Tìm hiểu về cổng VGA trên laptop, ưu và nhược điểm

Bạn đang xem bài viết Tìm hiểu về cổng VGA trên laptop, ưu nhược điểm tại thtrangdai.edu.vn. Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết dưới đây.

Trên laptop và các thiết bị trình chiếu như TV, máy chiếu, chuẩn kết nối VGA được sử dụng rộng rãi. Vậy VGA là gì? Liệu nó có tốt không? Hãy cùng thtrangdai.edu.vn tìm câu trả lời nhé!

Cổng VGA là gì?

Cổng VGA là cổng kết nối vật lý, cho phép thiết bị xuất hình ảnh theo chuẩn VGA.

VGA là viết tắt của Video Graphics Array – một chuẩn hiển thị hình ảnh máy tính được IBM giới thiệu vào năm 1987. Nó cho phép hiển thị đồng thời 256 màu thay đổi liên tục, trên một màn hình có độ phân giải 640 dòng. ngang và 480 đường dọc.

Ưu điểm của cổng VGA

Chuẩn VGA tương thích với tất cả các chuẩn hiển thị trước đây như CGA, MDA, EGA, v.v.

Cáp VGA có thể sử dụng được cho nhiều độ phân giải khác nhau.

Chi phí thay cáp kết nối VGA và thay cổng VGA rất rẻ.

Cổng VGA được sử dụng rất phổ biến, ở hầu hết các cơ quan, trường học nên sử dụng rất thuận tiện và nhanh chóng, không cần phải dùng đến bộ chuyển đổi như các chuẩn khác.

Tìm hiểu về cổng VGA trên laptop, ưu nhược điểm

Cổng VGA có những hạn chế gì?

So với các tiêu chuẩn mới hơn sau này (như HDMI, USB Type-C), VGA có những hạn chế không thể tránh khỏi.

Xem thêm  Có mấy loại lưỡi cưa trên thị trường? Nên chọn loại nào thì tốt?

Tìm hiểu về cổng VGA trên laptop, ưu nhược điểm

– Chất lượng hình ảnh và độ phân giải không cao.

– Chỉ truyền hình ảnh thuần túy, trong khi HDMI và USB Type-C có thể xuất hình ảnh, âm thanh song song bằng một sợi cáp duy nhất.

– Kích thước cổng VGA rất lớn, gấp đôi HDMI và thậm chí lớn hơn 4-6 lần khi so sánh với các chuẩn mới hơn như USB Type-C.

Tìm hiểu về cổng VGA trên laptop, ưu nhược điểm

Cổng VGA trên laptop chưa thực sự được thay thế hoàn toàn bằng các cổng kết nối mới sau này, mức độ phổ biến của VGA vẫn còn rất đáng kể. Tuy nhiên, một lời khuyên dành cho bạn là: bạn nên chọn mua laptop có cổng kết nối mới thay vì VGA và sử dụng cổng chuyển đổi (như HDMI – VGA) khi cần thiết.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết Tìm hiểu về cổng VGA trên laptop, ưu nhược điểm tại thtrangdai.edu.vn. Các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng nó sẽ giúp ích cho bạn. Thông tin thú vị.

Nhớ để nguồn: Tìm hiểu về cổng VGA trên laptop, ưu và nhược điểm tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận