Thích Nhật Từ là ai? Tiểu sử, ở đâu, bị tố cáo lừa đảo giờ ra sao

1. Thầy Thích Nhật Từ là ai?

Thích Nhật Từ, tên thật là Trần Ngọc Thảo, là một tu sĩ Phật giáo Việt Nam. Anh sinh năm 1969 (52 tuổi), quê ở Gò Vấp, TP.HCM. Anh là một nhà sư có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy và đã từng trụ trì nhiều ngôi chùa tại Việt Nam. Tiểu sử của Thầy Thích Nhật Từ: Thầy đã trụ trì chùa Giác Ngộ từ năm 1992 đến năm 1994 và từ năm 2002 đến nay. Hiện tại, anh đang trụ trì ba chùa: Chùa Giác Ngộ, chùa Tượng Sơn và chùa Linh Ứng.

Ngoài ra, anh còn là trụ trì của chùa Vô Ưu. Anh xuất gia rất sớm, khi mới 15 tuổi. Anh học tập ở Ấn Độ tại Đại học Allahabad (2001) và Đại học Delhi (1997). Anh đã đạt được bằng tiến sĩ triết học vào năm 2001. Khoảng từ những năm 2010, anh đã thuyết giảng và xuất bản các bài giảng Phật pháp qua CD. Một số bài giảng Phật pháp nổi tiếng của Thầy bao gồm: trị mất ngủ, tìm kiếm bình an, chế độ ăn chay, trừ tà ma, biến đổi sân hận, tương tác với Phật Tổ, và nhiều hơn nữa.

2. Thầy Thích Nhật từ nay về sau thế nào?

Thích Nhật Từ hiện là Trụ trì chùa Giác Ngộ, Q.10, TP.HCM. Thỉnh thoảng chúng ta sẽ thấy các buổi thuyết pháp và phát trực tiếp trên Facebook và Youtube. Trên Facebook của thầy Thích Nhật Từ có gần một triệu người theo dõi. Thường xuyên đăng tải những triết lý sống và làm từ thiện tại chùa Giác Ngộ. Những hoạt động ý nghĩa này được nhiều người hưởng ứng và hưởng ứng.

Xem thêm  Xem Phim Mỹ Nữ Tổng Tài Trọn Bộ (FULL Tập 1,2,3,4,5 Thuyết Minh 2023)
Thích Nhật từ là ai

3. Thích Nhật Từ bị tố làm nhục đạo Công giáo

Năm 2017, trong MV “Nhân Lễ Tình Nhân, Hãy Nói Về Tình Yêu Vững Chắc”, Thầy Thích Nhật Từ đã nói về nguồn gốc và biến thể của những lời vàng ngọc của ngày Lễ Tình Nhân và nhà Phật về tình yêu, hôn nhân và gia đình. Trong bài giảng có đề cập “180 thánh tử đạo là tay sai của thực dân Pháp và VALENTINE là biến thể của mối tình thầm kín giữa linh mục và giáo dân”, bài giảng được nhiều người yêu thích nhưng lại bị tín đồ của ‘Giáo hội Công giáo’ ghét bỏ. phản đối, cho rằng ông đang xuyên tạc và đốt đảo. Lợi dụng tình hình đó, các thế lực xấu quốc tế đã kích động chia rẽ nhân dân ta. Họ lấy những clip gây tranh cãi từ năm 2017 để lặp lại liên tục trong năm 2020. Họ lập nhóm tẩy chay thầy Thích Nhật Từ, họ khiến mọi người đứng lên yêu cầu thầy gỡ clip xuống. Từng có tin đồn bị ung thư thanh quản nhưng chưa có xác nhận chính thức từ đàn anh.
Tháng 1 năm 2018, Thượng tọa Thích Nhật Từ đã trả lời vấn đáp cho một nhóm người Công giáo.

Nguồn: thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận