Vì sao thị trường cửa ngõ phía Đông hút khách?

Vì sao thị trường cửa ngõ phía Đông hút khách?

Từ cuối năm ngoái, nguồn cung căn hộ dồi dào ở khu vực cửa ngõ phía Đông TP.HCM. Lợi thế quỹ đất sạch, đặc biệt là kết nối giao thông thuận tiện khi tuyến Thống Nhất được mở rộng đã giúp khu vực này thu hút thị trường.

Đầu tư hạ tầng giao thông

Để bắt kịp tốc độ phát triển kinh tế, công nghiệp và đô thị, Bình Dương tập trung đầu tư phát triển hệ thống kết cấu hạ tầng giao thông. Trong đó, việc mở rộng đường Thống Nhất nối với Bến xe Miền Đông mới và cửa ngõ phía Đông TP.HCM được coi là phương án trọng điểm.

Đường Thống Nhất có lộ giới 12m sẽ được mở rộng lên 32m, thuộc phường Đông Hòa, thành phố Dĩ An, Bình Dương. Tuyến đường này còn được gọi là đại lộ Đông Tây mới, kết nối thành phố Dĩ An, khu đô thị Đại học Quốc gia, bến xe Miền Đông mới và khu công nghệ cao…

Đường Thống Nhất được mở rộng mặt đường từ 12m lên 32m.

Cùng với sự phát triển nhanh chóng của khu vực này, lưu lượng giao thông qua đường Thống Nhất ngày càng tăng. Đặc biệt khi bến xe Miền Đông mới đi vào hoạt động, tuyến đường càng trở nên tấp nập hơn.

Trục Đại lộ Đông Tây mới hình thành sẽ là tuyến đường huyết mạch không chỉ của Bình Dương mà còn giúp giao thông khu vực cửa ngõ phía Đông thuận tiện hơn, kéo theo sự phát triển của các loại hình thương mại, dịch vụ, đặc biệt là sự sôi động của thị trường bất động sản. thị trường bất động sản.

Xem thêm  Lịch cúp điện hôm nay tại Long An ngày 06/09/2023

Ông Kim Thanh, một người dân ở con phố này cho biết, kể từ khi có quy hoạch mở rộng đường Thống Nhất, khu vực này đã thu hút rất nhiều người dân tìm mua đất, nhà khiến cả khu vực trở nên nhộn nhịp. Gần đây, anh cũng chứng kiến ​​nhiều dự án chung cư được xây dựng nên giá bất động sản cũng tăng theo. Người ta gọi đây là tuyến đường “vàng” của Bình Dương.

Hiện nay, việc xây dựng trên tuyến đường đã bắt đầu sớm được hoàn thiện và mở rộng để phục vụ cho một khu vực rộng lớn. Việc mở rộng tuyến nằm trong quy hoạch phát triển hạ tầng giao thông đô thị của thành phố Dĩ An trong bối cảnh địa phương này nằm ngay cửa ngõ và tiếp giáp với TP.HCM, với dân số và nhu cầu phát triển tăng nhanh. Phát triển giao thông đô thị cấp bách.

Nguồn cung dồi dào

Các dự án ngay đường Thống Nhất và lân cận đang thu hút khách hàng gồm LDG Sky, New Galaxy, Bcons Plaza, Phúc Đạt Tower… Xu hướng người mua hiện nay là không ngại những dự án ngoại thành mà tập trung vào chất lượng và vị trí tiềm năng.

Khu vực xung quanh đường Thống Nhất đã hình thành các khu đô thị được quy hoạch bài bản như khu đô thị Đại học Quốc gia, khu đô thị mới Bình Nguyên… Từ cuối năm 2020, hàng loạt dự án chung cư được các hộ gia đình giới thiệu ra thị trường. Đặc biệt, lần đầu tiên một dự án căn hộ thuộc phân khúc cao cấp xuất hiện tại khu vực cửa ngõ phía Đông TP.HCM.

Xem thêm  Xem Phim Vụ Án Mạng Bí Ẩn Phần 1 - Murder Mystery 2023 (Trọn Bộ Full HD)

Luật-giao dịch-LDG-Group-2.j pg

Dự án LDG Sky thu hút khách hàng trong đợt giới thiệu ra thị trường đầu năm 2021

Theo thông tin từ đơn vị phân phối Đất Xanh Miền Nam, giá bán các dự án tại khu vực này sau dịch tăng 10-20%. Phân khúc cao cấp như dự án LDG Sky ghi nhận hơn 900 giao dịch kể từ thời điểm công bố đầu năm 2021. Tiềm năng từ khu vực này khá lớn khi hạ tầng giao thông được nâng cấp, mở rộng. Bên cạnh đó, nguồn cung tại khu Đông được đánh giá là dồi dào và đa dạng về sản phẩm.

Tiến sĩ Nguyễn Minh Khang – Giám đốc điều hành LDG Investment cho biết, khu vực cửa ngõ phía Đông TP.HCM còn rất nhiều dư địa để phát triển. Quỹ đất sạch, cơ sở hạ tầng hoàn thiện, đặc biệt là quy hoạch TP Thủ Đức sẽ thu hút dòng vốn đầu tư lớn. Trong tương lai, khu vực này sẽ phát triển nhanh chóng và giá bất động sản sẽ tăng nhanh.

Ngoài ra, ông Khang cho biết, xu hướng khách hàng đã chuyển đổi từ lựa chọn phân khúc giá rẻ sang các dòng căn hộ cao cấp, đáp ứng đầy đủ nhu cầu cuộc sống. Thay vì lựa chọn những căn hộ có diện tích nhỏ, giá thấp, nhiều khách hàng nhận được hỗ trợ tài chính để có thể mua nhà ở phân khúc cao hơn, diện tích rộng, gần tiện ích hiện đại.

Xem thêm  Các loại cây lau nhà phổ biến trên thị trường hiện nay

Bà Lê Thị Thảo Hạnh, Phó Tổng Giám đốc Đất Xanh Miền Nam cho biết, hiện nguồn cung các dự án tại TP.HCM còn khá ít vì nhiều nguyên nhân. Khu vực cửa ngõ phía Đông giáp TP.HCM với vị trí đẹp, giao thông thuận tiện đã nhanh chóng thu hút các nhà đầu tư. Cùng với sự cộng hưởng của hạ tầng giao thông và các dự án trọng điểm đang trong giai đoạn hoàn thiện, khu vực này được đánh giá là sôi động nhất thị trường.

Việc mở rộng tuyến Thống Nhất đã thổi thêm làn gió đầu tư vào thị trường khu Đông vốn đã phát triển và thu hút nhà đầu tư nay lại càng nhộn nhịp hơn. Các chuyên gia dự đoán đến cuối năm 2021, dòng tiền của nhà đầu tư sẽ tiếp tục chảy vào khu vực này sau thời gian trì trệ do ảnh hưởng của đại dịch.

Nguồn: nld.com.vn

Nhớ để nguồn: Vì sao thị trường cửa ngõ phía Đông hút khách? tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận