Tìm hiểu về một số công nghệ màn hình

Bạn đang xem bài viết Tìm hiểu một số công nghệ màn hình tại thtrangdai.edu.vn. Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết dưới đây.

Bên cạnh sự xuất hiện của nhiều chuẩn màn hình mới hiện nay như 4K, 2K, FHD…, trên thị trường sản phẩm công nghệ vẫn tồn tại nhiều chuẩn màn hình được đặt tên riêng. Qua bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu thêm về một số loại màn hình, để hiểu thêm về tiêu chuẩn kích thước nhé!

Màn hình QXGA là gì?

Mảng đồ họa mở rộng lượng tử hay QXGA là tiêu chuẩn độ phân giải màn hình với tỷ lệ khung hình 4:3 có kích thước 2048 x 1536 pixel, gấp bốn lần so với XGA. Màn hình QXGA có sẵn ở dạng CRT và LCD từ nhiều nhà sản xuất khác nhau và được sử dụng với iPad bắt đầu từ các mẫu thế hệ thứ 3.

Chế độ hiển thị cụ thể này thường được sử dụng bởi các nhà thiết kế đồ họa, kỹ sư máy tính và những người dùng khác, những người yêu cầu hoặc thích chi tiết hình ảnh chính xác khi sử dụng các chương trình khác nhau cho các dự án cụ thể. Nó cũng lý tưởng cho người dùng sử dụng thiết bị của họ để xem video trực tuyến.

Màn hình WSVGA là gì?

Với độ phân giải 1280×800, WXGA là phiên bản mở rộng và rộng hơn của XGA tiêu chuẩn được sử dụng cho hầu hết các máy tính xách tay hiện đại. Nó có tỷ lệ khung hình (hình ảnh được chiếu tỷ lệ thuận với chiều rộng và chiều cao của hình ảnh khi xuất hiện trên màn hình) là 16:10 để có thể mở rộng kích thước của màn hình.

Xem thêm  Máy khoan Ingco của nước nào? Có tốt không?

WSXGA về cơ bản là phiên bản màn hình rộng của WXGA gốc có độ phân giải màn hình 1680×1050 với pixel 32 bit. Nó thường được áp dụng cho màn hình LCD màn hình rộng đường chéo 15,4 inch.

Tìm hiểu về một số công nghệ màn hình

Màn hình WQXGA là gì?

WQXGA có màn hình độ phân giải 2560×1600 với tỷ lệ khung hình 16:10 và đồ họa bao gồm khoảng 4,1 triệu pixel. Do đó, WQXGA cần băng thông và khả năng xử lý cực cao để hỗ trợ số điểm ảnh cao. Màn hình được trang bị WQXGA cũng yêu cầu cáp hỗ trợ DVI liên kết kép và các cáp khác hỗ trợ độ phân giải dọc 40Hz.

Tìm hiểu về một số công nghệ màn hình

Màn hình LCD siêu rõ WQXGA là gì?

Loại màn hình này về cơ bản vẫn là màn hình WQXGA, điều đặc biệt ở đây là loại màn hình này tích hợp công nghệ Super Clear LCD (một loại màn hình tương tự SLCD của Sony), cho ra hình ảnh chân thực hơn AMOLED và Super AMOLED nhưng tiêu tốn nhiều điện năng hơn hơn hai màn hình còn lại.

Tìm hiểu về một số công nghệ màn hình

Màn hình WSVGA – IPS là gì?

Các phiên bản rộng của SVGA được gọi là WSVGA (Wide Super VGA), thường được sử dụng trên các thiết bị di động như máy tính bảng. Có độ phân giải 1024×576 hoặc (tỷ lệ 16:9) hoặc 1024×600 (từ 15:9 và 16:9) với các kích thước màn hình khác nhau, thường là 7-10 inch.

Ở loại màn hình WSVGA – IPS, máy sẽ được phủ một tấm nền IPS giúp tăng cường độ sáng và độ tương phản trên máy.

Xem thêm  Lịch thi đấu bóng đá mới nhất hôm nay 8/5: U22 Việt Nam đá mấy giờ?

Tìm hiểu về một số công nghệ màn hình

Hy vọng bài viết này mang lại nhiều thông tin hữu ích cho bạn đọc. Nếu có thắc mắc hay góp ý gì, vui lòng để lại lời nhắn ở phần bình luận bên dưới!

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Tìm hiểu một số công nghệ màn hình tại thtrangdai.edu.vn. Các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng nó sẽ giúp ích cho các bạn những thông tin thú vị. nếm.

Nhớ để nguồn: Tìm hiểu về một số công nghệ màn hình tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận