Nên mua máy tắm nước nóng năng lượng mặt trời hay năng lượng điện?

Bạn đang xem bài viết Nên mua máy nước nóng năng lượng mặt trời hay điện? Tại thtrangdai.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết bên dưới.

Để có nước nóng phục vụ nhu cầu sử dụng của gia đình, bạn có thể lựa chọn máy tắm nóng lạnh chạy điện hoặc máy nước nóng năng lượng mặt trời. Vậy loại máy nào phù hợp hơn với nhu cầu của gia đình bạn? Hãy để thtrangdai.edu.vn cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết!

Máy nước nóng năng lượng mặt trời là gì? Nguyên lý hoạt động

Vòi sen nước nóng sử dụng năng lượng từ ánh nắng mặt trời để hoạt động và cung cấp nước nóng. Máy nước nóng năng lượng mặt trời gồm 2 loại: ống dầu và ống chân không.

Ống dẫn dầu

Nguyên lý hoạt động của máy nước nóng năng lượng mặt trời ống dầu khá đặc biệt, nước chảy thẳng vào bình thủy điện (bể cách nhiệt) và được lưu trữ tại đây.

Bề mặt ống dẫn dầu sẽ hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời khiến dầu bên trong ống dẫn dầu sôi lên. Khi đó dầu nóng sẽ truyền nhiệt sang dẫn nhiệt ở đầu ống cắm thẳng vào bình cách nhiệt khiến nước trong bình nóng lên.

Ống chân không

Nước sẽ đi vào các ống chân không. Khi mặt trời lên, các vật liệu hấp thụ nhiệt ở mặt ngoài ống thủy tinh khiến ống thủy tinh nóng lên, truyền nhiệt độ sang nước bên trong ống.

Theo nguyên lý đối lưu, nước nóng có xu hướng di chuyển lên trên bình và nước lạnh di chuyển xuống ống chân không để được làm nóng. Cứ luân phiên thực hiện cho đến khi nhiệt độ nước trong cả bể và ống chân không bằng nhau thì quá trình kết thúc.

Máy nước nóng năng lượng mặt trời ống chân không

Máy nước nóng năng lượng mặt trời Ariston 175 lít Eco 1814 sử dụng ống thủy tinh chân không

Tắm nước nóng sử dụng năng lượng điện là gì? Nguyên lý hoạt động

Vòi sen nước nóng sử dụng năng lượng điện để làm nóng nước, bao gồm cả máy nước nóng trực tiếp và gián tiếp.

Xem thêm  Hướng dẫn cài đặt ứng dụng cho điện thoại Huawei không có CH Play

Máy tắm nước nóng trực tiếp

Máy tắm nước nóng trực tiếp có cơ chế hoạt động bằng thanh cản không có bình chứa nước, sau đó nước nóng được đưa thẳng vào vòi sen ngay khi bật máy.

Nhiệt độ làm nóng nước tối đa chỉ khoảng 45 – 55 độ C nên máy nước nóng trực tiếp không phù hợp với những vùng có khí hậu rất lạnh vào mùa đông.

Máy tắm nước nóng trực tiếp

Máy nước nóng trực tiếp Ariston 4500W Aures SM45PE SBS VN

Máy tắm nước nóng gián tiếp

Máy nước nóng gián tiếp có bình chứa nước nóng lớn từ 15 – 30 lít (tùy model). Cơ chế hoạt động là trộn nước nóng với nước lạnh để tạo ra nước ấm nên bạn cần mua thêm vòi chia nóng lạnh để tiện sử dụng. Điều chỉnh nhiệt độ hơn nữa.

Nhiệt độ làm nóng nước của máy lên tới trên 70 độ C và bạn chỉ cần đun nóng một lần là có thể sử dụng nhiều lần mà không cần phải hâm nóng lại.

Máy tắm nước nóng gián tiếp

Máy nước nóng gián tiếp Ariston 30 lít 2500W AN2 30 RS 2.5 FE

So sánh 4 loại máy tắm nước nóng và kết luận

Xem thêm  Lịch nghỉ hè 2023 của học sinh Tỉnh An Giang chính thức

Nên mua máy nước nóng chạy bằng năng lượng mặt trời hay năng lượng điện?

Các khu vực nắng nóng như Nam Bộ, Nam Trung Bộ, ven biển có thể tận dụng tốt máy nước nóng năng lượng mặt trời, máy nước nóng trực tiếp.

Trong trường hợp bạn sống trong một căn hộ chung cư, không có không gian để lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời cũng như bình nước hoặc ở nơi có bóng râm thì máy nước nóng điện sẽ là lựa chọn lý tưởng. nghĩ.

Đối với những vùng ít nắng và mùa đông (núi cao, các tỉnh phía Bắc có mùa đông) nên sử dụng máy nước nóng gián tiếp, vì vào mùa đông thời tiết lạnh, mưa nhiều và ít nắng. có thể làm nóng nước trong khi nhu cầu sử dụng cao.

Tuy nhiên, vào mùa đông, bạn nên sử dụng máy nước nóng gián tiếp, còn máy nước nóng trực tiếp không thể sử dụng ở những nơi có nhiệt độ quá lạnh dưới 20 độ C.

Như vậy, thtrangdai.edu.vn đã đưa ra cho bạn những so sánh nhất định. Hi vọng bạn sẽ có câu trả lời đúng đắn cho mình. Nếu có góp ý hoặc thắc mắc cần giải đáp hãy bình luận bên dưới nhé!

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Nên mua máy nước nóng năng lượng mặt trời hay điện? Tại thtrangdai.edu.vn các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng nó sẽ giúp ích cho các bạn những thông tin thú vị.

Xem thêm  Bonbébé là thương hiệu của nước nào? Những dòng sản phẩm từ Bonbébé

Nhớ để nguồn: Nên mua máy tắm nước nóng năng lượng mặt trời hay năng lượng điện? tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận