Mách bạn kinh nghiệm chọn máy lọc không khí theo diện tích phòng

Mách bạn kinh nghiệm chọn máy lọc không khí theo diện tích phòng

Bạn đang xem bài viết Mẹo chọn máy lọc không khí theo diện tích phòng tại thtrangdai.edu.vn. Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết bên dưới.

Để chọn mua một chiếc máy lọc không khí phù hợp, ngoài tính năng và nhu cầu sử dụng, bạn nên chú ý đến không gian mình sử dụng. Hãy cùng thtrangdai.edu.vn tìm hiểu cách chọn mua máy lọc không khí theo diện tích phòng nhé!

Xác định vị trí đặt máy lọc không khí

Yếu tố quan trọng nhất khi xác định kích thước máy lọc không khí là xác định vị trí và khu vực bạn muốn đặt nó.

Nếu là phòng đơn, bạn sẽ cần dùng thước dây để đo chiều dài của hai bức tường vuông góc. Sau đó tính diện tích phòng theo công thức S = A x B (trong đó: S là diện tích phòng và A, B lần lượt là chiều dài và chiều rộng của phòng).

Nếu bạn muốn một chiếc máy lọc không khí có thể làm sạch không khí cho nhiều phòng được kết nối với nhau, bạn chỉ cần tính diện tích của mỗi phòng, sau đó cộng chúng lại với nhau.

Cách chọn công suất máy lọc không khí

Xem thêm  Đánh giá Sony Xperia C5 Ultra hoàn hảo với tín đồ selfie

Khi tìm hiểu thông số kỹ thuật của máy lọc không khí, bạn cần chú ý đến lưu lượng gió và công suất tối đa của máy. Đơn vị của lưu lượng không khí là m3/phút và công suất là W.

Từ những thông số trên, bạn có thể lựa chọn một chiếc máy lọc không khí phù hợp với diện tích và đảm bảo làm sạch không khí hiệu quả.

Chia không gian và sử dụng nhiều máy lọc không khí công suất nhỏ để tiết kiệm điện

Dành cho phòng có diện tích 15 – 20m2

Với những không gian nhỏ có diện tích từ 15 – 20m2, bạn nên chọn máy lọc không khí có công suất 26 – 43 W và lưu lượng gió khoảng 160 – 180 m3/h.

Máy lọc không khí Midea MAP-210GC46

Máy lọc không khí Midea MAP-210GC46

Dành cho phòng có diện tích 20 – 40m2

Phòng có diện tích 20 – 30m2 sẽ phù hợp với máy lọc không khí có công suất 43 – 54 W và lưu lượng gió 180 – 240 m3/h.

Đối với không gian từ 30 – 40m2, bạn nên chọn công suất 54 – 66 W và lưu lượng gió 180 – 300 m3/h.

Máy lọc không khí thông minh Xiaomi 4 lite

Máy lọc không khí thông minh Xiaomi 4 lite

Đối với phòng có diện tích trên 40m2

Với không gian từ 40m2 trở lên, máy có công suất phù hợp sẽ dao động từ 60 – 75 W và lưu lượng gió từ 510 m3/h trở lên.

Máy lọc không khí Hafele CF-8209 (537.82.700)

Máy lọc không khí Hafele CF-8209 (537.82.700)

Ngoài ra, nếu muốn lọc không khí cho cả nhà, thay vì yêu cầu một thiết bị có công suất lọc lớn, bạn nên chia không gian lọc thành các phòng nhỏ và chọn mua nhiều thiết bị có công suất nhỏ. hơn. Điều này vừa tiện lợi, vừa giúp thiết bị duy trì tuổi thọ và hoạt động tốt hơn.

Xem thêm  Cập nhật Lịch cúp điện hôm nay ngày 10/12/2023 tại Bến Tre

Cách chọn độ ồn của máy lọc không khí

Dành cho phòng có diện tích 15 – 20m2

Với những căn phòng có diện tích từ 15 – 20m2, bạn nên cân nhắc mức độ ồn dao động từ 30 – 35 dB. Độ ồn này tương đương với tiếng lá cây xào xạc bên ngoài, giúp bạn thoải mái tận hưởng không khí trong lành mà không sợ bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn.

Máy lọc không khí mini Levoit Core

Máy lọc không khí mini Levoit Core

Dành cho phòng có diện tích 20 – 40m2

Đối với không gian từ 20 – 40m2, độ ồn của máy từ 35 – 40 dB là phù hợp nhất, tương đương với tiếng thì thầm. Đây là mức khá tốt cho một không gian rộng, bạn đừng lo nó sẽ quá ồn và ảnh hưởng đến bạn.

Máy lọc không khí Casper AP-250MAH

Máy lọc không khí Casper AP-250MAH

Đối với phòng có diện tích trên 40m2

Với những căn phòng có diện tích từ 40m2 trở lên, độ ồn của máy sẽ dao động trong khoảng 40 – 60dB. 60dB chỉ bằng một cuộc trò chuyện bình thường. Tuy nhiên, với không gian rộng, âm thanh sẽ lan tỏa, không quá ồn ào và gây khó chịu cho người dùng.

Máy lọc không khí Electrolux FA41-402GY

Máy lọc không khí Electrolux FA41-402GY

Những điều cần lưu ý khi chọn mua máy lọc không khí theo diện tích phòng

  • Mỗi công suất máy thường chỉ phù hợp với một diện tích phòng nhất định. Vì vậy, bạn cần lựa chọn một chiếc máy lọc không khí phù hợp với diện tích căn phòng để đạt được hiệu quả hoạt động cao nhất.
  • Nếu bạn mua một chiếc máy có công suất nhỏ hơn diện tích phòng thì với nhu cầu sử dụng không thay đổi thì chắc chắn máy sẽ không đạt được hiệu quả như mong muốn.
  • Bạn nên mua máy có công suất lớn hơn 30% diện tích phòng vì máy sẽ hoạt động hiệu quả hơn và rút ngắn thời gian lọc không khí. Máy sẽ bền bỉ hơn khi chỉ hoạt động ở mức 70 – 80% công suất, tránh tình trạng máy hoạt động ở công suất cao nhất trong thời gian dài gây hư hỏng máy.
Xem thêm  Top 10 homestay Hạ Long view đẹp, sang trọng, giá cả phải chăng

Chọn máy lọc không khí có công suất lớn hơn diện tích phòng

Trên đây là thông tin cách chọn mua máy lọc không khí phù hợp với diện tích phòng mà thtrangdai.edu.vn chia sẻ đến bạn. Nếu có thắc mắc vui lòng để lại thông tin của bạn bên dưới bài viết.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Mẹo chọn máy lọc không khí theo diện tích phòng tại thtrangdai.edu.vn. Các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng nó sẽ hữu ích với các bạn. Thông tin thú vị.

Nhớ để nguồn: Mách bạn kinh nghiệm chọn máy lọc không khí theo diện tích phòng tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận