Lỗi F28 máy lạnh Aqua Inverter: Nguyên nhân và cách khắc phục

Lỗi F28 máy lạnh Aqua Inverter: Nguyên nhân và cách khắc phục

Bạn đang xem bài viết Lỗi điều hòa F28 Aqua Biến tần: Nguyên nhân và cách khắc phục tại thtrangdai.edu.vn. Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết bên dưới.

Sau khi sử dụng điều hòa Aqua Biến tần, màn hình điều hòa báo lỗi F28 khiến người dùng lo lắng, ảnh hưởng tiêu cực đến nhu cầu sử dụng. Để tìm hiểu chi tiết và khắc phục lỗi F28 trên điều hòa Aqua, hãy tham khảo ngay bài viết này nhé!

Điều hòa Aqua Biến tần báo lỗi F28, lỗi là gì?

Điều hòa Aqua Biến tần báo lỗi F28 là lỗi EEPROM dàn nóng tức là board mạch dàn nóng bị hỏng. Khi đó màn hình điều hòa sẽ hiển thị F28. Đây là lỗi người dùng thường gặp phải trong quá trình sử dụng sản phẩm.

Điều hòa Aqua Biến tần 1.5 HP AQA-KCRV13TR báo lỗi F28 là lỗi EEPROM ngoài trời

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi điều hòa Aqua Biến tần F28

Điều hòa Aqua Biến tần báo lỗi F28 thường do một số nguyên nhân phổ biến như sau:

  • Nguồn điện không ổn định: Ảnh hưởng đến độ bền của các linh kiện bên trong bảng mạch của máy, từ đó dễ dẫn đến hư hỏng.
  • Không sử dụng điều hòa thường xuyên: Máy rất dễ bị nấm mốc, khởi động lại máy lâu sẽ làm cháy IC nguồn trong bảng mạch.
  • Hư hỏng do côn trùng: Khi sử dụng lâu dài, côn trùng làm tổ trong bảng mạch, gây đoản mạch.
  • Nước vào board mạch: Đây là nguyên nhân thường gặp khi vệ sinh điều hòa. Nếu không cẩn thận, nước sẽ lọt vào bảng mạch dẫn đến cháy nổ và hư hỏng.
Xem thêm  LG triển khai Android 6.0 Marshmallow cho G4 ở nhiều thị trường

Nguồn điện không ổn định

Nguồn điện cho Điều hòa AQUA Biến tần 1 HP AQA-KCRV10XAW không ổn định khiến máy báo lỗi F28

Vì lỗi F28 trên điều hòa Aqua Biến tần là lỗi khó khắc phục nên đòi hỏi bạn phải có chuyên môn kỹ thuật sửa chữa điều hòa. Để khắc phục lỗi này, bạn cần làm theo các bước sau:

  • Bước 1: Kiểm tra dây nguồn và jack cắm board.
  • Bước 2: Sửa chữa board dàn nóng.

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm sửa chữa điều hòa hãy liên hệ ngay với trung tâm bảo hành sửa chữa hoặc đội ngũ kỹ thuật viên có kiến ​​thức chuyên sâu về điều hòa để hỗ trợ xử lý kịp thời, nhanh chóng và đảm bảo. Độ an toàn cao cho thiết bị.

Liên hệ dịch vụ bảo hành, sửa chữa điều hòa để được hỗ trợ kịp thời

Liên hệ với dịch vụ bảo hành, sửa chữa điều hòa để được hỗ trợ kịp thời tránh hư hỏng nặng hơn

Hy vọng bài viết trên đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích, giúp bạn biết cách sửa lỗi điều hòa Aqua Biến tần F28 nhanh chóng và hiệu quả. Nếu có thắc mắc gì về điều hòa hãy để lại bình luận bên dưới nhé!

Cảm ơn các bạn đã xem bài viết Lỗi điều hòa F28 Aqua Biến tần: Nguyên nhân và cách khắc phục tại thtrangdai.edu.vn. Các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng nó sẽ giúp ích cho bạn. Thông tin thú vị.

Xem thêm  Tổng hợp các dòng iPad của Apple phổ biến trên thị trường hiện nay

Nhớ để nguồn: Lỗi F28 máy lạnh Aqua Inverter: Nguyên nhân và cách khắc phục tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận