Mách bạn cách học thuộc bài nhanh không tưởng

Đối với nhiều người, việc ghi nhớ, ghi nhớ luôn là điều khiến họ cảm thấy lo lắng. Tuy nhiên, nếu bạn có những sáng tạo riêng phù hợp với mình thì sẽ mang lại kết quả khác. Trong bài viết dưới đây, thtrangdai.edu.vn sẽ chia sẻ với các bạn cách học thuộc bài nhanh cực kỳ!

Thư giãn tâm trí, lắng nghe cảm xúc của bạn

Khi chuẩn bị bắt đầu học tập, bạn luôn cần một tinh thần thoải mái, không suy nghĩ hay lo lắng về mọi thứ bên ngoài. Khi đó tâm trí của bạn sẽ được dành cho việc học và khả năng ghi nhớ của bạn sẽ được cải thiện đáng kể.

Đặc biệt khi học bài, bạn không nên xem tivi hay nghe nhạc vì khi đó bạn sẽ mất tập trung và việc học sẽ kéo dài hơn, ảnh hưởng đến khả năng ghi nhớ.

Học nhiều lần, chia thời gian thành từng phần nhỏ

Tập trung học nhiều lần trong thời gian ngắn sẽ hiệu quả hơn học trong thời gian dài. Vì vậy, bạn cần phân chia thời gian giữa việc học và nghỉ ngơi để phân bổ việc học một cách hiệu quả.

Bộ não của bạn cần thời gian phục hồi để tiếp tục làm việc. Khoảng thời gian nghỉ ngơi này cũng là lúc não bạn đang ghi nhớ những kiến ​​thức vừa học. Nếu bạn chỉ ngồi học hàng giờ sẽ tạo cảm giác buồn chán, căng thẳng, mất tập trung và trí não sẽ không thể học được.

Xem thêm  Xem Phim Phu Nhân Durian 2023 (Full 16/16 Tập)

Học nhiều lần, chia thời gian thành từng phần nhỏ

Cho phép bản thân được nghỉ ngơi

Nghỉ ngơi sẽ khiến cơ thể bạn cảm thấy thoải mái, tâm trí bạn cũng vậy. Tuy nhiên, nếu bạn cứ mãi suy nghĩ về những bài tập chưa hoàn thành sẽ chỉ khiến bạn cảm thấy căng thẳng và lo lắng hơn mà thôi.

Bộ não của bạn sẽ không thể tiếp thu kiến ​​thức mới nếu hoạt động của nó bị căng thẳng. Vì vậy, khi nghỉ ngơi, hãy để bản thân tận hưởng những khoảnh khắc quý giá này.

Cho phép bản thân được nghỉ ngơi

Xem lại bài học ngay trong ngày

Sau khi đã học được kiến ​​thức mới, việc tiếp theo cần làm là cố gắng ôn lại bài ngay trong ngày. Nếu đợi vài ngày mới bắt đầu ôn lại, kiến ​​thức sẽ được làm mới, khi đó bạn chỉ mất thêm thời gian để học lại.

Việc ôn tập trong ngày sẽ củng cố kiến ​​thức đã có vào não, giúp bạn tiếp thu kiến ​​thức dễ dàng hơn.

Xem lại bài học ngay trong ngày

Hiểu tổng thể bài học theo từng phần

Điều này sẽ giúp bạn hệ thống hóa được nội dung cần học và nắm bắt được những điều quan trọng. Bạn có thể chia các ý chính thành các gạch đầu dòng, nội dung có thể chia thành nhiều đoạn, trong đó mỗi đoạn có thể sẽ được trình bày theo các chủ đề khác nhau.

Hiểu tổng thể bài học trong từng phần

Đọc to những điều quan trọng nhiều lần

Cách học này sẽ giúp bạn nhớ lâu những nội dung cần học. Khi bạn đọc to và lặp lại nhiều lần, não bạn sẽ ghi nhớ lâu hơn nhiều so với việc bạn đọc nhẹ nhàng.

Xem thêm  Mỹ nhân phim heo lúc nào cũng thấy 'thèm', phải trữ thứ này ở đầu giường mới thỏa mãn

Đọc to những điều quan trọng nhiều lần

Xem lại bài trước khi đi ngủ

Trước khi đi ngủ, bạn nên nhẩm lại bài học trong đầu. Hành động này sẽ giúp bạn hệ thống hóa những gì đã học trong ngày. Trong khi ngủ, bạn sẽ không quên những điều mình đã học vì nó đã in sâu vào tâm trí và khó xóa bỏ.

Sau những giây phút nghỉ ngơi, để đầu óc luôn linh hoạt, bạn nên làm điều này.

Xem lại bài trước khi đi ngủ

Những điều cần tránh khi học

Bạn nên tránh học nhiều môn cùng một lúc. Hoàn thành từng môn học bạn học. Bên cạnh đó, những hành động có thể khiến bạn mất tập trung như: vừa học vừa ăn, lo lắng, suy nghĩ về những chuyện sắp xảy ra,…

Những điều cần tránh khi học

Trên đây là bài viết hướng dẫn các bạn cách ghi nhớ bài học nhanh chóng. Hy vọng thông tin này sẽ hữu ích với bạn!

Nhớ để nguồn: Mách bạn cách học thuộc bài nhanh không tưởng tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận