhân khiến màn hình iPad bị treo?

Sử dụng máy quá lâu

Khi sử dụng iPad quá lâu, máy đã quá cũ, tác động của các yếu tố bên ngoài có thể làm nóng máy khiến iPad bị đơ màn hình, đơ máy.

Sử dụng iPad quá lâu có thể dẫn tới tình trạng treo màn hình

Sử dụng nhiều ứng dụng cùng lúc

Cùng với đó, một trong những nguyên nhân khiến iPad của bạn bị treo và không sử dụng được nữa là do bạn sử dụng nhiều ứng dụng cùng lúc, đặc biệt là với những chiếc iPad cũ cài quá nhiều ứng dụng nặng.

Do iPad có cấu hình tương đối và không có khả năng đa tác vụ nên việc sử dụng nhiều ứng dụng cùng lúc sẽ khiến máy bị đầy RAM và không xử lý kịp các tác vụ, dẫn đến rối loạn cảm ứng, đơ màn hình.

Xem thêm  Bói Quan Âm, Cách xin quẻ Quan Âm chuẩn xác 100%

Sử dụng nhiều ứng dụng cùng lúcSử dụng nhiều ứng dụng cùng lúc cũng ảnh hưởng tới độ mượt của iPad

Xung đột phần mềm

Một trong những nguyên nhân khiến màn hình iPad bị đơ, đơ mà người dùng ít khi nghĩ tới đó là do xung đột giữa phần mềm và chức năng trên thiết bị. Khi xảy ra xung đột, máy sẽ xử lý chậm và màn hình có dấu hiệu đơ hoặc đơ khi sử dụng.

Xung đột phần mềmMàn hình iPad bị đơ có thể do lỗi xung đột màn hình

Bộ nhớ trong (RAM) bị hạn chế

Bộ nhớ trong (RAM) của iPad hiện tại hầu hết bị hạn chế về dung lượng và các thiết bị iPad cũ có RAM yếu. Điều này gây khó khăn cho máy khi bạn muốn sử dụng một số ứng dụng nặng, đồ họa cao mà máy không xử lý được khiến màn hình bị đơ hoặc đơ khi sử dụng.

Bộ nhớ trong (RAM) bị hạn chếBộ nhớ trong hạn chế là nguyên nhân khiến iPad bị đơ

Có nhiều ứng dụng chạy ngầm

iPad của bạn có thể có nhiều ứng dụng chạy ngầm, hầu hết đều đến từ phần mềm độc hại, nhằm mục đích quảng cáo và spam tin nhắn. Điều này làm máy chạy chậm, ngốn RAM và còn có thể khiến iPad bị đơ màn hình, đơ máy.

Có nhiều ứng dụng chạy ngầmNhiều ứng dụng chạy nền cùng lúc có thể là nguyên nhân khiến màn hình iPad bị treo

Cách xử lý khi màn hình iPad bị treo

Sạc đầy pin của thiết bị

Một trong những cách khắc phục màn hình iPad bị đơ là sạc đủ dung lượng pin để bật máy. Nếu đã sạc đầy nhưng vẫn không bật được thiết bị thì iPad của bạn có thể đã bị hỏng phần cứng hoặc hỏng pin.

Xem thêm  Smart tivi chơi game cần những yếu tố nào

Sạc đầy pin của thiết bịSạc đầy pin của thiết bị

Khởi động lại thiết bị

Vì lý do phần mềm, bạn có thể khởi động lại thiết bị bằng cách nhấn tổ hợp nút Nguồn + Home trong khoảng 10 giây, đợi cho đến khi máy khởi động thì thả nút Nguồn.

Sau khi reset, máy sẽ tự động thoát các ứng dụng chạy nền, toàn bộ bộ nhớ RAM sẽ được làm mới, giúp máy tiết kiệm bộ nhớ và chạy ổn định không bị đơ.

Khởi động lại thiết bịKhởi động lại máy tính là giải pháp giúp máy chạy ổn định hơn

Khôi phục cài đặt gốc

Ngoài ra, trong trường hợp màn hình iPad bị đơ quá nhiều, bạn có thể thử khôi phục máy về cài đặt gốc. Đây là quá trình khôi phục hệ thống, thiết bị của bạn sẽ trở về trạng thái ban đầu, loại bỏ các lỗi ứng dụng và phần mềm độc hại.

Khôi phục cài đặt gốcKhôi phục cài đặt gốc cho máy để khắc phục lỗi

Hạ cấp phiên bản iOS

Trong một số trường hợp, chiếc iPad bạn đang sử dụng thường xuyên bị treo hoặc đơ sau khi nâng cấp phiên bản iOS.

Nguyên nhân chính có thể là do phiên bản iOS trên thiết bị của bạn không tương thích với thiết bị của bạn. Lúc này, bạn cần hạ cấp xuống các phiên bản iOS thấp hơn để khắc phục tình trạng này.

Hạ cấp phiên bản iOSHạ cấp xuống phiên bản iOS thấp hơn

Bẻ khóa iPad

Ngoài ra, bạn có thể bẻ khóa nếu thiết bị của bạn gặp sự cố do một số phần mềm của bên thứ ba của Apple. Bạn cần jailbreak phiên bản iOS để có thể can thiệp vào hệ thống giúp xóa phần mềm đó.

Xem thêm  Cách kết nối chuột, bàn phím với Smart tivi Samsung

Liên hệ trung tâm bảo hành, sửa chữa

Nếu bạn đã thử các phương pháp trên mà vẫn không khắc phục được sự cố, hãy mang thiết bị của bạn đến trung tâm bảo hành của Apple để kiểm tra và sửa chữa.

Thông tin bảo hành cho Apple iPad:

  • Trang web bảo hành: https://support.apple.com/en-vn/ipad
  • Hỗ trợ trực tuyến: https://getsupport.apple.com
  • Số điện thoại hỗ trợ: 1800 1127 (làm việc từ 9h đến 18h, từ thứ Hai đến thứ Sáu)

(Chính sách bảo hành được cập nhật vào tháng 7 năm 2022, có thể thay đổi theo thời gian. Xem thêm thông tin cập nhật tại đây.)

Bài viết trên đã giới thiệu đến các bạn cách khắc phục nhanh chóng màn hình, thiết bị iPad bị đơ. Nếu có thắc mắc hãy bình luận để chúng tôi biết nhé.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Màn hình iPad bị đơ, đơ – Nguyên nhân và cách giải quyết tại thtrangdai.edu.vn. Các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng nó sẽ hữu ích. mang đến cho bạn những thông tin thú vị.

Nhớ để nguồn: iPad bị đơ màn hình, đứng máy – Nguyên nhân và cách khắc phục tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận