Tư vấn mua màn hình chơi game dành cho game thủ

Tư vấn mua màn hình chơi game dành cho game thủ

Bạn đang đọc bài viết Tư vấn mua màn hình chơi game cho game thủ tại thtrangdai.edu.vn. Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết dưới đây.

Việc lựa chọn màn hình PC chơi game phù hợp nhất là điều mà nhiều người dùng đang gặp khó khăn. Trong bài viết dưới đây thtrangdai.edu.vn xin gửi tới các bạn một số tiêu chí chọn mua màn hình chơi game để các bạn có thể dễ dàng lựa chọn chính xác hơn.

Kích thước màn hình từ 24 – 27 inch

Màn hình lớn giúp hình ảnh hiển thị rất rộng rãi và thú vị. Tuy nhiên, với một số game như FPS và MOBA, bạn cần xem toàn bộ màn hình cùng lúc nên màn hình lớn không phải là một lợi thế.

Còn với các game khác, bạn chỉ tập trung vào trung tâm màn hình được trang bị. Kích thước màn hình tối ưu nhất là 24 – 27 inch với khoảng cách ngồi trước màn hình 0,5 – 1m sẽ mang lại trải nghiệm chơi game tốt nhất.

Bạn nên chọn kích thước màn hình hợp lý, nó sẽ giúp bạn trải nghiệm game tốt hơn và tiết kiệm được một khoản tiền lớn.

Kích thước màn hình từ 24 – 27 inch cùng khoảng cách ngồi trước màn hình từ 0,5 – 1m sẽ mang lại trải nghiệm chơi game tốt nhất.

Tần số quét đạt 60Hz

Tần số quét là tốc độ làm mới khung hình. Màn hình được trang bị tốc độ làm mới cao hơn có nghĩa là chuyển động mờ ít hơn và chất lượng hình ảnh rõ hơn. Màn hình máy tính thường sẽ có tần số quét là 60Hz, màn hình chơi game MOBA có thể sử dụng tần số 60Hz.

Xem thêm  Những máy tính xách tay Dell cấu hình tốt

Với những game FPS như CS:GO, PUBG, Valorant thì bạn nên sử dụng màn hình 144Hz hoặc màn hình 240Hz. Vì vậy, bạn phải nắm rõ khả năng của máy chơi game để có thể lựa chọn màn hình chơi game phù hợp.

Tần số quét đạt 60Hz cho màn hình chơi game

Tần số quét đạt 60Hz cho màn hình chơi game

Độ phân giải 4K hoặc Full HD

Độ phân giải màn hình càng cao thì càng sắc nét. Độ phân giải cao đòi hỏi cấu hình thiết bị cao tương ứng để đảm bảo trải nghiệm chơi game mượt mà.

  • Nếu bạn mua màn hình độ phân giải 4K để chơi game tốc độ khung hình chỉ 100 FPS thì màn hình Full HD 200 FPS sẽ cho trải nghiệm tốt hơn.
  • Nếu bạn sử dụng console để chơi game thì nên mua màn hình có độ phân giải Full HD trở lên.
  • Nếu bạn sử dụng PC để chơi game thì không nên để độ phân giải khác với độ phân giải gốc của màn hình được trang bị. Đảm bảo thiết bị của bạn có khả năng đạt được ít nhất 60 khung hình/giây ở độ phân giải gốc của màn hình.

Độ phân giải 4K hoặc Full HD mang lại trải nghiệm cờ bạc tuyệt vời

Độ phân giải 4K hoặc Full HD mang lại trải nghiệm cờ bạc tốt nhất

Tỷ lệ màn hình từ 16:9 trở lên

Tỷ lệ màn hình phổ biến nhất hiện nay là 16:9. Trong khi đó, game hiện nay tương thích với màn hình 16:9, chỉ có một số ít game tương thích với màn hình 21:9. Một số game bom tấn như Fallout 4 và GTA 5 thích sử dụng màn hình tỷ lệ 21:9.

Bởi dùng màn hình lớn sẽ không bao phủ hết toàn bộ màn hình vì tỷ lệ 16:9 thường sẽ là 24 – 27 inch và tỷ lệ 21:9 có thể lên tới 32 – 34 inch.

Xem thêm  Cách làm mồi câu cá mương – xô cá đầy ắp nếu học được bí quyết dưới đây

Tỷ lệ màn hình 16:9 trở lên là tỷ lệ phổ biến nhất hiện nay

Tỷ lệ màn hình 16:9 trở lên là tỷ lệ phổ biến nhất hiện nay

Tấm nền màn hình

Tấm nền màn hình sẽ quyết định phần lớn số lượng màu sắc hiển thị, cùng với đó là độ chính xác và tốc độ làm mới hình ảnh. Một số tấm nền màn hình thường được sử dụng là:

  • Twisted Nematic (TN) có tốc độ phản hồi nhanh và tần số quét cao nên được các game thủ thể thao điện tử lựa chọn vì khả năng tái tạo màu sắc và góc nhìn khá kém.
  • Vertical Aligment (VA) được sử dụng khá phổ biến hiện nay, có góc nhìn rộng hơn TN, màu sắc hiển thị tốt hơn, mức độ đen chân thực hơn so với tấm nền IPS.
  • In-Plane Switching (IPS) là tấm nền được sử dụng nhiều nhất hiện nay trên các màn hình phân khúc tầm trung và cao cấp. Tấm nền sẽ mang lại màu sắc trung thực, độ tương phản cao và góc nhìn rộng lên tới 178 độ mà không làm thay đổi màu sắc hình ảnh.

Tấm nền màn hình sẽ quyết định phần lớn số lượng màu sắc hiển thị

Tấm nền màn hình sẽ quyết định phần lớn số lượng màu sắc hiển thị

Loại màn hình cong hoặc phẳng

Bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 loại màn hình: màn hình phẳng và màn hình cong.

Màn hình phẳng giúp bạn xem được gần như toàn bộ màn hình. Khoảng cách từ mắt đến mọi điểm trên màn hình sẽ gần như bằng nhau, giúp mắt không phải dao động nhiều gây mỏi mắt khi chơi game.

Màn hình cong có góc nhìn hoành tráng, bắt mắt hơn và đầy tính công nghệ khi chơi game. Màn hình này có giá khá cao.

Loại màn hình cong hoặc phẳng cho trải nghiệm chơi game tốt hơn

Bạn có thể chọn 1 trong 2 loại màn hình: màn hình phẳng hoặc màn hình cong để giúp trải nghiệm chơi game của bạn tốt hơn.

Xem thêm  Chip Spreadtrum SC9832E là gì? Hiệu năng như thế nào?

Tốc độ phản hồi màn hình tối thiểu là 5ms

Tốc độ phản hồi nhanh tức là thời gian phản hồi càng thấp thì càng tốt, vì nó mang lại hình ảnh có chất lượng tốt hơn và hạn chế tình trạng hình ảnh bị mờ. Vì vậy, khi mua màn hình bạn nên chọn những mẫu màn hình có tốc độ phản hồi thấp hơn.

Với game thủ, phản xạ nhanh nhất trong mỗi mili giây có thể quyết định số phận của cả trận đấu nên khi mua màn hình chơi game cần phải có tốc độ phản hồi cao, ít nhất là 5ms hoặc 1ms.

  • Tốc độ phản hồi 1ms của màn hình sẽ phù hợp với những game thủ chuyên nghiệp và những người truyền phát game dành 6-7 tiếng/ngày để chơi game.
  • Với tốc độ phản hồi 5ms và tích hợp sử dụng IPS hoặc VA sẽ phù hợp để người dùng chơi game giải trí và xem phim hay chỉnh sửa hình ảnh một cách đơn giản, dễ dàng.

Tốc độ phản hồi màn hình tối thiểu là 5ms

Tốc độ phản hồi của màn hình chơi game tối thiểu là 5ms

Qua bài viết trên, chúng tôi hy vọng có thể giúp bạn đưa ra quyết định dễ dàng nhất khi mua màn hình máy tính cho mình. Nếu có thắc mắc gì hãy bình luận bên dưới để chúng tôi biết nhé!

Cảm ơn bạn đã đọc bài Tư vấn mua màn hình chơi game cho game thủ tại thtrangdai.edu.vn. Các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng thông tin sẽ hữu ích với các bạn. tin tức thú vị.

Nhớ để nguồn: Tư vấn mua màn hình chơi game dành cho game thủ tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận