Những lễ hội Hà Nội đặc sắc nhất

Những lễ hội Hà Nội đặc sắc nhất

Lễ hội Đền Gióng, lễ hội Gò Đống Đa, lễ hội chùa Hương, lễ hội chùa Thầy… là những hoạt động văn hóa mang đậm truyền thống Việt Nam đầu năm mới.

Thủ đô Hà Nội luôn được coi là cái nôi văn hóa của đất nước với nhiều lễ hội độc đáo thể hiện nét đẹp truyền thống dân tộc qua từng giai đoạn lịch sử.

Hãy cùng tìm hiểu những lễ hội độc đáo nhất ở Hà Nội, để mọi người có thể sắp xếp thời gian trải nghiệm, hiểu rõ hơn và cảm thấy tự hào về những gì cha ông để lại.

Lễ hội đền Gióng

Lễ hội đền Gióng hàng năm thu hút rất nhiều khách du lịch.

Nếu bạn chưa từng tham dự lễ hội đền Gióng để tưởng nhớ công ơn tổ tiên đã đánh đuổi giặc Ân thì bạn thực sự là một thiếu sót.

Lễ hội được tổ chức vào ngày 6 – 8 âm lịch với nhiều nghi lễ trang trọng và giàu văn hóa dân gian như dâng hoa đền Thượng, rước voi… cùng nhiều hoạt động thú vị khác.

✅ Địa điểm: xã Phù Linh, huyện Sóc Sơn, thành phố Hà Nội

✅ Thời gian: Ngày 6 – 8 tháng giêng âm lịch.

Lễ hội đền Cổ Loa

Giống như những lễ hội độc đáo nhất ở Hà Nội, lễ hội đền Cổ Loa được tổ chức vào tháng Giêng nhằm tạo điều kiện cho người dân vui xuân. Trải qua hàng nghìn năm tuổi, lễ hội thành Cổ Loa vẫn giữ được nét đẹp truyền thống, thể hiện tinh thần uống nước nhớ nguồn của người Việt.

Xem thêm  So sánh HDR10, HDR10+ và Dolby Vision: Có gì khác biệt?

Lễ hội đền Cổ Loa luôn là hoạt động văn hóa thu hút du khách bởi nhiều nghi lễ văn hóa hấp dẫn, cùng với các trò chơi dân gian như đấu vật, bắn súng, hát tru… Ngoài ra, khi đến đây, du khách còn có thể thưởng thức những món ngon nổi tiếng Đông Anh như bún Mach Trang, cháo nghêu…

Bạn sẽ cảm thấy tự hào và thích thú khi đến thăm làng Cổ Loa trong dịp lễ hội.

✅ Địa điểm: Làng Cổ Loa, huyện Đông Anh, Hà Nội

✅ Thời gian: Ngày 6 – 16 tháng giêng âm lịch.

Lễ hội chùa hương

Đầu năm mới, chùa Hương đón rất nhiều du khách thập phương.

Đây cũng là một trong những lễ hội lớn nhất ở Hà Nội và thu hút đông đảo người dân từ khắp nơi trên thế giới đến mỗi dịp đầu năm mới.

Đến với chùa Hương bạn không chỉ được đặt chân lên vùng đất thiêng mà còn được chiêm ngưỡng vẻ đẹp thiên nhiên say đắm lòng người. Trong lễ hội, du khách bốn phương sẽ được hòa mình vào không khí sôi động của nhiều hoạt động như hát ca trù, lễ khai núi…

✅ Địa điểm: xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, Hà Nội

✅ Thời gian: Từ ngày 6/1 đến tuần cuối cùng của tháng 3 âm lịch.

Lễ hội Gò Đống Đa

Lễ hội Gò Đống Đa được tổ chức vào ngày 5 tháng giêng âm lịch hàng năm.

Xem thêm  Nên mua máy lạnh hay quạt hơi nước, loại nào tiết kiệm và hiệu quả hơn

Là một trong những lễ hội lâu đời nhất ở Hà Nội với lịch sử hơn 200 năm, lễ hội Gò Đống Đa luôn là điểm đến quen thuộc của người dân thủ đô mỗi ngày vào ngày 5 tháng giêng âm lịch.

Đây không chỉ là hoạt động thường niên nhằm tưởng nhớ chiến thắng Ngọc Hồi nổi tiếng mà còn nhằm bày tỏ lòng biết ơn đối với những người đã hy sinh trong trận chiến.

✅ Địa điểm: Đống Đa Gò, Phường Quang Trung, Quận Đống Đa, Hà Nội

✅ Thời gian: mồng 5 tháng giêng âm lịch.

Lễ hội chùa Thầy

Nhắc đến những lễ hội độc đáo nhất ở Hà Nội người ta không thể bỏ qua lễ hội chùa Thầy. Đến đây, du khách sẽ có cơ hội trải nghiệm các trò chơi dân gian hấp dẫn như bịt mắt đập nồi, múa sạp…

Chùa Thầy có nhiều hoạt động văn hóa trong mùa lễ hội.

Không khí lễ hội của chùa Thầy càng được thể hiện rõ nét hơn qua hoạt động của hàng trăm người khiêng kiệu, trống, chiêng, cờ, lọng đủ màu sắc. Nếu có thể sắp xếp thời gian thì đừng bỏ lỡ lễ hội này nhé.

✅ Địa điểm: xã Sài Sơn, huyện Quốc Oai, Hà Nội

✅ Thời gian: Ngày 5 – 7 tháng 3 âm lịch.

Bên cạnh những lễ hội lớn và nổi bật kể trên, Hà Nội còn có nhiều lễ hội độc đáo khác để du khách cân nhắc tham quan như: Lễ hội Bát Tràng, Lễ hội đền Hai Bà Trưng, ​​Lễ hội Võng La.

Xem thêm  Bật mí 14 mẹo hát Karaoke cực hay, cực chất, tự tin hát mọi lúc mọi nơi

Nhớ để nguồn: Những lễ hội Hà Nội đặc sắc nhất tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận