Máy giặt bị rò rỉ nước – Nguyên nhân và cách khắc phục

Bạn đang xem bài viết Máy giặt rò rỉ nước – Nguyên nhân và cách khắc phục tại thtrangdai.edu.vn. Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết bên dưới.

Bạn đang gặp sự cố máy giặt rò rỉ nước ảnh hưởng đến đồ giặt của mình nhưng chưa biết nguyên nhân cũng như cách xử lý. Vậy hãy để thtrangdai.edu.vn giúp bạn hiểu rõ hơn về nguyên nhân cũng như cách khắc phục sự cố khiến máy giặt bị rò rỉ nước nhé!

Tác hại khi máy giặt rò rỉ nước

Nếu máy giặt của bạn bị rò rỉ nước trong một ngày, bạn có thể cảm thấy vấn đề không nghiêm trọng. Tuy nhiên, nếu tiếp tục tình trạng này mãi, bạn có thể phải đối mặt với một số tác hại như sau:

Dễ gây hư hỏng mạch điện

Khi máy giặt bị rò rỉ nước, nước có thể lan ra hoặc tiếp xúc với các bộ phận điện. Đặc biệt, vỏ máy giặt được thiết kế bằng kim loại, dòng điện rò rỉ sẽ truyền ra bên ngoài vỏ, người dùng vô tình chạm vào sẽ gây ra những tai nạn điện không mong muốn. Đây là tác hại nguy hiểm nhất và cần có biện pháp khắc phục ngay.

Làm cho bảng mạch dễ bị lỗi

Khi máy giặt sử dụng nhiều xà phòng và bị rò rỉ nước, nước xà phòng rất có thể sẽ lọt vào bảng mạch, dẫn đến bảng mạch chạm vào, thậm chí làm cháy bảng mạch. Chi phí thay thế hoặc sửa chữa bo mạch thường khá cao.

Xem thêm  Dụng cụ cầm tay EXTOL có những sản phẩm nào? Có tốt không?

Máy giặt bị rò rỉ nước khiến bảng mạch dễ bị lỗi

Tạo điều kiện ẩm mốc, xuất hiện mùi hôi

Việc rò rỉ nước kéo dài sẽ khiến khu vực phía sau và bên dưới máy bị ẩm ướt, có độ ẩm cao, tạo điều kiện cho nấm mốc, vi khuẩn có hại phát triển. Ngoài ra, ở những khu vực đó còn có mùi hôi khó chịu.

Máy giặt bị ẩm mốc và có mùi hôi

Gây rỉ sét, mài mòn trên đế máy giặt

Khi nước tích tụ lâu ngày ở chân đế máy giặt sẽ khiến chân đế dễ bị rỉ sét, mòn, mục nát ảnh hưởng đến độ chắc chắn, cân bằng của máy giặt trong quá trình sử dụng.

Máy giặt bị rò rỉ nước gây rỉ sét, mài mòn chân đế máy giặt

Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt rò rỉ nước

Hiểu được tác hại của việc máy giặt rò rỉ nước, hãy cùng thtrangdai.edu.vn tìm hiểu thêm về nguyên nhân cũng như cách khắc phục từng tình trạng rò rỉ nước nhé!

Vị trí đặt máy giặt không bằng phẳng

Nguyên nhân: Đây là nguyên nhân mà bạn ít để ý tới. Đặt máy giặt trên mặt sàn gồ ghề hoặc không bằng phẳng sẽ dễ khiến nước bị trào ngược, khiến nước rò rỉ ra ngoài, thậm chí một số trường hợp nước còn không được cấp vào lồng máy.

Giải pháp: Kiểm tra vị trí, độ phẳng của sàn cùng với chân đế máy giặt.

Vị trí đặt máy giặt không bằng phẳng gây rò rỉ nước

Giặt quá nhiều quần áo

Nguyên nhân: Mỗi máy giặt sẽ có một khối lượng giặt được nhà sản xuất khuyến cáo. Vì vậy, bạn không nên cho quá nhiều quần áo vào lồng giặt, vì điều này sẽ vừa ảnh hưởng đến độ sạch của máy, vừa khiến nước dễ tràn và rò rỉ ra ngoài vì không còn đủ chỗ để chứa nước khi cấp vào lồng giặt. .

Giải pháp: Cho một lượng quần áo vừa phải vào bên trong lồng giặt để mang lại hiệu quả giặt sạch và góp phần đảm bảo độ bền cho máy.

Giặt quá nhiều quần áo

Sử dụng quá nhiều hoặc sử dụng sai loại xà phòng

Nguyên nhân: Mỗi loại xà phòng sẽ có mức độ tạo bọt khác nhau và được nhà sản xuất khuyến cáo nên sử dụng để giặt tay hoặc giặt máy. Vì vậy, nếu cho quá nhiều xà phòng hoặc chọn loại xà phòng có bọt quá nhiều sẽ khiến nước bên trong lồng giặt dễ dàng rò rỉ ra ngoài qua đường ống cấp (hoặc xả) nước.

Giải pháp: Chọn đúng loại xà phòng chuyên dụng để giặt máy hoặc sử dụng bột giặt và đọc kỹ hướng dẫn sử dụng máy giặt của nhà sản xuất để cho lượng bột giặt vừa đủ vào ngăn chứa bột giặt/nước xả. của máy.

Sử dụng quá nhiều hoặc sử dụng sai loại xà phòng

Đường ống cấp nước bị lỏng, có vấn đề

Nguyên nhân: Khi nước rò rỉ có thể là do ống cấp nước bị lỏng hoặc rơi ra khỏi van cấp nước trên máy giặt. Ngoài ra, có một số trường hợp van cấp nước bị hỏng, nứt hoặc màng lọc của van có quá nhiều bụi bẩn khiến nước bị tràn.

Cách khắc phục: Kiểm tra đường ống cấp nước khi máy không chạy (nhớ rút dây nguồn và tắt van cấp nước):

  • Bạn tháo ống cấp nước ra khỏi máy giặt để kiểm tra. Quan sát xem đường ống có bị ăn mòn, gãy không? Nếu vậy bạn nên thay mới, đồng thời thay gioăng cao su giữa các mối nối để giúp nước không bị rò rỉ.
  • Kiểm tra đầu van có bình thường hay không và vệ sinh nếu có nhiều bụi bẩn hoặc thay mới.

Đường ống cấp nước bị lỏng, có vấn đề

Ống thoát nước bị tắc

Nguyên nhân: Ống thoát nước có thể bị xoắn hoặc bị bám bụi bẩn sau một thời gian sử dụng máy. Kết nối lỏng lẻo cũng có thể khiến nước máy giặt dần dần rò rỉ ra ngoài.

Giải pháp: Kiểm tra ống thoát nước và thay thế (nếu bị hỏng) vì giá thành ống thoát nước khá rẻ.

Ống thoát nước bị tắc

Quá trình giặt bị gián đoạn đột ngột

Nguyên nhân: Khi máy giặt đang hoạt động, bạn chịu ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình giặt như việc nhấn nút dừng để thêm quần áo, nước xả, điều chỉnh lượng nước,… hay để trẻ nghịch các nút trên điều khiển. bảng điều khiển. điều khiển cũng là nguyên nhân gây rò rỉ nước. Bởi lúc này chương trình phải căn chỉnh lại mực nước, sử dụng nguồn điện cũng như thời gian giặt sao cho phù hợp với chức năng mà bạn đã điều chỉnh.

Giải pháp: Hạn chế tác động của bạn tới quá trình giặt của máy. Đồng thời, bạn nên cho quần áo và xà phòng/nước xả vào đầu chương trình giặt. Bạn có thể nghĩ đến việc chọn mua một chiếc máy giặt có khả năng cho thêm quần áo vào trong khi giặt.

Quá trình giặt bị gián đoạn đột ngột

Board mạch máy giặt bị lỗi

Nguyên nhân: Sau khi kiểm tra các nguyên nhân trên, nếu máy giặt tiếp tục bị rò rỉ nước thì có thể board mạch bên trong máy bị lỗi, ảnh hưởng đến chương trình giặt và dẫn đến nước vào lồng giặt. liên tục gây rò rỉ nước.

Giải pháp: Hãy nhờ người có chuyên môn về điện lạnh (kỹ thuật viên) kiểm tra máy giặt.

Board mạch máy giặt bị lỗi

Trên đây là một số nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt bị rò rỉ nước. Nếu có thắc mắc hay chia sẻ hãy bình luận bên dưới để được phản hồi nhanh nhất nhé!

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Máy giặt rò rỉ nước – Nguyên nhân và cách khắc phục tại thtrangdai.edu.vn. Các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng nó sẽ giúp ích cho các bạn. Thông tin thú vị.

Nhớ để nguồn: Máy giặt bị rò rỉ nước – Nguyên nhân và cách khắc phục tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận