Xem ngay 5 lỗi thường gặp khi pha cà phê espresso mà nhiều người hay mắc phải

Xem ngay 5 lỗi thường gặp khi pha espresso mà nhiều người thường mắc phải

Nếu bạn đang sử dụng máy pha cà phê espresso tại nhà nhưng thấy không ngon hoặc không đúng mùi vị thì có thể bạn đã mắc phải một trong 5 sai lầm sau. Hãy xem bài viết dưới đây để khắc phục nhé.

Khi pha cà phê espresso, đôi khi bạn sẽ gặp phải một số sai sót dẫn đến sản phẩm cà phê không đạt yêu cầu. Để có được ly cà phê thơm ngon, đậm đà hương vị, hãy tránh một số sai lầm phổ biến sau đây mà người pha cà phê thường gặp phải.

Không uống đủ cà phê

Thông thường, một ly bắn một lần sẽ cần khoảng 7 – 9g cà phê xay và một cái ly cú đúp sẽ cần khoảng 14 – 16g bột cà phê. Nếu lấy ít cà phê hơn tiêu chuẩn sẽ dẫn đến under extract (tức là under extract). Lúc này, tách cà phê của bạn sẽ có lớp crema nhạt, hương vị espresso cũng sẽ nhạt và không đậm đà.

Vẫn nếu bạn uống nhiều cà phê hơn mức cần thiếttách cà phê của bạn sẽ có Vị rất gắt, không mịn và mất mùi thơm. Dấu hiệu nhận biết là tách cà phê có màu rất đậm, dòng chảy trong quá trình chiết nhỏ, thậm chí ngắt quãng hoặc nhỏ giọt và lớp crema sẽ có màu rất đậm.

Xem thêm  Đương Đầu Mùa Mưa: Laptop Acer giảm đến 5.8 triệu đồng. Giá Rẻ Quá!

Để khắc phục tình trạng này, bạn nên sử dụng cân nhỏ để cân lượng cà phê cần thiết cho mỗi lần pha. Phương pháp này cực kỳ hữu ích cho những người mới sử dụng máy pha cà phê.

Không uống đủ cà phê

2 Bột cà phê phân bố không đều trong giỏ lọc

Nếu nén không đều và phân bố bột cà phê không đều trong giỏ lọc sẽ khiến bánh cà phê bị lệch. Từ đó, cốc Cà phê espresso được chiết xuất sẽ không có độ cân bằng tốt.

Vì vậy, khi lấy cà phê, hãy rải đều bột cà phê vào giỏ lọc, quét bột cà phê lên bề mặt để lấp đầy những khoảng trống và loại bỏ lượng cà phê dư thừa.

Bột cà phê phân bố không đều trong giỏ lọcBột cà phê phân bố không đều trong giỏ lọc

3Độ mịn của cà phê chưa đạt tiêu chuẩn

Độ mịn của cà phê ảnh hưởng rất lớn tới chất lượng của một tách espresso. Nếu cà phê có độ mịn vừa phải thì espresso sẽ được chiết xuất trong khoảng 20 – 30 giây và sẽ có hương vị thơm ngon nhất. Vì thế, Bột cà phê quá mịn hoặc quá thô sẽ khiến tách espresso của bạn mất vị.

Độ mịn của cà phê chưa đạt tiêu chuẩnĐộ mịn của cà phê chưa đạt tiêu chuẩn

4Lực nén cà phê không phù hợp

Sau khi đo lượng cà phê vào giỏ lọc, bạn cần nén bột cà phê lại, Lực nén này có trọng lượng tối ưu khoảng 15kg. Nếu nén quá chặt sẽ khiến cà phê bị chiết quá mức, còn nếu nén quá lỏng sẽ khiến cà phê bị chiết xuất kém.

Xem thêm  Tôm khô làm món gì ngon? 20 món ngon dễ làm từ tôm khô nhưng cực kỳ hao cơm

Lực nén cà phê chưa phù hợpLực nén cà phê chưa phù hợp

5 Chạm vào tay cầm cà phê sau khi chạm vào

Nhiều người có thói quen gõ nhẹ vào tay cầm cà phê sau khi gõ nhẹ để xử lý bột cà phê dư thừa trên vành. Nhưng phương pháp này sẽ tạo rãnh trên bánh cà phê hiện tượng truyền kênhkhiến hương vị espresso của bạn bị mất cân bằng, lớp crema sẽ có màu sắc không đồng đều.

Chạm vào tay cầm cà phê sau khi chạm vàoChạm vào tay cầm cà phê sau khi chạm vào

Trên đây là thông tin về 5 sai lầm thường gặp khi pha espresso mà nhiều người hay mắc phải mà Bách Hóa XANH muốn chia sẻ đến các bạn. Hy vọng bài viết này đã mang đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích.

Chọn mua cà phê các loại chất lượng tại XANH Bách Hóa:

Cửa hàng bách hóa XANH

Nhớ để nguồn: Xem ngay 5 lỗi thường gặp khi pha cà phê espresso mà nhiều người hay mắc phải tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Mẹo vặt cuộc sống

Viết một bình luận