Ngày Mùng 5 tết 2024 tốt hay xấu? Bật mì lý do kiêng kỵ xuất hành mùng 5

Ngày mùng 5 Tết 2024 tốt hay xấu?

Nếu bạn thắc mắc ngày mùng 5 Tết 2024 tốt hay xấu, ngày dương lịch, ngày nào đẹp nhất và những điều kiêng kỵ cần tránh nếu đi du lịch vào ngày mùng 5 Tết này? Vì vậy, LDG sẽ cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết đầy đủ để giải đáp mọi thắc mắc của bạn thông qua bài viết tham khảo dưới đây.

Mục lục [Ẩn]

1. Ngày mùng 5 Tết 2024 tốt hay xấu? 2. Vậy ngày mùng 5 Tết 2024 là ngày mấy? 3. Ngày tốt mùng 5 Tết 2024 4. Xuất hành mùng 5 Tết 2024 có tốt không? 5. Bật mí lý do người ta kiêng kỵ du lịch mùng 5 Tết 6. Cách giảm bớt vận rủi khi du lịch mùng 5 Tết 2024

Ngày mùng 5 Tết 2024 tốt hay xấu?

Ngày mùng 5 Tết 2024 thường được coi là ngày không tốt lành

Ngày mùng 5 Tết 2024 tốt hay xấu là thắc mắc của nhiều người. Theo lịch vạn niên, ngày mùng 5 Tết được xác định là ngày Thiên Lão Hắc Đạo. Vì vậy, nhiều người cho rằng đây không phải là một ngày tốt lành. Một số thông tin cụ thể về ngày mùng 5 Tết như sau:

 • Tám ký tự của ngày này là ngày Mậu Thân, tháng Bình Dân, năm Giáp Thìn.
 • Ngày 5 Tết thuộc thời kỳ Lập Xuân, có các yếu tố Thổ (đất vườn rộng) và Pháp (thích hợp cho việc chữa bệnh, phá nhà, đồ vật).
 • Ngày này mâu thuẫn với các tuổi Giáp Đan, Cảnh Đan.
 • Các sao tốt gồm có Thiên Âm (được cho là tốt cho việc tế tự, giải trừ bất công, trừ trừ yếu tố xấu), Giai Thần (hỗ trợ tế lễ, kiện tụng, giải trừ bất công), Nguyệt Giai (mang lại may mắn cho mọi người). công việc), Minh Tịnh (thích Thiên lao, lợi cho mọi công việc), Dịch Mã (đặc biệt thuận lợi cho việc đi lại) và Phổ hồ (tốt cho các hoạt động từ thiện, cưới xin, xuất khẩu). củ hành).
 • Sao xấu gồm có Nguyệt Pha (không tốt cho việc xây nhà) và Lý Sao (không tốt cho việc dọn nhà mới, vào nhà mới, kết hôn hoặc đi du lịch).

Vậy ngày mùng 5 Tết 2024 là ngày mấy?

Ngày mùng 5 Tết 2024 là ngày mấy? Ngày này rơi vào ngày nào? Câu trả lời là ngày mùng 5 Tết Nguyên Đán theo dương lịch là ngày 14/02/2024 tức là rơi vào thứ Tư. Thông thường, vào ngày này, nhiều người đã quay trở lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết. Tuy nhiên, nhiều người chọn mùng 5 Tết để bắt đầu chuyến du xuân.

Vậy ngày mùng 5 Tết 2024 là ngày mấy?

Giờ đẹp mùng 5 Tết 2024

Nếu quan tâm đến những giờ đẹp ngày 5 Tết 2024 để làm một số việc quan trọng, bạn có thể tham khảo những thông tin được LDG cung cấp dưới đây:

 • Giờ Tý (từ 23h đến 1h sáng)
 • Giờ Sửu (từ 1 giờ sáng đến 3 giờ sáng)
 • Giờ Rồng (từ 7h đến 9h)
 • Giờ rắn (từ 9h đến 11h)
 • Giờ Dê (từ 13:00 đến 15:00)
 • Giờ Tuất (từ 7h tối đến 9h tối)

Xuất hành vào ngày mùng 5 Tết 2024 có tốt không?

Qua những thông tin trên có thể phần nào giúp bạn trả lời được câu hỏi: Ngày mùng 5 Tết 2024 tốt hay xấu? Vì vậy, khởi hành vào ngày mùng 5 Tết không phải là lựa chọn lý tưởng. Theo quan niệm dân gian, ngày 5 Tết Nguyên Đán thuộc ba ngày Mặt Trăng (mồng 5, 14 và 23). Đây là những ngày được coi là không may mắn cho việc đi du lịch.

Tuy nhiên, nếu trường hợp bất khả kháng vẫn phải ra đi thì hãy chọn hướng Bắc để gặp Tài Thần sẽ thuận tiện hơn, hoặc hướng Đông Nam để gặp Hy Thần. Đặc biệt bạn nên tránh hướng về Thái Thiên, nơi có thể chạm trán Hắc Thần (xấu).

Ngoài ra, còn có câu tục ngữ dân gian: “Ngày thứ năm, ngày mười bốn, ngày hai mươi ba. Đi chơi cũng có lãi lắm, làm ăn cũng rất có lãi”. Điều này cho thấy, theo quan điểm của người tiền nhiệm, việc đi chơi vào ngày mùng 5 Tết không được coi là một lựa chọn tốt.

Hé lộ lý do người dân tránh đi du lịch ngày mùng 5 Tết

Ở Việt Nam, ngày 5, 14 và 23 được coi là ngày xấu. Theo lịch sử xa xưa, những ngày này thường được chọn là dịp nhà vua rời cung điện để đi thăm vùng ngoại ô.

Vì vậy, để đảm bảo an toàn và tôn trọng nhà vua, người dân thường tránh xa và không gặp nhà vua vào những dịp này. Vì vậy, trong tín ngưỡng của người dân, ngày này trở thành ngày cấm kỵ, họ tin rằng không ra khỏi nhà sẽ tránh được mọi rủi ro, tai họa.

Bạn không nên đi vào ngày mùng 5 Tết Nguyên Đán

Ngoài ra, ngày mùng 5 Tết còn được coi là “ngày nước”, khi ảnh hưởng mạnh từ mặt trăng tạo ra các dòng hải lưu nguy hiểm. Điều này gây nguy hiểm lớn cho người dân đi lại trên sông, biển. Vì vậy, mọi người thường tránh xa việc đi du lịch để tránh gặp phải những tình huống bất trắc có thể gây nguy hiểm đến tính mạng và tài sản.

Cách giảm xui xẻo khi ra đi ngày mùng 5 Tết 2024

Có thể thấy, theo quan niệm dân gian, ngày mùng 5 Tết 2024 được coi là ngày không may mắn. Vậy ngày mùng 5 nên kiêng những gì? Làm thế nào để giảm bớt vận xui trong ngày này nếu bạn cần ra đi? Bạn có thể tham khảo ngay những mẹo LDG hay sau đây:

 • Chọn thời điểm khởi hành: Chọn thời điểm khởi hành phù hợp. Từ góc độ phong thủy, việc chọn giờ hoàng đạo có thể mang lại may mắn và xua đuổi những điều xui xẻo. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo bảng hoàng đạo để chọn thời điểm thích hợp tương ứng với độ tuổi của mình.
 • Chọn hướng khởi hành: Theo quan niệm phong thủy, hướng khởi hành cũng đóng vai trò quan trọng. Tùy theo độ tuổi của du khách mà việc lựa chọn hướng đi phù hợp có thể giúp hóa giải những điều xui xẻo và tạo điều kiện thuận lợi cho chuyến hành trình.
 • Tiến hành nghi lễ vàng: Trước khi ra khỏi nhà, hãy thực hiện các nghi lễ như thắp hương, cúng dường để tăng thêm năng lượng tích cực và giảm bớt những điều xui xẻo.
 • Bạn nên tránh chọn hướng trùng với Ngũ hành và Bát quái: Đây cũng là gợi ý cho câu hỏi ngày mùng 5 nên kiêng những gì? Bạn cần hạn chế chọn những hướng khởi hành trùng với Ngũ hành và Bát quái vì đây là những hướng mang yếu tố tiêu cực trong phong thủy.

Vậy LDG đã cung cấp thông tin mùng 5 Tết 2024 là ngày dương lịch nào? Giờ đẹp và những điều cần tránh nếu đi du lịch vào ngày này? Hy vọng bài viết tham khảo trên sẽ giải đáp được thắc mắc của bạn về việc mùng 5 Tết 2024 là tốt hay xấu?

Nhớ để nguồn: Ngày Mùng 5 tết 2024 tốt hay xấu? Bật mì lý do kiêng kỵ xuất hành mùng 5 tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Xem thêm  Top 10 xe đạp đắt nhất, “xịn xò” nhất trên thế giới

Viết một bình luận