Khám phá công cụ tìm kiếm bằng hình ảnh Google Lens

Khám phá công cụ tìm kiếm bằng hình ảnh Google Lens

Bạn đang xem bài viết Khám phá công cụ tìm kiếm hình ảnh Google Lens tại thtrangdai.edu.vn. Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết dưới đây.

Tìm kiếm ngược ảnh ngay trên điện thoại rất thú vị và tiện lợi và Google Lens là một trong những công cụ hỗ trợ tính năng đó, hãy cùng tìm hiểu về nó qua bài viết dưới đây nhé!

Google Ống kính là gì?

Google Lens là công nghệ nhận dạng hình ảnh được phát triển bởi Google. Sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI), nó phân tích trực quan đối tượng mà nó xác định và gửi lại thông tin liên quan.

Vào thời điểm ra mắt – cuối năm 2017, Google Lens chỉ được tích hợp trên dòng điện thoại Pixel của hãng nhưng Google đã sớm mở rộng hỗ trợ cho toàn bộ nền tảng Android cũng như các thiết bị iOS.

Hiện tại bạn có thể sử dụng Google Lens được tích hợp trong Google Assistant, Google Photos hoặc tải ứng dụng này trên Google Play hoặc App Store.

Tính năng đặc biệt trên Google Lens

Khi bạn hướng camera của điện thoại vào một vật thể, Ống kính sẽ xác định và trả về thông tin tìm kiếm có liên quan. Tương tự như các ứng dụng khác như Bixby Vision của Samsung, tuy nhiên Google Lens có nhiều ưu điểm hơn đáng kể.

Ngoài ra, Google Lens sẽ phối hợp với các ứng dụng khác như Google Assistant hay Google Photos để xử lý các tác vụ được giao, từ đó nâng cao hiệu suất và trí thông minh.

Xem thêm  Lịch cúp điện hôm nay ngày 29/02/2024 tại Đồng Tháp

Quét và dịch văn bản

Chuyển đổi hình ảnh thành văn bản một cách nhanh chóng và tất nhiên bạn có thể dịch và ghi chú bằng chúng. Điều đặc biệt của Google Lens ở đây so với các đối thủ khác là khả năng dịch và scan tài liệu bằng tiếng Việt.

Quét và dịch văn bản

Tìm kiếm mọi thứ

Xem ngay thông tin về món đồ bạn yêu thích như túi xách, sách,… và tất nhiên là bạn có thể đặt mua ngay.

Tìm hiểu ngay về chú chó bạn nhìn thấy trong công viên, hay một loài hoa bắt mắt nào đó.

Tìm kiếm mọi thứ

Xem mức độ phổ biến của các món ăn trong thực đơn

Tra cứu các món ăn và xem những món nào phổ biến bằng cách hướng máy ảnh vào menu và Google Lens sẽ cung cấp hình ảnh chân thực và các bài đánh giá từ Google Maps.

Xem mức độ phổ biến của các món ăn trong thực đơn

Khám phá địa điểm

Tìm thông tin về một địa điểm như xếp hạng đánh giá, giờ hoạt động, lịch sử trang web, v.v.

Khám phá địa điểm

Hạn chế của Google Ống kính

Thuật toán xử lý vẫn chưa thực sự tối ưu khiến Google Lens nhận diện nhầm vật thể trong một số bức ảnh khó. Đây cũng là vấn đề của hầu hết các công cụ sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) hiện nay, tuy nhiên sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ hứa hẹn thuật toán này sẽ đạt được hiệu suất và kết quả ngày càng cao hơn. độ chính xác hoàn hảo.

Xem thêm  Khắc phục lỗi Windows 10 không nhận đủ RAM

Hạn chế của Google Ống kính

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

Cảm ơn các bạn đã xem bài viết Khám phá công cụ tìm kiếm hình ảnh Google Lens tại thtrangdai.edu.vn. Các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng giúp ích được thông tin cho các bạn. tin tức thú vị.

Nhớ để nguồn: Khám phá công cụ tìm kiếm bằng hình ảnh Google Lens tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận