Những điều cần biết về kho ứng dụng Google Play trên tivi

Bạn đang đọc bài viết Những điều cần biết về kho ứng dụng Google Play trên tivi tại thtrangdai.edu.vn. Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết dưới đây.

Hầu hết mọi người đều biết rằng Google Play là kho ứng dụng của Google dành cho các thiết bị Android và quen thuộc khi sử dụng trên Điện thoại thông minh. Vậy bạn có biết TV cũng có thể có Google Play?

Tivi nào có Google Play?

Google Play là kho ứng dụng dành cho các thiết bị Android nên tất nhiên chỉ có thể trang bị được trên Android TV. Tuy nhiên, không phải tất cả Android TV đều có chúng, cụ thể:

– Tivi Sony Android.

– Tivi Android Toshiba.

– Android tivi dòng TCL Z2.

Ngoài ra, các dòng Android TV TCL còn lại hay Android TV Skyworth sẽ không có mặt. (Lưu ý: thông tin này được cập nhật đến ngày viết bài này vào tháng 1 năm 2017).

Nguyên nhân là do Sony sử dụng phiên bản Android do chính Google viết cho tivi, Toshiba sử dụng phiên bản Android cho điện thoại nên có Google Play. Cụ thể, TCL và Skyworth đã mua lại nền tảng Andorid và “xử lý” nên không có sẵn. Chỉ có dòng Z2 được hãng trang bị thêm thành ứng dụng đi kèm chứ không phải kho ứng dụng chính của TV.

Google Play có khác nhau trên mỗi TV không?

Xem thêm  Top 5 điều hòa 2 chiều 1HP (9000 BTU) giá rẻ hấp dẫn

Câu trả lời tất nhiên là có, vì bản chất của hệ điều hành Android trên mỗi TV là khác nhau nên số lượng ứng dụng và mức độ hỗ trợ cũng khác nhau.

– Sony Android TV: Sử dụng phiên bản Android dành cho TV, hỗ trợ khá tốt, mượt mà, mọi ứng dụng đều có thể chạy được. Google Play trên Android TV Sony có hàng trăm ứng dụng (nghe nhạc, đọc báo, xem phim, chơi game…), trong đó phổ biến nhất có lẽ là kho game với nhiều game hành động nổi tiếng: Asphalt 8, Modern Combat, The Walking Dead, Final Fantasy, The King Of Fighters, Despicable me… (đây cũng là một thế mạnh so với nhiều tivi khác).

Android Tivi Sony

– Toshiba Android TV: Sử dụng phiên bản Android của điện thoại, giao diện quen thuộc, dễ sử dụng. Bất kỳ ứng dụng nào trên điện thoại Android đều có sẵn trên TV này. Tuy nhiên, một số ứng dụng không tương thích với tivi (vì được tối ưu cho điện thoại) dẫn đến việc tivi báo không hỗ trợ và không thể tải về, hoặc tải về nhưng bị hạn chế tính năng khi sử dụng. .

Tivi Android Toshiba

– TCL Z2 TV: Google Play là ứng dụng TV, trong đó TCL đã loại bỏ những ứng dụng không được hỗ trợ, chỉ còn lại những ứng dụng có thể chạy được trên TV. Chính vì thế mà ứng dụng không nhiều như Google Play trên Sony mà chủ yếu là game (khoảng 100 game).

Xem thêm  Hướng dẫn cách xem định vị xe ô tô qua điện thoại đơn giản

Android Tivi TCL Z2

Cách tải ứng dụng từ Google Play trên tivi

Đầu tiên bạn cần đăng nhập tài khoản Google trên tivi. Sau đó bạn có thể tải về theo hướng dẫn trong bài viết:

– Cách tải ứng dụng trên Android TV Sony.

– Cách tải ứng dụng trên Android TV Toshiba.

– Cách tải ứng dụng Google Play trên tivi TCL Z2.

Siêu thị thtrangdai.edu.vn

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết Những điều cần biết về kho ứng dụng Google Play trên tivi tại thtrangdai.edu.vn. Các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng nó sẽ giúp ích cho bạn. Thông tin thú vị.

Nhớ để nguồn: Những điều cần biết về kho ứng dụng Google Play trên tivi tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận