Máy giặt Electrolux báo lỗi E40? Nguyên nhân và cách khắc phục

Bạn đang xem bài viết Máy giặt Electrolux báo lỗi E40? Nguyên nhân và giải pháp tại thtrangdai.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết dưới đây.

Đã sử dụng máy giặt lâu năm, chắc hẳn đã không ít lần máy giặt Electrolux gặp lỗi E40, ảnh hưởng đến hoạt động của máy. Đừng lo lắng, hãy cùng thtrangdai.edu.vn xem qua bài viết dưới đây để có được thông tin chi tiết về nguyên nhân và cách khắc phục lỗi máy giặt Electrolux E40 nhé!

Lỗi E40 trên máy giặt Electrolux là gì?

Lỗi E40 trên máy giặt Electrolux là mã dùng để hiển thị các lỗi liên quan đến công tắc cửa đã được nhà sản xuất ấn định trước đó. Đây là một trong những mã lỗi thường xuyên xuất hiện ở dòng máy giặt này.

Làm thế nào để nhận biết máy giặt có lỗi E40?

Quá đơn giản để nhận biết máy giặt Electrolux bị lỗi E40 vì nó sẽ xuất hiện ngay trên màn hình LCD của máy. Khi bạn khởi động chương trình giặt, ngay khi nhấn nút Start/Pause, đèn liên tục nhấp nháy, máy không hoạt động và ngay lập tức xuất hiện lỗi E40 trên màn hình.

Trường hợp đối với những dòng máy không có màn hình LCD, việc nhận biết mã lỗi E40 sẽ phụ thuộc vào số lần đèn nhấp nháy và màu đen trên phím Start/Pause. Đối với phương pháp này, để chắc chắn, bạn nên liên hệ với kỹ thuật viên có chuyên môn để chẩn đoán và khắc phục lỗi.

Xem thêm  Đánh giá chi tiết Apple Macbook Pro 2015 MF840ZP/A

Lỗi E40 sẽ xuất hiện ngay trên màn hình LCD của máy

Nguyên nhân máy giặt Electrolux báo lỗi E40

  • Máy giặt Electrolux báo lỗi E40, nguyên nhân chủ yếu là do cửa. Sau một thời gian dài sử dụng, chốt tay nắm của máy giặt có thể bị lệch khiến không thể ấn được công tắc cửa. Từ đó, chốt tiếp điểm bị kẹt không thể đóng để chuyển mạch khiến máy báo lỗi.
  • Tuy nhiên, có nhiều trường hợp máy báo lỗi E40 do mạch điều khiển trung tâm có vấn đề. Chính xác hơn là do IC thường xuyên thực hiện nhiệm vụ cung cấp độ lệch cho công tắc cửa bị lỗi. Do đó khóa cửa không đóng được, lúc này màn hình sẽ hiển thị lỗi E40.
  • Một nguyên nhân khác nhưng ít khi xuất hiện là do người dùng thay tay nắm cửa mới, cửa này không đồng bộ với máy, và một phần do bộ phận kỹ thuật không căn chỉnh lại. Vì vậy máy giặt Electrolux báo lỗi E40.

Nguyên nhân máy giặt Electrolux báo lỗi E40

Cách khắc phục lỗi E40 trên máy giặt Electrolux

Kiểm tra công tắc cửa máy giặt

Khi sử dụng máy giặt Electrolux, bạn phải luôn đảm bảo công tắc cửa luôn ở trạng thái đóng chặt. Với cách kiểm tra thủ công này bạn sẽ phần nào khắc phục được lỗi E40 trên thiết bị của mình.

Kiểm tra công tắc cửa máy giặt

Kiểm tra cửa máy giặt

Rất có thể, trong quá trình sử dụng, bản lề cửa máy giặt bị cong, vênh hoặc quần áo bị kẹt khiến cửa đóng không chặt.

Xem thêm  Cách tải TikTok về máy tính trên Windows 10, xem Tiktok nước ngoài

Vì vậy, bạn cần nắn thẳng hoặc thay bản lề mới để cửa luôn đóng kín, đảm bảo vận hành êm ái hơn và khắc phục lỗi E40 một cách hiệu quả.

Kiểm tra cửa máy giặt

Xử lý khóa cửa máy giặt chưa được lắp đúng cách

Hãy làm theo các bước sau để xem khóa cửa máy giặt đã được lắp đúng chưa:

Bước 1: Nhấn nút POWER để TẮT máy, sau đó ngắt tất cả các nguồn điện liên quan đến máy.

Bước 2: Nhấn và giữ nút START/PAUSE trong 5 – 10 giây rồi cấp lại nguồn cho máy.

Bước 3: Bật nút POWER, đóng lại và kiểm tra cửa máy giặt để đảm bảo khóa đã được lắp đúng.

Bước 4: Click chọn chế độ giặt, sau đó nhấn nút START/PAUSE để bắt đầu quá trình chạy thử máy.

Trong trường hợp khóa cửa đã được lắp đúng cách nhưng máy giặt vẫn báo lỗi thì nguyên nhân có thể là do đầu nối điện từ vị trí chốt cửa đến bảng điều khiển bị lỏng, bạn hãy cắm lại thật chặt.

Nếu khóa cửa bị hỏng, bạn cần thay khóa mới để đảm bảo máy giặt hoạt động ổn định.

Xử lý khóa cửa máy giặt không được lắp đúng cách

Kiểm tra board mạch

Trường hợp bạn đã thử kiểm tra tất cả các công tắc cửa nhưng đã được lắp đặt đúng cách và hoạt động tốt thì có đến 90% bảng mạch bị hỏng.

Để khắc phục lỗi này bạn cần liên hệ tới trung tâm bảo trì, sửa chữa uy tín, được nhiều người tin cậy để họ đến kiểm tra và sửa chữa cho bạn nhé!

Xem thêm  Nhận định, Soi kèo Faroe vs Ba Lan, 1h45 ngày 13/10

Kiểm tra lệnh IC

Trên đây là một số thông tin về máy giặt Electrolux báo lỗi E40 cũng như nguyên nhân và cách giải quyết hiệu quả nhất. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp ích cho bạn. Nếu có thắc mắc đừng ngần ngại để lại bình luận để thtrangdai.edu.vn giải đáp nhé!

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Máy giặt Electrolux báo lỗi E40? Nguyên nhân và giải pháp tại thtrangdai.edu.vn các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng sẽ giúp ích được cho các bạn những thông tin thú vị.

Nhớ để nguồn: Máy giặt Electrolux báo lỗi E40? Nguyên nhân và cách khắc phục tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận