Tìm hiểu về Bluetooth HI-FI Codec

Bạn đang xem bài viết Tìm hiểu về Bluetooth HI-FI Codec tại thtrangdai.edu.vn. Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết dưới đây.

Hiện nay, các sản phẩm công nghệ liên tục loại bỏ jack cắm tai nghe 3.5 mm, đó chính là lý do khiến Bluetooth ngày càng phổ biến trong việc truyền tải âm thanh. Hãy cùng Điện Máy Xanh giải đáp thắc mắc của bạn về Bluetooth trong truyền tải âm thanh nhé!

Bộ giải mã Bluetooth là gì?

Định dạng truyền dữ liệu Bluetooth từ thiết bị nguồn như điện thoại, máy tính bảng hoặc máy tính xách tay đến loa và tai nghe được xác định bởi Codec. Mục tiêu là truyền tín hiệu âm thanh tốt nhất nhưng ở tốc độ bit thấp nhất. Tuy nhiên, việc truyền tải và kết nối cũng gặp nhiều khó khăn vì dung lượng khi truyền qua Bluetooth còn hạn chế.

Từ đó chúng ta có thể kết luận rằng codec có tốc độ bit thấp sẽ nén dữ liệu âm thanh nhiều hơn và làm giảm chất lượng âm thanh. Với tốc độ bit cao hơn, khả năng nén tín hiệu sẽ giảm và chất lượng âm thanh cũng sẽ tốt hơn.

Tiêu chuẩn codec

Bộ giải mã Bluetooth HI-FI

Tùy theo nhu cầu sử dụng ở những thời điểm khác nhau sẽ có những codec phù hợp cho từng sản phẩm âm thanh khác nhau. Sau đây là các codec phổ biến.

Xem thêm  Hướng dẫn cách đăng xuất Viber khỏi máy tính chạy Windows

SBC (Bộ giải mã băng con có độ phức tạp thấp)

SBC là chuẩn codec Bluetooth cơ bản thấp nhất, không giới hạn tốc độ Bit, có thể truyền tín hiệu chấp nhận được nhưng làm giảm dữ liệu. SBC là một tiêu chuẩn miễn phí và không có bản quyền, dễ sử dụng và thuận tiện.

AAC (Mã hóa âm thanh nâng cao)

Một tiêu chuẩn codec được phát triển bởi Apple, tiêu chuẩn để nén dữ liệu âm thanh kỹ thuật số. AAC là một phương pháp miễn phí được Youtube sử dụng. Mặc dù thiết bị Android hỗ trợ AAC nhưng chất lượng đường truyền kém ổn định hơn so với hoạt động trên thiết bị iOS.

Qualcomm apt-X

Sở hữu hàng loạt chuẩn như aptX, aptX LL và aptX HD, được sử dụng rộng rãi trên các thiết bị Android và thiết bị âm thanh cao cấp. Điểm nổi bật mà chuẩn này mang lại là khả năng giảm độ trễ khi truyền tín hiệu âm thanh.

LDAC

Là chuẩn Sony Codec ít phổ biến hơn nhưng nó có thể truyền tín hiệu khá tốt trong Bluetooth Codec. LDAC vượt trội hơn nhiều so với các codec cạnh tranh khác. Sony đã tuyên bố rằng LDAC cũng có thể truyền Âm thanh độ phân giải cao 24bit/96kHz với tốc độ bit khoảng 4,5 Mbps bằng phương pháp truyền đặc biệt mà không làm giảm chất lượng.

Bộ giải mã Bluetooth HI-FI

Hiện nay nhu cầu nghe nhạc không dây bằng các thiết bị âm thanh Bluetooth ngày càng phổ biến bởi sự tiện lợi và tối ưu của nó. Có thể kết luận rằng, đối với các thiết bị Android từ phiên bản 8.0 trở lên, aptX, aptX HD và LDAC chất lượng cao sẽ là lựa chọn phù hợp, trong khi loa và tai nghe hỗ trợ AAC sẽ tối ưu nhất khi sử dụng. được sử dụng trên các thiết bị iOS.

Xem thêm  Lịch cúp điện hôm nay ngày 05/01/2024 tại An Giang

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp chúng ta lựa chọn được sản phẩm âm thanh phù hợp với nhu cầu của từng người, vui lòng để lại suy nghĩ của bạn bên dưới phần bình luận để chúng tôi biết nhé!

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết Tìm hiểu về Bluetooth HI-FI Codec tại thtrangdai.edu.vn. Các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng giúp ích được cho các bạn những thông tin thú vị. .

Nhớ để nguồn: Tìm hiểu về Bluetooth HI-FI Codec tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận