Xem tivi ở tư thế nào là tốt nhất cho sức khoẻ của bạn?

Xem tivi ở tư thế nào là tốt nhất cho sức khoẻ của bạn?

Bạn đang đọc bài viết Tư thế nào tốt nhất cho sức khỏe khi xem TV? Tại thtrangdai.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết bên dưới.

Tivi hiện nay là phương tiện giải trí không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại. Tuy nhiên, nếu xem quá nhiều hoặc không đúng cách sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến mắt và gây ra những hậu quả khác. Dưới đây, thtrangdai.edu.vn sẽ giúp bạn tìm hiểu xem tivi ở tư thế nào tốt cho sức khỏe.

Bạn không nên nằm dài xem tivi

Sau một ngày dài vật lộn với công việc, ở hầu hết các gia đình Việt, TV thường được đặt trong phòng ngủ và phòng khách – nơi luôn có chiếc giường và ghế sofa mời gọi, hình thành thói quen nằm xem phim. Truyền hình đã trở nên phổ biến với nhiều người.

Nằm xem tivi là thói quen phổ biến của nhiều người

Tuy nhiên, nằm xem tivi là một thói quen không tốt và sẽ gây ra nhiều tác hại cho sức khỏe. Nằm xem TV có tác động tiêu cực đến mắt và xương của bạn. Bởi khi nằm, bạn phải ngẩng đầu lên, nghiêng người, vặn cổ hoặc nhìn sang một bên để xem TV. Điều này khiến mắt nhanh mỏi, nhãn cầu sưng và đau, áp lực trong mắt tăng cao; Xương cổ, vai và cột sống dễ bị đau.

Cơn đau xảy ra nếu bạn nằm và xem TV trong thời gian dài

Cơn đau xảy ra nếu bạn nằm và xem TV trong thời gian dài

Xem thêm  Xem Phim Ôm Lấy Em Trong Tương Lai Tập 5,6,7 (Trọn Bộ 20 Tập)

Nếu tiếp tục thói quen này, mắt chúng ta sẽ nhanh chóng xấu đi, kèm theo các bệnh về xương khớp như thoái hóa khớp, thoát vị đĩa đệm. Để tránh những tác hại này, tốt nhất khi xem tivi nên chọn tư thế ngồi và đặt tivi ngang tầm mắt.

Vị trí xem TV như thế nào là hợp lý?

Bạn nên đặt TV ngang tầm mắt vì như vậy bạn không phải thay đổi vị trí liên tục trong khi xem, đồng thời còn giúp bảo vệ thị lực. Chiều cao trung bình khoảng 1,1-1,3 m vì tầm nhìn khi ngồi trung bình của nam là 1,18 m và của nữ là 1,13 m.

Đặt TV ngang tầm mắt để bảo vệ mắt

Đặt TV ngang tầm mắt để bảo vệ mắt

Ngồi xem TV thay vì nằm trên giường hoặc nằm dài trên ghế sofa. Nằm xuống khiến bạn phải ngẩng đầu lên, vừa có hại cho mắt vừa gây mỏi cơ. Ngồi xem có vẻ không thoải mái bằng nằm nhưng nhờ đó bạn sẽ không bị cuốn vào các chương trình TV cho đến sáng hôm sau. Bạn có thể chuẩn bị một số chiếc gối tựa lưng mềm mại.

Ngồi xem TV sẽ tốt hơn

Ngồi xem TV sẽ tốt hơn

Giữ khoảng cách hợp lý từ bạn đến TV, thường là khoảng 5 lần chiều rộng hoặc 5 lần đường chéo của màn hình. Bên cạnh đó, bạn có thể điều chỉnh ánh sáng xung quanh vừa đủ vì quá sáng hoặc quá tối sẽ khiến mắt bạn mỏi do phải điều chỉnh nhiều.

Xem thêm  Full Clip 2 phút 29 giây cao thái sơn và angela phương trinh lộ, khiến nhiều Ae mạng ráo riết tìm code

Đừng ngồi trước màn hình TV quá lâu. Bạn có thể tranh thủ thời điểm phim chuyển sang quảng cáo, đứng dậy rót nước, giãn cơ, thực hiện một số động tác thư giãn hoặc đổi chỗ ngồi. Thỉnh thoảng, xoay cổ và di chuyển ánh mắt qua lại để giảm mỏi mắt.

Xem thêm: Khoảng cách xem tivi bao nhiêu là phù hợp?

Hy vọng các bạn có thể lựa chọn được một tư thế trải nghiệm TV thoải mái và tốt cho sức khỏe. Nếu có thắc mắc gì đừng ngần ngại để lại bình luận bên dưới để chúng tôi có thể giải đáp cho bạn.

Siêu thị thtrangdai.edu.vn

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: Tư thế nào tốt nhất cho sức khỏe khi xem tivi? Tại thtrangdai.edu.vn các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng nó sẽ giúp ích cho các bạn những thông tin thú vị.

Nhớ để nguồn: Xem tivi ở tư thế nào là tốt nhất cho sức khoẻ của bạn? tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận