13 dấu hiệu nhận biết máy lạnh bị hư cần phải bảo trì, sửa chữa kịp lúc

Bạn đang đọc bài viết 13 dấu hiệu cho thấy điều hòa nhà bạn bị hư hỏng cần được bảo trì, sửa chữa kịp thời tại thtrangdai.edu.vn. Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết bên dưới.

Sau một thời gian sử dụng, điều hòa thường phát sinh một số vấn đề bất thường khiến người dùng lo lắng. Hãy xem ngay những dấu hiệu máy lạnh bị hư hỏng dưới đây để biết cách xử lý và sửa chữa kịp thời nhé!

Mời bạn tham khảo dịch vụ vệ sinh máy lạnh tốt nhất của Dịch vụ chuyên dụng

Máy điều hòa bị tuyết bao phủ

Điều hòa bị tắc tuyết có thể đến từ 3 nguyên nhân cơ bản:

  • Dàn lạnh bám bụi lâu ngày không được vệ sinh.
  • Máy điều hòa thiếu gas: Bên ngoài bình ngưng, nơi đầu van ống nhỏ bị tuyết bao phủ, đầu van ống lớn là đường ống dẫn hơi gas không ngưng tụ. Khi chúng tôi mở nắp mặt nạ của bình ngưng và rút tấm lọc bụi ra, chúng tôi thấy bình ngưng đã bị tuyết bao phủ.
  • Đường dẫn khí của bạn có thể đã bị móp trong quá trình lắp đặt.

Hãy kiểm tra và tùy vào nguyên nhân gây ra tình trạng trên mà bạn sẽ có thể tự mình khắc phục hoặc liên hệ bộ phận sửa chữa cho phù hợp.

Hiện tượng dòng nước

Nguyên nhân có thể do lắp đặt đường ống thoát nước không đủ độ dốc hoặc lâu ngày không vệ sinh, hút bụi đường ống thoát nước.

Để khắc phục, bạn cần tạo độ dốc cho đường ống thoát nước và vệ sinh đường ống này thường xuyên.

Xem thêm  Xem Phim Sau Khi Gặp Được Anh - Since I Met U (Trọn Bộ 16 Tập)

Hiện tượng dòng nước

Quạt dàn ngưng không chạy

Điều này có thể xảy ra khi quạt bị cháy hoặc do cánh quạt bị vướng vào vật cản. Bạn cần khắc phục để tránh ảnh hưởng đến tuổi thọ của thiết bị.

Quạt sưởi không chạy

Khí yếu hoặc không có khí lạnh

Nguyên nhân gây ra hiện tượng này có thể là do điều hòa bị bẩn, bụi bám nhiều sẽ cản trở hơi mát của máy. Ngoài ra, máy điều hòa của bạn có thể sắp hết gas và cần được bổ sung.

Nếu bạn mới lắp điều hòa mới nhưng khí lạnh ra yếu, hãy kiểm tra ngay đường ống gas xem có bị móp không.

Khí yếu hoặc không có khí lạnh

Máy điều hòa có mùi hôi

Khi điều hòa có mùi khó chịu, đây chính là lúc bạn cần nghĩ ngay đến việc vệ sinh thiết bị của mình. Ngoài ra, rất có thể đường dẫn gas của điều hòa bị rò rỉ. Điều này không chỉ gây khó chịu mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của gia đình bạn.

Nếu thiết bị nhà bạn nối trực tiếp ống thoát nước với ống thoát nước nhà vệ sinh mà không có biện pháp khử mùi nào thì đây là lúc bạn cần phải hành động để hạn chế mùi hôi trong phòng.

Chưa vệ sinh máy điều hòa

Vấn đề về nguồn điện

Thiết bị của bạn có thể không có điện khi:

– Bật CB ở góc phải bình ngưng, đèn nguồn sẽ nhấp nháy hoặc nắp sẽ tự động đóng lại.

– Bật CB nếu có dấu hiệu hồ quang lóe lên hoặc tự động rơi xuống.

Điều này xuất phát từ kỹ thuật kết nối điện CB bị hỏng hoặc do CB bị hỏng. Nếu bình ngưng không có điện, dây cấp nguồn từ đầu lạnh đến đầu nóng có thể bị đứt hoặc board mạch điều khiển đầu lạnh bị hỏng không cấp nguồn được.

Xem thêm  Anh Tú bị đồn 'thả thính' gái lạ, Diệu Nhi khoe clip tình cảm mặn nồng

Sự cố về điện

Máy nén lạnh không hoạt động

Nguyên nhân phổ biến có thể đến từ cuộn dây động cơ bị cháy, tụ điện khởi động bị hỏng, dây cáp máy bị hỏng hoặc bộ phận cơ khí của máy nén bị kẹt. Bạn cần gọi ngay tới bộ phận kỹ thuật để bảo trì hoặc sửa chữa thiết bị.

Máy điều hòa bị hỏng

Gió thổi ra bình ngưng không nóng

Nếu quan sát khoảng 10 – 20 phút mà không thấy quạt dàn nóng quay hoặc quay chậm hơn bình thường thì bạn cần gọi cho bộ phận sửa chữa.

Gió thổi ra bình ngưng không nóng

Máy điều hòa hết gas

Bạn có thể dễ dàng kiểm tra bằng cách nhìn vào 2 đường ống nối với dàn nóng. Nếu cả ống nhỏ và ống lớn khi chạm vào đều không bị ướt hoặc lạnh thì có nghĩa là sản phẩm có vấn đề. Thông thường, khi điều hòa hoạt động tốt thì cả hai đường ống đều có nhiệt độ xấp xỉ nhau khoảng 5-7 độ C và đều ướt.

Máy điều hòa hết gas

Máy điều hòa phát ra tiếng ồn lớn hoặc ồn ào

Một số nguyên nhân như thừa gas, một số bộ phận trong máy nén bị hư hỏng gây ra tiếng ồn từ bình ngưng. Đồng thời, lỏng ốc vít hay bu lông và sự tiếp xúc giữa các ống với nhau hoặc với vỏ máy cũng gây ra tiếng ồn.

Nếu điều hòa nhà bạn liên tục gặp sự cố này thì bạn nên liên hệ ngay với công ty sửa chữa để kiểm tra và khắc phục.

Máy điều hòa phát ra tiếng ồn lớn hoặc ồn ào

Bật điều hòa nhưng không chạy

Khi bạn bật điều hòa mà không nghe thấy tiếng bíp quen thuộc trên bình ngưng hoặc điều hòa không chạy thì rất có thể điều hòa bị hở mạch, hỏng cầu dao hoặc hỏng board điều khiển.

Xem thêm  Tạo kiểu chữ độc đáo trên Facebook

Bật điều hòa nhưng không chạy

Điều khiển điều hòa bị hỏng

Khi bạn dùng remote để bật điều hòa nhưng máy không chạy và không nghe thấy tiếng bíp thì bạn cần kiểm tra xem điều khiển có bị hỏng hay không.

Đầu tiên bạn hãy kiểm tra pin, nếu pin yếu hoặc chết thì thay pin. Nếu không phải do pin, bạn cần sử dụng điều khiển khác cùng loại để kiểm tra xem chúng có bị hỏng hay không và thay thế.

Điều khiển điều hòa bị hỏng

Máy điều hòa quá lạnh

Đây là dấu hiệu khá khó phát hiện. Nguyên nhân có thể do bộ điều khiển nhiệt độ bị hỏng hoặc bạn cài đặt nhiệt độ quá thấp.

Nếu cảm thấy điều hòa quá lạnh, bạn nên kiểm tra tính thông mạch của bộ điều khiển nhiệt độ và dây dẫn, sau đó cài đặt lại nhiệt độ cho phù hợp.

Máy điều hòa quá lạnh

Trên đây là 13 dấu hiệu cho thấy điều hòa đang bị hư hỏng và cần được bảo trì, sửa chữa. Đừng quên để lại bình luận nếu có thắc mắc cần giải đáp nhé!

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết 13 dấu hiệu cho thấy điều hòa nhà bạn bị hư hỏng cần được bảo trì, sửa chữa kịp thời tại thtrangdai.edu.vn. Các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn những thông tin thú vị.

Nhớ để nguồn: 13 dấu hiệu nhận biết máy lạnh bị hư cần phải bảo trì, sửa chữa kịp lúc tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận