Top 5 phần mềm kiểm tra dung lượng ổ đĩa trên MacBook miễn phí tốt nhất

Bạn đang đọc bài viết Top 5 phần mềm kiểm tra dung lượng ổ đĩa trên MacBook miễn phí tốt nhất tại thtrangdai.edu.vn. Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết bên dưới.

Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến các bạn top 5 phần mềm miễn phí tốt nhất để kiểm tra dung lượng ổ đĩa trên MacBook. Hãy cùng tham khảo để kiểm soát dung lượng thiết bị của mình tốt hơn nhé!

Cách kiểm tra dung lượng ổ cứng trên MacBook

Chọn menu Apple > Giới thiệu về máy Mac này và nhấp vào Bộ nhớ. Di con trỏ qua các khối màu để xem loại nội dung nào đang sử dụng dung lượng ổ đĩa.

Để biết thêm thông tin, hãy mở Disk Utility bằng cách nhấn Cmd + Space. Từ bảng bên trái, chọn thanh mức bộ nhớ ổ đĩa để kiểm tra dung lượng đã sử dụng.

Nhấn tổ hợp phím Cmd và Space

Sau đó, nhấp vào nút Thông tin trên thanh công cụ để hiển thị thêm thông tin chi tiết như Không gian có thể xóa và Không gian có sẵn.

Nhấp chuột phải vào biểu tượng đĩa Macintosh HD trên thanh bên trái trong Finder và chọn Nhận thông tin

Một phương pháp khả thi khác là nhấp chuột phải vào biểu tượng đĩa Macintosh HD trên thanh bên trái trong Finder và chọn Nhận thông tin.

Bạn sẽ nhận được thông tin chi tiết về dung lượng đã sử dụng so với dung lượng sẵn có.

Tại sao phải sử dụng thêm phần mềm phân tích dung lượng trên MacBook?

Mặc dù có nhiều cách tích hợp để kiểm tra dung lượng ổ đĩa trên máy Mac của bạn, tại sao lại sử dụng ứng dụng của bên thứ ba? Dưới đây là một số lý do:

Finder có thể đánh giá sai các liên kết cứng dưới dạng một bản sao khác của tệp. Mặc dù các liên kết cứng không chiếm dung lượng ổ đĩa thực tế nhưng Finder vẫn tìm thấy chúng và dẫn đến ước tính kích thước thư mục không chính xác.

APFS, hệ thống tệp MacFS thay vì sao chép dữ liệu, cập nhật siêu dữ liệu và dữ liệu trên các đĩa dùng chung. Finder không hiểu cơ chế này và ước tính không chính xác dung lượng đĩa trống và đã sử dụng.

Tại sao cần sử dụng ứng dụng thứ ba để kiểm tra dung lượng ổ đĩa?

Ngoài ra, ảnh chụp nhanh APFS hoạt động khác nhau. Khi Time Machine tạo ảnh chụp nhanh cục bộ, hệ thống tệp sẽ nhận biết được những thay đổi. Nhưng cả Finder và About This Mac đều không hiển thị dung lượng được chụp bởi ảnh chụp nhanh, điều này cũng gây ra ước tính dung lượng ổ đĩa sai.

Phần mềm kiểm tra dung lượng MacBook tốt nhất hiện nay

Xem thêm  Máy lọc nước Coway có tốt không? Có nên mua không?

Quan điểm lớn

GrandPerspective là một ứng dụng tiện ích sử dụng cấu trúc sơ đồ cây để trực quan hóa không gian đĩa. Khi khởi chạy, ứng dụng sẽ yêu cầu bạn chọn thư mục hoặc ổ đĩa muốn phân tích. Cửa sổ xem hiển thị nội dung theo khối hình chữ nhật đầy màu sắc.

Quan điểm lớn

Di con trỏ chuột lên một khối để hiển thị tên và kích thước tệp ở cuối cửa sổ xem. Bạn có thể di chuyển lựa chọn từ một tệp sang một trong các thư mục và ngược lại. Nhấn Cmd + [và Cmd +] để di chuyển lên và xuống trong hệ thống phân cấp tập tin.

Nhấp vào một khối để khóa lựa chọn. Sau đó bạn có thể thực hiện hành động trực tiếp ngay trên khối đó. Nhấn Space để xem nhanh và nhấp vào nút Hiển thị để hiển thị tệp/thư mục đã chọn trong Finder.

Ưu điểm nổi bật:

– Bạn có thể thay đổi tiêu chí sắp xếp theo ngày tạo, tiện ích mở rộng, loại tệp hoặc thư mục và thậm chí chọn cách phối màu khác.

– Chọn từ danh sách các thư mục được quét gần đây để tiết kiệm thời gian.

– Tạo bộ lọc mới để tinh chỉnh chế độ xem và thực hiện kiểm tra bộ lọc theo nhiều cách khác nhau. Bạn có thể chọn từ âm thanh, liên kết cứng, hình ảnh, nội dung gói ứng dụng, v.v.

– Ứng dụng cho phép bạn quét lại một thư mục với các cài đặt khác nhau. Sau đó mở các kết quả đó ở một cửa sổ riêng để so sánh với kết quả cuối cùng.

  • Link tải ứng dụng tại đây | Tương thích với máy Mac chạy macOS 10.9 trở lên.

OmniDiskSweeper

OmniDiskSweeper là một công cụ phân tích dung lượng ổ đĩa khác dành cho Mac. Khi khởi chạy, chọn một ổ đĩa từ danh sách và nhấp vào Quét ổ đĩa đã chọn. Một cửa sổ mới mở ra với các thư mục và tệp được hiển thị trong chế độ xem cột.

Khi quá trình quét hoàn tất, hãy nhấp vào thư mục và chọn bất kỳ tệp nào chiếm dung lượng ổ đĩa đáng kể.

OmniDiskSweeper

Ứng dụng sử dụng các màu khác nhau để nhóm các tệp theo kích thước và hiển thị trạng thái của một mục. Kích thước tệp được đánh dấu màu xanh lá cây là tệp nhỏ nhất.

Kích thước tệp lớn hơn được thay đổi thành màu xanh đậm, tím đậm và tím nhạt. Bấm đúp vào một mục để mở mục đó trong Finder.

Xem thêm  Xem phim Nàng Tiên Cá 2023 Full Tập [Trọn bộ HD Vietsub + Thuyết minh]

Ưu điểm nổi bật:

– Ứng dụng cho phép bạn quét các ổ đĩa ngoài và ổ đĩa nằm trên kết nối mạng của bạn. Nếu bạn chia sẻ một thư mục trên PC, ứng dụng thậm chí có thể quét thư mục đó.

– Cửa sổ phía dưới cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về tệp, kích thước của tệp và các gói thuộc hệ thống tệp.

  • Link tải ứng dụng tại đây | Tương thích với máy Mac chạy Mac OS X 10.4 trở lên.

Kho đĩa X

Disk Inventory X là một ứng dụng tiện ích cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan về dung lượng ổ đĩa được sử dụng trên máy Mac.

Mở menu Tệp và chọn bất kỳ ổ đĩa hoặc thư mục nào bạn muốn phân tích. Khi quá trình quét kết thúc, ứng dụng sẽ tạo sơ đồ đồ họa để hiển thị dung lượng lưu trữ.

Kho đĩa X

Bảng điều khiển bên trái giúp bạn sắp xếp danh sách tệp dựa trên màu sắc được liên kết với loại tệp, kích thước, số lượng tệp và định dạng tệp cụ thể. Nhấp vào bất kỳ thành phần nào trong biểu đồ để giúp bạn xác định và định vị các tệp lớn nhất.

Ưu điểm nổi bật:

– Mọi lựa chọn bạn thực hiện trong biểu đồ dạng cây sẽ được đồng bộ hóa với chế độ xem giống như công cụ tìm. Điều này giúp bạn tìm thấy các tệp chiếm nhiều dung lượng nhất, bất kể chúng ở đâu trên đĩa.

– Ứng dụng sắp xếp các loại file theo thứ tự giảm dần. Mỗi loại tệp có một màu được sử dụng trong sơ đồ cây và trong tất cả các thư mục đang mở.

– Bạn có thể xem nội dung gói, phóng to các thư mục và ẩn dung lượng trống để phân tích dung lượng ổ đĩa theo nhiều cách khác nhau.

  • Link tải ứng dụng tại đây | Tương thích với máy Mac chạy macOS 10.13 – 10.15.

đĩa cúc

DaisyDisk là một công cụ phân tích đĩa được thiết kế đẹp mắt, sử dụng bản đồ tia nắng để hiển thị cho bạn cái nhìn tổng quan về dung lượng ổ đĩa của bạn.

Khi khởi chạy, ứng dụng sẽ hiển thị dung lượng ổ đĩa đính kèm theo các kiểu màu khác nhau. Màu xanh lá cây có nghĩa là ít nhất một nửa ổ đĩa của bạn trống, trong khi màu đỏ cho biết bạn nên thực hiện hành động để giải phóng ổ đĩa của mình.

đĩa cúc

Nhấp vào nút Quét và trong vài giây, bạn sẽ thấy bản đồ với thông tin tổng quan ngắn gọn trên thanh bên. Đặt chuột lên bất kỳ phân đoạn nào để xem nội dung của nó trong thanh bên. Khi bạn muốn điều hướng đến thư mục mẹ, hãy nhấp vào giữa bản đồ.

Xem thêm  Cách biến điện thoại Android thành loa không dây cho máy tính Windows

Ưu điểm nổi bật:

– Bản đồ sunburst giúp bạn tách các tệp lớn khỏi các tệp nhỏ hơn, giúp bạn dễ dàng truy sâu và tìm ra mục nào đang chiếm nhiều dung lượng ổ đĩa nhất.

– Nếu bạn quét đĩa với tư cách quản trị viên, ứng dụng cũng có thể tiết lộ dữ liệu bổ sung về các tệp ẩn trên các ổ đĩa khác.

– Bạn có thể xem trước bất kỳ tập tin nào từ thanh bên, sau đó đưa chúng đến bảng bộ sưu tập, sau đó xóa chúng một cách thuận tiện.

  • Link tải ứng dụng tại đây | Tương thích với máy Mac chạy macOS 10.10 trở lên.

NCDU

NCDU là một bộ phân tích đĩa dựa trên dòng lệnh với giao diện ncurses. Để bắt đầu, bạn cần cài đặt ứng dụng qua Homebrew trên máy Mac.

Sau khi cài đặt, hãy mở Terminal và gõ ncdu / để bắt đầu quét ổ đĩa của bạn. Sử dụng các phím mũi tên để điều hướng qua các mục. Sau đó nhấn i để xem chi tiết của mục đã chọn.

NCDU

Ưu điểm nổi bật:

– Bạn có thể sử dụng nhiều tùy chọn khác nhau để tăng cường trích xuất thông tin liên quan đến đĩa. Điều hướng đến trang chủ NCDU để biết thêm chi tiết.

– Ứng dụng NCDU dễ dàng xuất toàn bộ thông tin ra file đầu ra. Sau đó, bạn có thể sử dụng các ứng dụng so sánh tệp khác để giúp phân tích việc sử dụng ổ đĩa của mình tốt hơn.

  • Link tải ứng dụng tại đây | Tương thích với tất cả các mẫu máy Mac.

Trên đây là bài viết giới thiệu tới các bạn top 5 phần mềm miễn phí tốt nhất để kiểm tra dung lượng ổ đĩa trên MacBook. Hy vọng từ những lời khuyên trên, bạn có thể quản lý dung lượng ổ đĩa máy tính của mình dễ dàng hơn!

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Top 5 phần mềm kiểm tra dung lượng ổ đĩa trên MacBook miễn phí tốt nhất tại thtrangdai.edu.vn. Các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng nó có ích. Thông tin thú vị hữu ích cho bạn.

Nhớ để nguồn: Top 5 phần mềm kiểm tra dung lượng ổ đĩa trên MacBook miễn phí tốt nhất tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận