Thế nào là mũ bảo hiểm đạt chuẩn? Tại sao phải sử dụng mũ bảo hiểm đạt chuẩn?

Bạn đang xem bài viết Mũ bảo hiểm tiêu chuẩn là gì? Tại sao phải sử dụng mũ bảo hiểm tiêu chuẩn? Tại thtrangdai.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết bên dưới.

Mũ bảo hiểm là vật dụng quen thuộc mang lại sự an toàn cho người tham gia giao thông. Việc lựa chọn một chiếc mũ bảo hiểm đạt tiêu chuẩn cho bản thân và gia đình mang lại sự an tâm khi sử dụng. Hãy cùng thtrangdai.edu.vn tìm hiểu về tiêu chuẩn và lợi ích của mũ bảo hiểm tiêu chuẩn nhé!

Tiêu chuẩn quốc gia về mũ bảo hiểm đạt tiêu chuẩn

Mũ bảo hiểm đạt tiêu chuẩn QCVN 2:2008 phải đảm bảo kết cấu các bộ phận chính gồm 4 bộ phận:

 • Vỏ mũ bảo hiểm là lớp vỏ cứng bên ngoài có tác dụng ngăn ngừa những tác động trực tiếp lên người đội.
 • Đệm chống sốc bên trong thân mũ bảo hiểm (đệm bảo vệ) giúp giảm sốc cho đầu người đội.
 • Dây đeo để cố định mũ.
 • Lớp vải lót bên trong mang lại cảm giác thoải mái cho người sử dụng.

Tiêu chuẩn quốc gia về mũ bảo hiểm đạt tiêu chuẩn

Ngoài ra còn có các phụ kiện khác như: kính bảo hộ, mũ bóng chày, miếng lót cằm,… Mũ và bao bì của mũ phải được dán nhãn rõ ràng. Nhãn phải bền, không bị phai mờ trong quá trình vận chuyển và sử dụng. Nội dung tối thiểu của nhãn bao gồm:

 • Kích thước mũ (chu vi đầu).
 • Tháng, năm sản xuất.
 • Kiểu mũ.
 • Khối mũ.
 • Hướng dẫn sử dụng.
 • Viết cụm từ: “Mũ bảo hiểm dành cho người đi xe máy, môtô”.
 • Thông tin cảnh báo (nếu có).
Xem thêm  Top 10 máy triệt lông mini tại nhà tốt nhất hiện nay

Tiêu chuẩn quốc gia về mũ bảo hiểm đạt tiêu chuẩn

Đội mũ bảo hiểm chuẩn – Bạn được gì?

An toàn

An toàn chính là lợi ích lớn nhất mà một chiếc mũ bảo hiểm chất lượng mang lại. Mũ bảo hiểm tiêu chuẩn có lớp vỏ được làm từ nhựa ABS siêu bền, ngăn ngừa tác động trực tiếp tới đầu người đội, có khả năng chống xuyên thấu cao và chịu được tác động mạnh.

Ngoài ra, lõi được làm bằng xốp EPS đặc biệt, dẻo, được nén thành nhiều lớp, tăng khả năng hấp thụ chấn động, mang lại sự bảo vệ tối đa cho phần đầu trong trường hợp va chạm đáng tiếc.

An toàn

Thoải mái

Mũ bảo hiểm chất lượng mang lại sự ổn định khi sử dụng, thoải mái khi đội và vừa vặn. Lõi xốp bên trong chắc chắn và dày dặn, không bị lún khi ấn bằng tay. Nó không thể tháo rời nhưng được dán chắc chắn vào vỏ mũ.

Phù hợp với kích cỡ đầu của bé

Mũ có trọng lượng rất nhẹ, tạo cho người sử dụng cảm giác nhẹ nhàng, không bị nặng đầu dù đội mũ trong thời gian dài. Các lỗ thoát gió được bố trí khoa học tạo sự lưu thông không khí, mang lại cảm giác thoải mái, mát mẻ khi đeo.

Quai mũ được thiết kế đặc biệt, có thể chịu được lực kéo và lực văng lớn hơn 60kg, ôm đầu tốt hơn nhưng không gây khó chịu và có thể dễ dàng điều chỉnh độ dài ngắn hơn.

Thoải mái

Bảo vệ cuộc sống

Hơn hết, mũ bảo hiểm giúp bảo vệ tính mạng của bạn khi tham gia giao thông. Theo thống kê, có đến 60% số vụ va chạm, tai nạn giao thông ảnh hưởng trực tiếp đến vùng đầu. Sử dụng mũ bảo hiểm giúp bạn giảm nguy cơ chấn thương sọ não gây tử vong.

Xem thêm  Samsung Galaxy Z Fold 2 sở hữu những nâng cấp đáng giá nào so với Galaxy Fold?

Bảo vệ cuộc sống

Chấp hành luật lệ giao thông

Đây là một lợi ích có giá trị cho cộng đồng. Đội mũ bảo hiểm đúng tiêu chuẩn là hành vi chấp hành nghiêm chỉnh luật giao thông. Bạn làm điều đó không chỉ cho bản thân mà còn cho con cái, người thân, bạn bè noi theo.

Chấp hành luật lệ giao thông

Mua mũ bảo hiểm chuẩn ở đâu?

Để chọn được một chiếc mũ bảo hiểm đạt tiêu chuẩn chất lượng tốt, bạn nên mua mũ bảo hiểm ở cửa hàng lớn uy tín, có chế độ bảo hành rõ ràng. Đặc biệt, bạn còn có thể chọn mua mũ bảo hiểm chính hãng tại thtrangdai.edu.vn với nhiều ưu đãi và chính sách bảo hành tốt.

Mua mũ bảo hiểm chuẩn ở đâu?

Một chiếc mũ bảo hiểm chất lượng có mức giá chênh lệch rất nhiều so với một chiếc mũ bảo hiểm kém chất lượng. Nhưng bù lại, bạn mua được sự an tâm, an toàn không chỉ cho riêng mình. Nếu bạn tiếc một ít tiền mà mua phải một chiếc mũ kém chất lượng thì chẳng may bị tai nạn, biết bao hậu quả khó lường có thể xảy ra.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Mũ bảo hiểm tiêu chuẩn là gì? Tại sao phải sử dụng mũ bảo hiểm tiêu chuẩn? Tại thtrangdai.edu.vn các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng giúp ích được cho các bạn những thông tin thú vị.

Nhớ để nguồn: Thế nào là mũ bảo hiểm đạt chuẩn? Tại sao phải sử dụng mũ bảo hiểm đạt chuẩn? tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận