Sau đại dịch, thị trường bất động sản “hồ hởi” khởi động

Sau đại dịch, thị trường bất động sản “hồ hởi” khởi động

Đến nay, gần một tháng sau khi thành phố chính thức mở cửa, các ngành công nghiệp đã bắt đầu “khởi nghiệp”. Trong số các nhóm ngành được Chính phủ cho phép sớm hoạt động trở lại, thị trường bất động sản đang “háo hức” khởi động lại.

Hàng loạt dự án “chuẩn bị” chào bán ra thị trường

Mặc dù thành phố và các tỉnh lân cận đang thận trọng mở cửa và nhiều người cảnh báo tình hình kinh tế sẽ không hồi phục nhanh nhưng thị trường bất động sản khu vực Đông Nam Bộ đang có những tín hiệu lạc quan. Khu vực ngoại thành chứng kiến ​​nhiều dự án bắt đầu được chào bán.

Tại cửa ngõ phía Đông thành phố giáp 3 tỉnh: Đồng Nai, Bình Dương và TP.HCM, những dự án vốn trước đây rất sôi động sau thời gian im ắng vì dịch bệnh nay đã “hồi sinh”. Trong số đó phải kể đến các dự án như LDG Sky tại khu vực Làng Đại Học, Đại lộ Opal tại Đại lộ Phạm Văn Đồng, Bcons tại Xa lộ Hà Nội…

Hình ảnh khách hàng tham quan dự án LDG Sky trước dịch

Anh VTT (nhân viên kinh doanh dự án LDG Sky tại tầng Đất Xanh Miền Nam) chia sẻ: “Ngay khi thành phố mở cửa, rất nhiều khách hàng đã liên hệ hỏi thăm dự án. Hầu hết khách hàng ở giai đoạn này đều muốn mua nhà để ở. Khách hàng mua đầu tư chỉ được liên hệ vào những ngày gần cuối tháng 10”.

Xem thêm  Đánh giá máy giặt Panasonic 8.5 kg NA-F85A4HRV

Dạo một vòng các dự án tại đây, hầu hết các nhà mẫu vẫn chưa mở cửa trở lại vì hạn chế tụ tập đông người nhưng văn phòng vẫn đón tiếp khách và tại chân công trình khách hàng có thể đến tham quan, tìm hiểu. Đặc biệt, những ngày gần cuối tháng, tỉnh Bình Dương khai trương theo Nghị quyết 128, lượng du khách tăng lên đáng kể.

Bất động sản vẫn là kênh đầu tư an toàn

Lý giải nguyên nhân khiến thị trường bất động sản khởi động lại khá nhanh và nhộn nhịp sớm, ông Huỳnh Anh Phương, chuyên gia phân tích đầu tư, cho biết: “Bất động sản ổn định. Ở nhiều nước, bất động sản chiếm 20% GDP nhưng Việt Nam chỉ có 6 % nên vẫn còn rất nhiều dư địa, ngoài ra khu tam giác Đồng Nai – Bình Dương – TP.HCM luôn dẫn đầu thị trường nên việc ra mắt các dự án tại đây đã kéo theo sự sôi động trở lại khu vực xung quanh .”

DU-AN-LDG-SKY.  jpg

Hình ảnh dự án căn hộ cao cấp LDG Sky

Dưới góc độ một nhà đầu tư, ông Nguyễn Minh Khang, Giám đốc điều hành LDG Investment chia sẻ: “Trong bối cảnh dịch bệnh, nhiều kênh đầu tư bị hạn chế. Bất động sản có tính ổn định cao, tỷ lệ cầu vượt cung nên trong Trong trung và dài hạn, bất động sản là kênh đầu tư được lựa chọn nhiều nhất, hơn nữa cuối năm là thời điểm cao điểm đầu tư của người dân, do đó, việc nhanh chóng khởi động lại thị trường sẽ giúp đón nguồn vốn lớn sau thời gian dài ngủ yên. do đại dịch. Vì vậy, nhà đầu tư cũng phải nhanh chóng khởi động lại thị trường để hấp thụ thị phần. Vì vậy, việc thị trường bất động sản khởi động lại nhanh là điều dễ hiểu”.

Xem thêm  [Giải Đáp] Nữ chính phim 'Đào Phở và Piano' là ai?

Ông Dương Minh Trung, luật sư chuyên nghiên cứu ngành bất động sản, nhận định: “Từ nay đến cuối năm, bất động sản sẽ là một trong số ít kênh đầu tư an toàn khi cả nước chủ trương sống chung với đại dịch.” dùng vốn để cất giữ vào bất động sản là quyết định an toàn nhất trong bối cảnh tình hình phục hồi kinh tế vẫn còn khó lường và hoàn toàn phụ thuộc vào diễn biến của dịch bệnh, nhà đầu tư lựa chọn bất động sản thời điểm này không những khôn ngoan để bảo toàn dòng vốn mà còn dự trữ lợi nhuận một khi dịch bệnh bùng phát. đại dịch được kiểm soát hoàn toàn và nền kinh tế phục hồi.

Nhiều chuyên gia dự đoán, với tình hình kiểm soát dịch tốt hiện nay của thành phố nhờ chính sách mở cửa thận trọng và độ bao phủ vắc xin rộng khắp, trong thời gian tới, nền kinh tế TP.HCM và các tỉnh phía Nam sẽ sớm phục hồi. Cây hồi. Điều này tạo cơ hội cho thị trường bất động sản lấy lại sự hưng phấn vốn có trước đại dịch.

Nguồn: Cafeland

Nhớ để nguồn: Sau đại dịch, thị trường bất động sản “hồ hởi” khởi động tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận