Laptop không kết nối được với loa, các thiết bị Bluetooth – Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả

Bạn đang xem bài viết Laptop không kết nối được với loa, thiết bị Bluetooth – Nguyên nhân và giải pháp hiệu quả tại thtrangdai.edu.vn. Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết bên dưới. .

Laptop không kết nối được loa Bluetooth khiến bạn mất thời gian và ảnh hưởng đến trải nghiệm? Hãy tham khảo bài viết sau đây, thtrangdai.edu.vn sẽ giải thích cho các bạn nguyên nhân và cách khắc phục trường hợp không kết nối được loa Bluetooth với laptop Win 7 hoặc Win 10 nhé!

Xem ngay các sản phẩm tai nghe bluetooth giảm giá SỐC

Do chưa bật Bluetooth cho máy tính hoặc loa

Nếu máy tính và loa của bạn không kích hoạt Bluetooth thì tất nhiên bạn sẽ không thể kết nối Bluetooth giữa hai thiết bị này. Vì vậy, vui lòng kiểm tra như sau:

Bước 1: Kiểm tra xem Bluetooth trên thiết bị máy tính và loa đã được bật chưa. Nếu không, hãy kích hoạt chức năng Bluetooth.

Bước 2: Mở Cài đặt trên máy tính, chọn Bluetooth & Other Devices > Chọn Add Bluetooth hoặc Other devices, sau đó chọn thiết bị bạn muốn kết nối.

Loa Bluetooth JBL Charge 4 có cả nút nguồn và nút chuyển Bluetooth

Loa Bluetooth JBL Charge 4 có cả nút nguồn và nút chuyển Bluetooth

Do Driver Bluetooth đã lỗi thời

Khi driver Bluetooth đã lỗi thời cũng là nguyên nhân khiến bạn không thể kết nối laptop với loa Bluetooth. Vì vậy, hãy khắc phục lỗi này bằng cách thực hiện như sau:

Bước 1: Mở Device Manager bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + R, sau đó gõ devmgmt.msc.

Bước 2: Chọn Bluetooth và tìm kiếm loa Bluetooth mà bạn muốn kết nối, nhấp chuột phải vào nó để chọn Update Driver. Thế là xong!

Chọn Cập nhật trình điều khiển

Ngoài cách trên, bạn có thể tải và cài đặt phần mềm bên ngoài như Advanced Driver Updater để giúp bạn cập nhật Driver Bluetooth. Sau khi cài đặt phần mềm này trên máy tính, bạn nhấn Star Scan Now để ứng dụng quét và tìm toàn bộ phần mềm trên máy tính cần nâng cấp.

Cuối cùng bạn chỉ cần nhấn vào nút Update All hoặc chỉ Drive Bluetooth (nếu có) để khắc phục lỗi này.

Xem thêm  Cách kết nối điện thoại với tivi Sony cực đơn giản và nhanh chóng nhất

Trình điều khiển Bluetooth bị lỗi và không tương thích

Khi gặp lỗi laptop không kết nối được với loa, bạn hãy thử kiểm tra lại Driver Bluetooth xem có bị lỗi hay không, đặc biệt nếu nó không tương thích với cấu hình laptop hiện tại của bạn. Cách khắc phục như sau:

Bước 1: Mở Manager bằng cách vào hộp tìm kiếm trên Windows và nhập Device Manager. Hoặc bạn có thể sử dụng phím tắt Windows + R, sau đó gõ devmgmt.msc.

Bước 2: Xác định loa Bluetooth bạn cần kết nối, nhấp chuột phải vào nó và chọn Gỡ cài đặt.

Bước 3: Sau khi xác nhận gỡ cài đặt Driver Bluetooth, hãy khởi động lại máy tính của bạn. Lúc này Windows sẽ gợi ý hoặc có thể tự động cài đặt Driver Bluetooth mới cho bạn.

Trình điều khiển Bluetooth bị lỗi và không tương thích

Vì laptop không có Bluetooth

Trong trường hợp laptop không có Bluetooth hoặc không có driver hỗ trợ các thiết bị Bluetooth thì đó cũng là nguyên nhân khiến laptop không kết nối được với loa. Vì vậy, vui lòng kiểm tra những điều sau:

Bước 1: Chọn chức năng tìm kiếm trên thanh tác vụ, nhập Device Manager vào hộp tìm kiếm và nhấn vào Device Manager.

Bước 2: Tìm 1 trong 2 mục sau, nếu có thì máy của bạn đã có Bluetooth rồi, bạn có thể bỏ qua và kiểm tra nguyên nhân khác.

– Phần Bluetooth, cùng với các thiết bị được hỗ trợ.

Laptop thiếu hoặc không có driver hỗ trợ thiết bị Bluetooth

– Phần Thiết bị Bluetooth trong phần Bộ điều hợp mạng.

Phần Thiết bị Bluetooth trong phần Bộ điều hợp mạng

Bước 3: Sau khi kiểm tra, nếu laptop không có Bluetooth (tức là không có 2 mục nêu trên) bạn có thể khắc phục bằng cách thực hiện như sau:

– Sử dụng thiết bị được hỗ trợ: Mua USB Bluetooth và cắm vào. Thông thường, sau khi cắm thành công, chức năng Bluetooth sẽ được kích hoạt ngay lập tức và bạn có thể tìm thấy loa mình cần kết nối trong phần Bluetooth.

USB Bluetooth

USB Bluetooth giúp tạo Bluetooth cho laptop của bạn

– Sử dụng phần mềm hỗ trợ: Những phần mềm này sẽ hỗ trợ máy tính của bạn kết nối với các thiết bị Bluetooth. Một số phần mềm bạn có thể tham khảo như: BlueSoleil, BlueAuditor, Bluetooth Driver,…

Xem thêm  Top 15 quà tặng đầy tháng cho bé ý nghĩa, thiết thực và độc đáo

Vì thiết bị thu sóng Bluetooth của máy tính không được phép

Nếu máy tính của bạn chưa kích hoạt chức năng cho phép thiết bị nhận tín hiệu Bluetooth thì đây cũng là nguyên nhân phổ biến khiến laptop không kết nối được với loa. Lúc này các bạn hãy kiểm tra và khắc phục bằng cách:

Bước 1: Vào Cài đặt trên máy tính hoặc nhấn tổ hợp phím Windows + I để mở Cài đặt Windows, sau đó chọn Thiết bị.

Bước 2: Nhìn vào phần Thiết bị, nhấp vào Bluetooth & các thiết bị khác > Chọn tùy chọn Bluetooth. Lúc này, hãy nhấp vào hộp “Cho phép thiết bị Bluetooth tìm thấy PC này” và hộp “Hiển thị biểu tượng Bluetooth trong vùng thông báo”, sau đó nhấp vào nút Áp dụng > Chọn OK để hoàn tất.

Vì máy không cho phép thiết bị nhận tín hiệu bluetooth từ máy tính

Do ghép nối với quá nhiều thiết bị

Nếu laptop của bạn kết nối Bluetooth với quá nhiều thiết bị, điều này dễ gây ra xung đột giữa các ứng dụng chạy trên máy tính. Vì vậy, hãy kiểm tra và xóa các kết nối không cần thiết như sau:

Bước 1: Vào Cài đặt, chọn Thiết bị > Chọn Bluetooth & thiết bị khác.

Bước 2: Trong phần “Chuột, Bàn phím & Bút”, hãy ngắt kết nối các thiết bị không còn cần thiết bằng cách nhấp vào chúng và chọn Xóa thiết bị > Nhấn nút OK.

Do ghép nối với quá nhiều thiết bị

Lỗi do Dịch vụ hỗ trợ Bluetooth

Một số lỗi liên quan đến Bluetooth Support Services có thể khiến laptop của bạn không thể kết nối với loa. Do đó, hãy khắc phục lỗi này bằng cách thực hiện như sau:

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R, sau đó nhập services.msc vào hộp tìm kiếm.

Bước 2: Tìm và click chuột phải vào Bluetooth Support Services, chọn Khởi động lại.

Bước 3: Trong phần “Loại khởi động”, chọn Tự động > Nhấp vào Áp dụng > Nhấp vào nút OK.

Lỗi tại Dịch vụ hỗ trợ Bluetooth

Vì thiết bị được kết nối ở xa

Thông thường, đường truyền tín hiệu giữa loa Bluetooth và thiết bị kết nối có khoảng cách tối đa là 10m và không có nhiều vật cản giữa khoảng cách này.

Xem thêm  Ống kính (lens) máy ảnh bị rễ tre, nấm mốc – Nguyên nhân và cách khắc phục

Vì vậy, hãy kiểm tra xem laptop của bạn có thực sự được kết nối quá xa loa Bluetooth hay không và di chuyển chúng lại gần nhau hơn để kết nối dễ dàng hơn nhé!

Vì thiết bị được kết nối ở xa

Một số giải pháp khác

Nếu đã áp dụng các cách trên mà vẫn không khắc phục được lỗi kết nối giữa laptop và loa, bạn hãy thử sử dụng một trong các cách khắc phục khác dưới đây:

Khởi động lại thiết bị

Việc khởi động lại các thiết bị sẽ giúp bạn khắc phục lỗi kết nối cũng như giúp tín hiệu truyền tải tốt hơn. Do đó, hãy Khởi động lại hoặc Tắt máy rồi bật lại laptop.

Khởi động lại máy tính

Hãy quên đi các thiết bị Bluetooth

Vào Cài đặt trên máy tính (sử dụng Windows 10), chọn Thiết bị Bluetooth > Chọn Thiết bị > Tìm tên loa Bluetooth đã kết nối, sau đó bấm vào biểu tượng 3 chấm để chọn Xóa thiết bị giúp laptop của bạn xóa dữ liệu của loa Bluetooth. đang kết nối. Sau đó, thử kết nối lại với loa bình thường.

Hãy quên đi các thiết bị Bluetooth

Khởi động Trình khắc phục sự cố

Trong trường hợp bạn đang sử dụng Win 10 hoặc Win 11 thì có thể kiểm tra lỗi Troubleser để khắc phục lỗi laptop không kết nối được với loa Bluetooth.

Để thực hiện việc này, hãy đi tới Cài đặt, chọn Cập nhật & Bảo mật > Chọn Khắc phục sự cố. Sau đó nhấn vào nút Run ở phần Bluetooth để sửa lỗi.

Khởi động Trình kiểm tra lỗi Troubleer để khắc phục lỗi kết nối laptop với loa bluetooth

Như vậy, thtrangdai.edu.vn đã hướng dẫn xong cho bạn cách xử lý khi laptop của bạn không kết nối được với loa hoặc các thiết bị Bluetooth. Chúc bạn phẫu thuật thành công!

Cảm ơn các bạn đã xem bài viết Laptop không kết nối được với loa, thiết bị Bluetooth – Nguyên nhân và giải pháp hiệu quả tại thtrangdai.edu.vn. Các bạn có thể bình luận và xem thêm các bài viết liên quan bên dưới. và hi vọng sẽ giúp ích được cho bạn những thông tin thú vị.

Nhớ để nguồn: Laptop không kết nối được với loa, các thiết bị Bluetooth – Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận