Tìm hiểu về đồng hồ Tank Watch, dòng sản phẩm biểu tượng của thương hiệu Cartier

Bạn đang xem bài viết Tìm hiểu về đồng hồ Tank Watch, dòng sản phẩm mang tính biểu tượng của thương hiệu Cartier tại thtrangdai.edu.vn. Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết dưới đây.

Lịch sử của Tank Watch gắn liền với những cột mốc quan trọng trong ngành chế tạo đồng hồ và trang sức thế giới, để lại dấu ấn trong lòng giới sành điệu thế giới với thiết kế đồng hồ mặt vuông đặc trưng. Tank Watch được biết đến là biểu tượng của thương hiệu Cartier. Hãy cùng thtrangdai.edu.vn tìm hiểu về chiếc đồng hồ này nhé!

Lịch sử ra đời của Tank Watch

Công ty sản xuất Tank Watch, Cartier, đã tồn tại từ năm 1847 và được thành lập bởi thợ kim hoàn người Pháp Louis Francois Cartier. Được biết đến rộng rãi với cả đồ trang sức và đồng hồ, công ty là nhà cung cấp hàng hóa xa xỉ ưa thích cho hoàng gia trên toàn thế giới.

Louis Francois Cartier

Năm 1917, Cartier lấy cảm hứng từ những chiếc xe tăng Renault của quân đội Pháp được sử dụng trong Thế chiến thứ nhất và một lần nữa trong Thế chiến thứ hai để nảy ra ý tưởng cho Đồng hồ xe tăng. Xe tăng Renault được coi là xe tăng hiện đại đầu tiên, tạo tiền lệ cho gần như tất cả các thiết kế xe tăng sau này.

Xem thêm  Ice Lake và Comet Lake thế hệ thứ 10 có gì khác nhau? Nên mua loại nào?

Năm 1919, sáu chiếc đồng hồ Tank được ra mắt và ngay lập tức bán hết sạch. Thế là bắt đầu sự nghiệp danh giá của chiếc đồng hồ đeo tay nổi tiếng và được yêu thích nhất của Cartier.

Đồng hồ xe tăng của những năm 1920Đồng hồ xe tăng vào những năm 1920

Trong thế kỷ kể từ khi Tank Watch lần đầu tiên xuất hiện, Cartier đã cho ra mắt khá nhiều mẫu mới dựa trên mẫu ban đầu bao gồm: Tank Louis, Tank Americaine và Tank Francaise. Mỗi bản phát hành mới sẽ điều chỉnh thiết kế ban đầu ở một mức độ nào đó nhưng vẫn giữ nguyên thiết kế đặc biệt của nó.

Đồng hồ Tank AmericaineĐồng hồ Tank Americaine

Thiết kế của đồng hồ Tank Watch

Tank Watch có hình dáng rất đặc biệt, thay vì vỏ tròn thông thường, nó được tạo thành từ vỏ hình chữ nhật thẳng đứng, thu hút sự chú ý bởi các chữ số La Mã đậm nét sắp xếp rất ngẫu nhiên và núm xoay. Phần nhô ra dài rất khó kết hợp với các thiết kế khác.

Đồng hồ Tank còn có viên đá Sapphire trên núm vặn – biểu tượng của thương hiệu Cartier cho đến ngày nay.

Kết hợp các yếu tố thiết kế khác nhau tạo ra một chiếc đồng hồ thực sự độc đáo. Chính vì vậy, ngay khi được giới thiệu vào năm 1919, Cartier Tank đã đạt được thành công vang dội.

Thiết kế của đồng hồ Tank WatchThiết kế đặc biệt của đồng hồ Tank Watch

Xem thêm  Xem Phim Bí Mật Nơi Góc Tối (Trọn Bộ 24 Tập)

Sản phẩm đồng hồ Tank Watch nổi bật

Đồng hồ Tank cổ điển không còn được sản xuất nữa nhưng dòng sản phẩm hiện tại bao gồm sáu dòng khác nhau: Tank Louis Cartier, Tank Americaine, Tank Francaise, Tank MC, Tank Solo và Tank Cintree. Tiếp theo chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn hai trong số đó:

Đồng hồ Tank Francaise dành cho nữ

Đồng hồ Tank Francaise, được ra mắt lần đầu tiên vào năm 1996, là một ví dụ điển hình về cách Cartier đã đưa những chiếc đồng hồ cổ điển của họ vào kỷ nguyên hiện đại. Dây da truyền thống được thay thế bằng khóa thép không gỉ nhưng mặt số La Mã và đá Sapphire vẫn được giữ nguyên.

Đồng hồ xe tăng Francaise

Đồng hồ xe tăng Francaise

Đồng hồ Tank Solo

Đây là sự pha trộn giữa cổ điển và hiện đại thể hiện qua cách kết hợp mặt số màu bạc với vỏ vàng. Về ngoại hình, nó gần giống với Tank Watch nguyên bản. Điểm khác biệt lớn nhất nằm ở bên trong, Tank Solo sử dụng bộ máy thạch anh thay vì bộ máy cơ truyền thống nguyên bản.

Đồng hồ Tank SoloĐồng hồ Tank Solo

Hy vọng bài viết trên sẽ cung cấp cho bạn thêm nhiều thông tin hữu ích về Tank Watch thú vị này!

Cảm ơn các bạn đã xem bài viết Tìm hiểu về đồng hồ Tank Watch, dòng sản phẩm mang tính biểu tượng của thương hiệu Cartier tại thtrangdai.edu.vn. Các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng Giúp ích được cho các bạn những thông tin thú vị.

Xem thêm  Xem Phim Khu Vườn Dối Trá (2023) Trọn Bộ 8 Tập [Full HD Vietsub + Thuyết minh]

Nhớ để nguồn: Tìm hiểu về đồng hồ Tank Watch, dòng sản phẩm biểu tượng của thương hiệu Cartier tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận