Windows 10 Home với Windows 10 Pro có gì giống và khác nhau.

Phiên bản Windows 10 Home và Windows 10 Pro

Bạn đang đọc bài viết Windows 10 Home và Windows 10 Pro có điểm gì giống và khác nhau. Tại thtrangdai.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết bên dưới.

Windows 10 là sản phẩm mới nhất, ổn định, mượt mà và được chia thành nhiều phiên bản. Windows 10 Home và Windows 10 Pro là hai phiên bản Windows 10 phổ biến nhất. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu về những điểm giống và khác nhau giữa hai phiên bản này để bạn có thể lựa chọn hệ điều hành phù hợp cho máy tính của mình. tốt nhất.

Điểm giống nhau

Các tính năng tích hợp để phục vụ người dùng trên Windows 10 Home và Windows 10 Pro đều giống nhau: Cortana, Start screen, Tablet mode, hỗ trợ giọng nói, hỗ trợ cảm ứng, kết nối điện thoại,…

Bên cạnh đó, các công cụ như hệ thống chống virus, tường lửa, bảo mật sinh trắc học Windows Hello, tính năng tiết kiệm pin Battery Saver,… cũng có sẵn trên cả hai phiên bản.

Phiên bản Windows 10 Home và Windows 10 Pro

Sự khác biệt

Phiên bản Windows 10 Home và Windows 10 Pro khác nhau về đối tượng mà hai phiên bản này hướng tới. Windows 10 Home hướng tới người dùng cá nhân, trong khi phiên bản Pro hướng tới đối tượng doanh nghiệp với nhiều tính năng vượt trội hơn nên giá bán Windows 10 Pro cao hơn phiên bản Home gần 30%.

Xem thêm  Lịch âm 29/9 - Âm lịch hôm nay 29/9/2023 nhanh và chính xác

Các doanh nghiệp thường cần mức độ bảo mật cao nên Windows 10 Pro hỗ trợ công cụ mã hóa BitLocker mạnh mẽ, cấp phép sử dụng ứng dụng với quyền truy cập được chỉ định, v.v. Đây là những công cụ mà người dùng cá nhân không cần thiết. Bởi vì bảo mật cơ bản trên máy tính của bạn đã đủ để đảm bảo mức độ bảo mật mà không cần phải mã hóa dữ liệu trên máy tính.

Phiên bản Windows 10 Home và Windows 10 Pro

Phiên bản Windows 10 Pro được trang bị các công cụ giúp doanh nghiệp quản lý công việc như:

  • Quản lý thiết bị di động.
  • Chính sách nhóm.
  • Cấp phép truy cập.
  • Hỗ trợ cho Active Directory.
  • Hỗ trợ cho Azure Active Directory.
  • Tạo một máy ảo Hype-V.
  • Phân bổ động cho PC.

Phiên bản Windows 10 Home và Windows 10 Pro

Bạn nên sử dụng phiên bản Windows nào?

Windows 10 Home là phiên bản thấp nhất, dành cho người dùng cá nhân. Tích hợp các tính năng nổi bật như Cortana, Microsoft Edge, Tablet Mode, hệ thống nhận dạng Windows Hello… Windows 10 Pro cũng dành cho người dùng cá nhân nhưng có nhiều tính năng cao cấp hơn. Hỗ trợ CNTT quản lý thiết bị và ứng dụng trong doanh nghiệp nhỏ, bảo vệ dữ liệu nhạy cảm… Đồng thời cho phép người dùng truy cập bản cập nhật Windows dành cho Doanh nghiệp.

Phiên bản Windows 10 Home và Windows 10 Pro

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: Windows 10 Home và Windows 10 Pro có điểm gì giống và khác nhau? Tại thtrangdai.edu.vn các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng nó sẽ giúp ích cho các bạn những thông tin thú vị.

Xem thêm  Amply mở to tự ngắt – Tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả

Nhớ để nguồn: Windows 10 Home với Windows 10 Pro có gì giống và khác nhau. tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận