4 cách kết nối iPad với tivi cực đơn giản và hiệu quả

Bạn đang đọc bài viết 4 cách kết nối iPad với TV cực kỳ đơn giản và hiệu quả tại thtrangdai.edu.vn. Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết dưới đây.

Nhiều người không chỉ có nhu cầu giải trí trên màn hình iPad mà còn muốn thưởng thức các nội dung giải trí trên màn hình lớn hơn như trên TV. Vậy nên thtrangdai.edu.vn sẽ bật mí ngay cho bạn 7 cách kết nối iPad với TV nhanh chóng, đơn giản và hiệu quả trong bài viết này nhé!

Sử dụng AirPlay với Apple TV

AirPlay là hình thức kết nối iPad (hoặc iPhone) với TV qua Internet mà không cần phải sử dụng dây cáp. Tuy nhiên, để sử dụng hình thức kết nối này, bạn cần trang bị thêm thiết bị Apple TV.

Cách kết nối iPad bằng AirPlay qua Apple TV như sau:

 • Đầu tiên, kết nối cáp HDMI giữa TV và thiết bị Apple TV.
 • Tiếp theo, bạn kích hoạt chức năng AirPlay trên TV bằng cách: Nhấn nút Nguồn (hoặc nút Đầu vào) trên điều khiển từ xa của TV > Chọn HDMI > Vào Cài đặt > Chọn Cài đặt chung > Kết nối mạng TV với mạng được sử dụng trên iPad.
 • Sau đó, trong phần Cài đặt chung, kích hoạt AirPlay để kết nối với iPad.

Tham khảo một số mẫu Apple TV Box tại thtrangdai.edu.vn:

Sử dụng ứng dụng iPad cho từng loại TV từ App Store

Hầu hết các Smart TV hoặc các mẫu TV gần đây đều cho phép người dùng điều khiển TV bằng iPad thông qua ứng dụng phù hợp. Ví dụ: bạn có thể cài đặt ứng dụng Samsung Smartview (đối với TV Samsung), ứng dụng TCL MagiConnect (đối với TV TCL), ứng dụng LG TV Remote (đối với TV LG),… trên App Store.

Cách kết nối và điều khiển iPad thông qua ứng dụng như sau:

Xem thêm  Bật mí 6 lợi ích tuyệt vời của thân cây chuối đối với sức khỏe

Đầu tiên bạn hãy tải ứng dụng điều khiển tivi về iPad. Sau đó, trên iPad, hãy mở và làm theo hướng dẫn của ứng dụng và TV tại nhà của bạn để kết nối và điều khiển TV.

Ví dụ: đối với TV Samsung (được điều khiển qua Samsung Smartview), hãy vào Cài đặt > Chọn Smart View > Chọn Kết nối TV. Lúc này, iPad sẽ phát hiện và hiển thị tên TV của bạn.

Tiếp theo bạn nhấn vào Tivi muốn kết nối rồi nhập mã Pin trên iPad dựa vào mã Pin hiển thị trên Tivi. Thế là xong!

Sử dụng ứng dụng iPad cho từng loại TV từ App Store

Sử dụng cáp HDMI

Sử dụng cáp HDMI để kết nối iPad với TV là một trong những cách đơn giản bạn có thể thực hiện. Chuẩn cáp HDMI giúp hiển thị nội dung có độ phân giải lên tới HD 720p hoặc Full HD1080p cùng âm thanh chất lượng cao. Đồng thời, kết nối này còn giúp máy tính bảng iPad của bạn được sạc pin thuận tiện.

Cách kết nối iPad với tivi bằng cáp HDMI dễ dàng như sau:

 • Đầu tiên, bạn dùng cáp HDMI để gắn đầu HDMI trên tivi và đầu chuyển Digital AV, còn cáp còn lại gắn vào thiết bị iPad.
 • Tiếp theo, nhấn nút Nguồn (hoặc Đầu vào) trên remote tivi, sau đó chọn HDMI trên màn hình để kết nối với iPad.

Sử dụng cáp HDMI

Tham khảo một số mẫu cáp HDMI:

Sử dụng kết nối Analog

Bạn có thể kết nối iPad với TV thông qua kết nối Analog, phương pháp này sử dụng cáp Composite/Component hoặc VGA. Tuy nhiên, kết nối Analog chỉ hỗ trợ trình chiếu video với độ phân giải tối đa khoảng 480p nên ngày nay không được sử dụng phổ biến và phương pháp này chỉ có thể thực hiện được trên những TV đời cũ không được trang bị cổng HDMI. .

Xem thêm  Công nghệ cấp đông mềm trên tủ lạnh Panasonic

Cách kết nối iPad với TV qua kết nối Analog cũng đơn giản:

 • Đầu tiên bạn dùng cáp gắn một đầu vào cổng sạc iPad, đầu còn lại vào cổng tương ứng trên tivi (giống như đầu cáp VGA gắn vào cổng VGA trên tivi).
 • Sau đó, tiếp tục nhấn nút Nguồn (hoặc Đầu vào) trên remote, click vào cổng VGA trên màn hình tivi để thực hiện kết nối.

Sử dụng kết nối Analog

Sử dụng cáp tổng hợp/thành phần

Đối với những Tivi không hỗ trợ kết nối HDMI, bạn sử dụng cáp composite (hoặc cáp thành phần) để kết nối iPad với Tivi.

Tuy nhiên, sử dụng loại cáp kết nối này sẽ không hỗ trợ chế độ hiển thị Mirroring trên iPad, thay vào đó nó chỉ tương thích với các ứng dụng hỗ trợ trình chiếu (như YouTube, Netflix) và chỉ hỗ trợ độ phân giải cao. Độ phân giải video là khoảng 720p.

Ngoài ra, cáp composite/composite thường không có đầu nối Lightning thường được sử dụng trên iPad hiện nay nên bạn phải trang bị cáp chuyển đổi Lightning 30 chân tương thích.

Sử dụng cáp tổng hợp/thành phần

Sử dụng bộ chuyển đổi VGA

Bạn có thể kết nối iPad với TV nhanh chóng thông qua bộ chuyển đổi VGA của Apple, hỗ trợ hiển thị chế độ Mirroring.

Tuy nhiên, nhược điểm của hình thức kết nối này là không hỗ trợ chức năng chuyển đổi âm thanh. Do đó, bạn cần sử dụng loa ngoài kết nối với iPad bằng jack cắm, hoặc nghe qua loa tích hợp trên iPad.

Sử dụng bộ chuyển đổi VGA

Sử dụng ứng dụng YouTube để kết nối iPad với TV của bạn

Hầu hết các TV thông minh hiện nay đều được trang bị ứng dụng YouTube. Thay vì tìm kiếm nội dung giải trí YouTube trên TV qua remote, giờ đây bạn có thể thực hiện việc này trên iPad (hoặc điện thoại) qua Wi-Fi rất tiện lợi.

Xem thêm  Xem ngày tốt cho khai trương, mở hàng, xuất hành năm 2023

Cách kết nối iPad với TV qua YouTube rất đơn giản như sau:

 • Đầu tiên, bạn mở video YouTube trên iPad rồi nhấn vào biểu tượng kết nối hình chữ nhật ở góc trên bên phải video đang phát hoặc cạnh biểu tượng tìm kiếm (kính lúp trên ứng dụng). Lúc này, iPad sẽ tìm kiếm TV của bạn.
 • Cuối cùng nhấn vào TV mà bạn muốn kết nối.

Sử dụng ứng dụng YouTube để kết nối iPad với TV của bạn

Những lưu ý khi kết nối iPad với tivi

Trong quá trình kết nối iPad với TV, bạn cần chú ý những vấn đề sau:

 • Xem những cổng kết nối nào TV có thể hỗ trợ và tương thích với những thiết bị nào. Ngoài ra, hệ điều hành của tivi cũng ảnh hưởng tới khả năng kết nối với iPad.
 • Tham khảo kỹ các thông số hỗ trợ kết nối trên thiết bị như Apple TV, TV, iPad mà bạn đang sử dụng.
 • Lựa chọn và cài đặt ứng dụng Tivi phù hợp từ nhà sản xuất.
 • Đường truyền mạng ổn định trong suốt quá trình kết nối.

Những lưu ý khi kết nối iPad với tivi

Như vậy, thtrangdai.edu.vn đã hỗ trợ xong cho các bạn 7 cách kết nối iPad với TV nhanh chóng, đơn giản và hiệu quả ngay hôm nay. Hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn sử dụng tivi tốt hơn.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết 4 cách kết nối iPad với TV cực kỳ đơn giản và hiệu quả tại thtrangdai.edu.vn. Các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng nó sẽ giúp ích cho bạn. Thông tin thú vị.

Nhớ để nguồn: 4 cách kết nối iPad với tivi cực đơn giản và hiệu quả tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận